Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Con của chúng mình đã được cung cấp đủ canxi

Sữa và một vài thực phẩm giàu canxi khác là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Xét đối với cùng thì canxi chính là thứ thiết yếu để giúp xương chắc khoẻ, thế nhưng lại có đến hơn 85% bé gái và 60% bé trai từ 9 đến 18 tuổi không xảy ra đủ lượng canxi tiêu chuẩn 1.300 mg hàng ngày.

 Khi trẻ không thể – hoặc không chịu – tiêu thụ các TPCN từ sữa
Một số trẻ không chịu hoặc thật sự không thể tiêu thụ các loại thức ăn có nhiệm vụ từ sữa. Hãy cùng nghiên cứu kỹ một vài trường hợp cụ thể để biết cách đảm bảo cho bé vẫn nhận được đủ canxi:
Những đứa trẻ không tiêu hoá được đường (lactose)trong những loại thực phẩm trách nhiệm sữa do không xảy ra đủ enzyme trong ruột (lactase). Những đứa trẻ này có cách bị chuột rút hoặc tiêu chảy sau khi uống sữa hoặc ăn các chế phẩm sữa khác.

Bạn nên hỏi bác sĩ về các loại thuốc uống mà trẻ bị tình trạng này có mẹo hay uống trước khi luôn tin tưởng dùng các loại SP sữa và hấp thụ canxi do đó. May mắn là có những chế phẩm sữa chứa ít hoặc không chứa lactose, cũng như có cách bồi dưỡng lactase vào các TPCN sữa. Những loại phomát cứng, để lâu (như phomát cheddar) có lượng đường thấp, và một số loại yaourt có chứa vi sinh vật đang hoạt động cũng dễ tiêu hoá hơn và ít có nguy cơ tạo ra các rắc rối liên quan đến lactose.

Bạn nên đọc: thuốc dưỡng mắt

Những đứa trẻ bị dị ứng với sữa: Casein là loại protein chính yếu trong sữa bò, chiếm đến 80% protein trong sữa và tạo nên lớp váng khi sữa bị chua. 20% protein còn lại chứa trong phần chất lỏng sau khi đã bỏ váng đi. Một số người có cơ hội bị dị ứng với casein hay với các protein trong phần lỏng của sữa, và đôi khi là với cả hai.

Hãy trao đổi với bác sĩ nếu chị em nghĩ con mình dị ứng sữa. Những em bé bú bình bị dị ứng với sữa bò có mẹo hay phải chuyển sang những loại sữa cấu tạo có nguồn gốc từ đậu nành hay sữa công thức hypoallergenic. Với trẻ lớn hơn, các thực phẩm thay thế sữa và loại SP từ sữa có khả năng bao gồm gạo, sữa đậu nành bồi bổ canxi, phomai chay hay một số món ngọt chế biến từ đậu nành và gạo.

[tag2]

Những đứa trẻ ăn chay: Phụ huynh có con em ăn chay tuyệt đối có mẹo hay lo lắng không biết chế độ dinh dưỡng thiếu những loại thực phẩm có nhiệm vụ từ sữa có biện pháp bổ sung đủ canxi hay không.

Mặc dù rất khó để có đầy đủ các những chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn toàn rau củ, nhưng quý cô có mẹo hay bồi bổ lượng canxi tương đối cho con từ các loại rau có lá xanh sẫm, bông cải và các TPCN bồi bổ canxi, gồm nước cam, sữa đậu nành và thức uống từ gạo hay ngũ cốc.

Những đứa trẻ nghĩ rằng sữa gây… béo và vì thế quyết định ăn kiêng – điều này khá phổ biến ở các cô bé tuổi teen. Quý bà cần giúp con hiểu rằng 240ml sữa đã loại bỏ kem chỉ chứa có 80 calories, không chứa mỡ và bổ sung đến ¼ lượng canxi mà bé cần mỗi ngày. Thật ra, những người ăn thực phẩm chứa nhiều canxi thường nhẹ cân và ít mỡ hơn. Theo một tìm hiểu mới đây, một vài bé gái vị thành niên uống thêm 300 mg canxi mỗi ngày, tương đương 1 ly sữa, có số cân nặng ít hơn một vài người không uống đến 907 gr.

Tham khảo: thuốc bổ sụn khớp

Quý cô cũng có thể đối với con uống các loại TPCN từ sữa ít hoặc không béo thay cho sữa nguyên kem – và thay cho các loại nước ngọt và nước hoa quả ngọt có rất ít Giá sản phẩm trị dinh dưỡng. Nếu con quý cô chịu uống nước ép, hãy cho con uống nước ép trái cây 100% có bổ sung canxi. Ngoài ra, chúng mình nên thảo luận với con về bệnh loãng xương và tầm quan trọng của các loại TPCN từ sữa, cũng như các thức ăn giàu canxi khác trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Quan tâm đến việc bồi bổ Canxi
Bên cạnh việc bổ sung canxi, bố mẹ hãy nhắc con chăm vận động để xương chắc khỏe (Ảnh: Inmagine)
Mặc dù trẻ em nên hấp thụ lượng canxi cần thiết thông qua chế độ dinh dưỡng giàu canxi, nhưng như phái yếu đã thấy đó, điều này đôi khi là không thể. Nếu chị em sợ con mình bị thiêu chất, hãy bàn với bác sĩ về việc uống bồi bổ canxi.

Ngoài ra, vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi, vì vậy trẻ em cũng cần có đủ chất này nữa. Vitamin D được các bộ phân cơ thể xuất hiện khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và được tìm thấy trong một số loại thức ăn bồi dưỡng, cá và lòng đỏ trứng. Quý cô cũng đừng quên nhắc con liên tục vận động thân thể và tập thể dục (nhảy dây, chạy bộ, đi bộ…) để giúp xương chắc khoẻ. Thực ra, một số bằng chứng khoa học mới đây đối với thấy: tập thể dục có thể liên quan nhiều đến xương chắc khoẻ hơn là việc hấp thụ canxi.

Và trên hầu hết, chính phái yếu hãy làm gương cho con bằng cách tiêu thụ một số loại SP từ sữa cũng như các chất giàu dinh dưỡng khác – có thể phái yếu cũng đang rất cần đến canxi đấy!

  Quảng cáo  

Sữa ong chúa Royal Jelly 1450mg - sua ong chua cua uc mua o dau- giúp bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa làn da. Người không ngừng nghỉ tin dùng sữa ong chúa Úc một thời gian sẽ có được làn da đẹp, mái tóc mịn màng, đào thải mụn, tàn hương và hỗ trợ chữa bệnh nhiều bệnh khác.

làm đẹp nhũ hoa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt