Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Vì sao quý cô mãn kinh vừa xấu vừa khó tính?

Do sự suy giảm của hormone sinh dục estradiol và progesterone trong toàn bộ cơ thể khi bước vào thời kỳ mãn kinh khiến các bộ phân cơ thể quý cô xập xệ, nhan sắc xuống cấp và khó tính, khó chịu hơn.

Gọi là “ác mộng” bởi giai đoạn này chính thức đánh dấu quá trình lão hóa của phụ nữ. Khi bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, cơ thể người phái yếu hiện diện các triệu chứng bất lợi về thần kinh và tuần hoàn như: Bốc hỏa, huyết áp thất thường, mặt đỏ bừng, bực bội, khó chịu, loãng xương, da nhăn, nám sạm, tóc rụng, khô âm đạo…

Nguyên nhân chính là do hàm lượng estradiol và progesterone từ từ giảm sút trong các bộ phân cơ thể khi bước vào thời kỳ mãn kinh, ảnh hưởng đến hoạt động của trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng, gây ra hàng loạt các vấn đề khó chịu.

Vì sao phái yếu mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 1Hormone estradiol và progesterone suy giảm khiến cơ thể quý cô mãn kinh xập xệ hơn
Trong các bộ phân cơ thể, hai hormone sinh dục nữ estradiol, progesterone và hormone sinh dục nam testosterone đều được toàn bộ cơ thể sinh tổng hợp từ cholesterol qua nhiều chất trung gian, đặc biệt là pregnenolone, các chất estradiol và testosterone còn được chuyển hóa từ các chất trung gian là Dehydroepiandrosterone (DHEA). Từ tuổi 13, các bộ phân cơ thể bắt đầu thời kỳ phát triển sinh tổng hợp các hormone sinh dục này. Nhưng từ tuổi 35 trở đi là suy giảm hàm lượng hormone sinh dục.

Phụ nữ mãn kinh cần cung cấp hormone sinh dục

Để cải thiện các triệu chứng khó chịu mà mãn kinh dẫn đến, y học hiện đại đã thường xuyên dùng các hormone sinh dục nữ như estradiol. Chất này làm cho quá trình lão hóa chậm lại, giúp toàn bộ cơ thể tươi tắn, da mềm, mịn màng, ngực nở rắn chắc, bụng thon, hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi về tuần hoàn, thần kinh, chống loãng xương, làm cho âm đạo không bị khô…

Vì sao chị em mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 2 Cai cà phê ngay nếu không muốn bốc hỏa cả ngày! Vì sao phái yếu mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 3 Già và xấu hơn vì hiểu sai về mãn kinh Vì sao chị em mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 4 Cách tăng cường ham muốn ái ân cho phụ nữ mãn kinh Vì sao chị em mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 5 Mỹ phẩm – Nguyên nhân gây mãn kinh sớm và lão hóa daVì sao chị em mãn kinh vừa xấu vừa khó tính? - Ảnh 6 NÊN ĐỌC
Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc bồi dưỡng estrogen trực tiếp có những phản ứng phụ không mong muốn như làm tăng khả năng bị ung thư tuyến sinh dục, như ung thư buồng trứng, ung thư tử cung, ung thư vú.

Theo TS Phan Quốc Kinh – Viện trưởng Viện Thực phẩm có trách nhiệm, để đảm bảo kết quả tốt thường xuyên sử dụng cao và an toàn với chị em mãn kinh, các nhà khoa học đã nghiên cứu theo hai hướng khác nhau: Bổ sung các phytoestrogen (các chất có hoạt tính như hormone sinh dục nữ estradiol có trong cây cỏ); Tiền chất pregnenolone, DHEA và androstedione.

Pregnenolone là tiền hormone của estradiol, testosterone, progesterone và các hormone steroid vỏ tuyến thượng thận. DHEA được sinh tổng hợp từ các tuyến vỏ thượng thận, tuyến sinh dục ở não. Trong các bộ phân cơ thể nữ giới, DHEA được chuyển hóa thành androsterdios rồi thành estradiol. Một lượng rất nhỏ testosterone cũng được chuyển hóa trong cơ thể người phụ nữ. Tuy hàm lượng rất nhỏ nhưng testosterone có chức năng kích thích quan hệ tình dục. Thiếu hormone này, người phụ nữ sẽ bị chứng lãnh cảm tình dục.

Androstendione được chuyển hóa từ DHEA và là tiền chất của hormone estradiol và testosterone.

Hiện nay, cả ba chất này được dùng làm thức ăn nhiệm vụ làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sinh lực, làm đẹp các bộ phân cơ thể, giảm các triệu chứng khó chịu mà mãn kinh gây ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt