Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

8 loại thực phẩm nên thêm vào món ăn tăng chiều cao cho trẻ

8 loại thức ăn nên thêm vào món ăn tăng chiều cao cho trẻ - 8 loại thực phẩm giúp bổ sung thêm chất giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả.

1. Rau chân vịt

Đây là loại ra chứa nhiều chất sắc và nhóm – hai chất khoáng cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Thêm các thực đơn từ rau chân vịt vào thực đơn tăng chiều cao sẽ giúp toàn bộ cơ thể bổ sung thêm chất để kích thích hệ xương khớp phát triển.

2. Cà rốt

Cà rốt là thức ăn giàu vitamin A nên rất tốt cho mắt và cho quá trình tổng hợp của protein để các bộ phân cơ thể cao hơn. Nếu hương vị của cà rốt sống làm cho bé khó ăn, bạn có cơ hội chế biến cà rốt thành những món ăn khác nhau và cho trẻ uống nước ép cà rốt nguyên chất.

 3. Trứng

Trong trứng chứa nhiều protein giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao theo năm tháng. Một điều rất thú vị là, hầu hết trẻ em đều thích ăn trứng, chúng mình có cách tận dụng ưu thế này để cho trẻ ăn trứng hàng ngày với nhiều dạng chế biến khác nhau như luộc, chiên… giúp trẻ sửa đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn

4. Yến mạch

Yến mạch chứa ít chất béo và giàu protein. Vì vậy chúng ta hãy cho trẻ ăn thức ăn này vào buổi sáng để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

Thông thường trẻ sẽ thích yến mạch đã qua chế biến và thêm hương vị. Từ đó, chúng ta có biện pháp hiện diện nhiều thực đơn thơm ngon từ thức ăn này.

5. Đậu nành đen

Tất cả những loại đậu nành đều rất tốt cho quá trình phát triển và tăng trưởng của con người. Riêng đậu nành đen chứa hàm lượng protein cao nhất nên đặc biệt tốt cho tăng trưởng chiều cao.

6. Sữa

Sữa có mẹo hay nói là quyết định hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Vì sữa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng. Sữa giàu canxi và giúp tổng hợp protein tốt trong toàn bộ cơ thể. Bạn nên đảm bảo cho bé luôn tin tưởng dùng nhiều sữa và các sản phảm từ sữa như yogurt, bơ…

7. Gà

Thịt gà cũng là món thơm ngon trẻ thường thích ăn. Đây cũng là thực phẩm dễ chế biến với nhiều món ăn khác nhau: quay, nướng, làm salad hay nước sốt. Hàm lượng lớn protein trong thịt gà sẽ giúp bé phát triển chiều cao.

8. Hoa quả
 
Mọi loại hoa quả, đặc biệt một số loại giàu vitamin A như đào và xoài đều tốt cho tăng trưởng và phát triển toàn bộ cơ thể. Hãy tạo cho bé lịch trình ăn trái cây tươi ngay từ nhỏ để bé có chiều cao lý tưởng trong lương lai.

Bên cạnh thức ăn, chúng mình cũng nên khuyến khích bé luyện tập các môn thể thao để giúp bé phát triển lành mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt