Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Những sai lầm khiến việc giảm cân của chúng ta gặp trở ngại

Khi bạn lựa chọn giảm béo, đây là một hành trình cần phải quyết tâm và có thói quen đúng đắn. Có khi chị em vấp phải một số sai lầm nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải biết tránh. Hãy tham khảo một số điều sai lầm khi quý cô giảm trọng lượng sau nhé!Thực đơn kìm hãm calo quá khắt khe: Đây là sai lầm lớn nhất của một vài người muốn giảm trọng lượng. Chế độ sử dụng thức ăn kiểu này đã đưa đến những phản ứng “nghịch” hại nhiều hơn lợi, làm cho các bộ phân cơ thể thiếu năng lượng nghiêm trọng, phát sinh mệt mỏi không đủ sức làm việc, và sau đó là giai đoạn ăn “truy lĩnh” gây mất cân bằng, phản khoa học.

Theo nghiên cứu, khi cơ thể bị đói buộc nó phải tích mỡ và lâu ngày phá vỡ quy luật tự nhiên, không giảm được cân mà còn tạo ra nhiều chứng bệnh liên quan đến rối loạn bổ sung thức ăn.Vì vậy cần nhận thức đúng vai trò chính chính thức ăn, ăn uống cân bằng, khoa học, đầy đủ, kết hợp với luyện tập đều đặn sẽ mang lại lợi thế cao nhất.

Tìm hiểu thêm cách giảm béo có kết quả tốt: thuoc giam can gia re ma hieu qua

Chỉ tập trung vào luyện tập thể chất: Luyện tập rất quan trọng để giảm trọng lượng nhưng nó chỉ có vai trò chính khoảng 10% trong chương trình giảm béoi. Vì vậy, luyện tập cường độ cao để tiêu hao nhiều năng lượng cũng là một trong những sai lầm trong giảm béo, nhất là nhóm người từ 40 – 50 tuổi.

Nhiều người nhầm tưởng, tập luyện càng nhiều thì mỡ trong các bộ phân cơ thể càng giảm, điều này không hoàn toàn dễ làm như vậy. Muốn giảm cân, giảm trọng lượng thì tất cả toàn bộ cơ thể phải có hàm lượng cơ bắp nhiều, muốn cơ bắp nhiều thì phải kết hợp nhiều biện pháp, kể cả sử dụng thức ăn, luyện tập và tùy thuộc vào điều kiện, khả năng chịu đựng của mỗi người.

Bạn có thể tham khảo thêm: kem hồng đôi gò bồng đào

Bỏ qua các bài tập ái khí: Bài tập ái khí (anaerobic exercises) là bài tập làm tăng nhu cầu oxy đối với toàn bộ cơ thể, luyện tập thật hoàn hảo với độ tuổi và sức khỏe, đặc biệt là thử thách đối với tim phổi. Bài tập này không chỉ có tác dụng đốt cháy mỡ mà còn giảm nhiều chứng bệnh nan y, như đau đầu, đau cổ, mỏi mệt, lợi hơn cả aerobic (tập nhịp điệu theo nhạc). Trong các bài tập erobic người ta thường chú trọng đến những cua tập tần suất cao ngắn hạn, kết hợp với aerobic sẽ có công dụng đốt mỡ, giảm cân.

Ăn uống không lành mạnh: Những người mắc bệnh dư thừa trọng lượng, đặc biệt là béo phì thường có vấn đề tâm thần, có những quan điểm lệch lạc về ăn uống, trong đó có tật nghiện ăn dù muốn giảm béo. Bề ngoài thì cố gắng nhưng bên trong lại trái ngược, không cưỡng lại được những cơn thèm ăn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, muốn giảm béo, trước tiên phải kiềm chế tật thèm ăn bởi càng luyện tập, càng giảm calo thì nhóm béo phì lại càng “háu ăn”. Nên thực hành một số bài tập có hiệu quả để khỏi nghĩ đến bổ sung thức ăn, tập theo nhóm để giúp nhau sửa đổi lối sống đối với khoa học.

Lạm dụng thức ăn đốt mỡ: Nhiều người quá tin vào quảng cáo, vào thức ăn đốt mỡ nên “xơi” nhiều thức ăn này trong lúc này lại bỏ qua luyện tập, cuối cùng không đạt được mục tiêu đã đề ra, thậm chí còn gây phát phì.

Cần kết hợp giữa thực phẩm giảm béo, đốt mỡ như quế, táo, quả hạnh nhân, trứng, kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút sẽ cơ lợi nhiều mặt, làm chậm quá chuyển hoá trong các bộ phân các bộ phân cơ thể và cuối cùng mỡ sẽ giảm theo.

Coi việc bỏ đói cơ thể  là tiêu chí chính để giảm béo: Đây là sai lầm lớn cần khắc phục, và thay vào đó là một thực đơn tốt hơn, chú trọng đến một số dưỡng chất quý cần thiết như vitamin khoáng chất. Nên ăn 4 bữa/ngày, trong đó có 3 bữa nhỏ để đảm bảo cân bằng năng lượng, giúp lượng đường trong máu ổn định.

Không quan tâm đến giảm stress & cân bằng đời sống: Nhiều người ăn uống khoa học, liên tục luyện tập nhưng lại bỏ qua stress, thủ phạm tăng cường cân cũng như nhiều tiêu cực đối với sức khỏe. Stress là thuật ngữ để chỉ một vài trạng thái con người trước tác động bên ngoài, có biện pháp hiểu là sức ép, căng thẳng hay tức giận…

Khi stress cao, nó tăng cường tính háu ăn, thậm chí lúc căng thẳng có người còn dùng thức ăn đồ uống để giải sầu nên càng ăn, càng tăng cân. Vì lý do trên, muốn giảm trọng lượng thì phải kết hợp đồng thời nhiều giải pháp, kể cả ăn uống, luyện tập và quản lý stress tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt