Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

7 công dụng tuyệt diệu của dầu dừa mà phụ nữ nên biết

Hỗ trợ giảm béo, tốt đối với tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường tuyp 2, giúp tăng sự trao đổi chất, tăng cường sức khỏe đối với da… là một số công dụng nổi bật của dầu dừa mà phụ nữ không thể bỏ qua.
Loại thực phẩm vùng nhiệt đới có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng của dầu dừa, phái yếu hãy tham khảo để có khả năng tin tưởng tin dùng chúng hợp lý và có hiệu quả nhất.

1. Dầu dừa chứa chất béo có hiệu quả đối với việc cung cấp năng lượng đối với các bộ phân cơ thể
Dầu dừa chứa axit béo bão hòa ngắn hạn ( MCFAs). Loại axit béo này “khỏe mạnh” hơn so với chất béo trans. Tiêu thụ nhiều chất béo trans được đối với là nguyên do đưa đến các bệnh như bệnh tim, trầm cảm và nồng độ cholesterol tăng trong toàn bộ các bộ phân cơ thể. Tiêu thụ chất béo MCFA trong dầu dừa có ích gì đối với toàn bộ các bộ phân cơ thể của quý cô? Cơ thể sẽ chuyển hóa các chất béo trong gan, ngay lập tức chuyển chúng này thành năng lượng (bổ sung nhiên liệu đối với não và giúp tăng trách nhiệm cơ bắp) chứ không phải là lưu trữ lại như chất béo trans.

2. Kiểm soát trọng lượng
Nhiều nghiên cứu đã xem xét các liên kết giữa tiêu thụ dầu dừa với tốc độ giảm cân của phụ nữ và thấy rằng dầu dừa có công dụng giúp chị em giảm béo bụng. Các nhà nghiên cứu kỹ phát hiện ra dầu dừa dễ tiêu hóa và cũng bảo vệ tất cả toàn bộ cơ thể khỏi sự đề kháng insulin nên ngăn chặn được sự thèm ăn và ăn uống vô độ. Ngoài ra, chất béo trong dầu dừa có tác dụng chuyển thành năng lượng, cung cấp nguyên liệu đối với các bộ phân cơ thể nên phái yếu không cần nạp quá nhiều calo vào người.

Bạn có khả năng cung cấp dầu dừa để giảm cân bằng cách thêm một muỗng cà phê dầu dừa vào chế độ sử dụng thức ăn hàng ngày và dần dần tăng lên đến bốn muỗng cà phê mỗi ngày.

3. Hỗ trợ tiêu hóa tốt
Nếu bạn bị tiêu hóa kém hoặc bụng đầy hơi, hãy thử thêm dầu dừa vào chế độ ăn của quý cô để khắc phục tình trạng này. Dầu dừa được đối với rằng có công dụng làm giảm rối loạn tiêu hóa, bao gồm hội chứng ruột kích thích và loại bỏ các vi sinh vật gây khó chịu trong bụng. Axit béo trong dầu dừa có đặc tính chống vi khuẩn nên nó có mẹo hay ảnh hưởng đến vi khuẩn, triệt tiêu các loại vi khuẩn như nấm candida hoặc ký sinh trùng gây tiêu hóa kém.

4. Quản lý bệnh tiểu đường tuyp 2
Một nghiên cứu kỹ gần đây của Viện tìm hiểu kỹ Y khoa Garvan ( Australia) tìm thấy rằng dầu dừa có thể bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin, làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Chất béo MCFA đủ ít để được hấp thu vào các tế bào nơi và nhanh chóng chuyển đổi thành năng lượng. Quá trình này không chỉ làm giảm lượng chất béo lưu trữ lại trong cơ thể mà còn có tác dụng cải thiện độ nhạy cảm insulin, vì vậy giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể “quản lý” bệnh tiểu đường rất tốt.

5. Hỗ trợ khả năng miễn dịch
Dầu dừa được tạo thành từ chất béo lành mạnh axit lauric, axit caprylic và axit capric… Các axit này có cách kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus nên chúng làm tăng hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Axit lauric có chứa nồng độ cao nhất của các axit béo MCFA (khoảng 75%), các bộ phân cơ thể sẽ biến lượng chất béo này thành monolaurin – một hợp chất có mẹo hay giúp chữa lành các bệnh do virus dẫn đến như herpes, cúm…

6. Thúc đẩy sự trao đổi chất
Một nghiên cứu báo cáo trong Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ đối với thấy rằng dầu dừa tăng cường sự trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu kỹ thấy rằng một số người tham dự tiêu thụ hai muỗng canh dầu dừa mỗi ngày đốt cháy calo nhiều hơn so với một số người tiêu thụ ít hơn. Nhờ đó, sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp làm tăng hệ thống miễn dịch của toàn bộ các bộ phân cơ thể và đồng thời cũng có tác dụng giúp quý cô giảm trọng lượng có kết quả tốt.

7. Làm giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa
Dừa không chỉ dành cho các kết cấu nấu ăn của phụ nữ – nó còn là một thức ăn có trách nhiệm chữa trị tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm cho da. Dầu dừa giúp giữ cho các mô liên kết của da khỏe mạnh, ngăn ngừa da bị võng và hình thành nếp nhăn. Xoa dầu dừa trực tiếp đến làn da của quý cô để làm mềm da, tăng cường sức khỏe của da, giảm nguy cơ nhăn và lão hóa da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt