Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

Trả lời 9 thắc mắc hay gặp về tóc

Dưới đây là 9 thắc mắc về tóc – từ việc có nên gội đầu mỗi ngày hay không cho đến những nguy hiểm khi nhổ tóc bạc.


Stress khiến tóc bị bạc?


Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y New York đã cho ra mắt một nghiên cứu kỹ chứng minh rằng hooc-mon gây căng thẳng góp phần khiến tóc bị bạc thông qua cơ chế tế bào gốc phức tạp. Tuy nhiên, đây là bài nghiên cứu được tiến hành trên toàn bộ cơ thể chuột và có nhiều yếu tố khác gây bạc tóc ví dụ như yếu tố di truyền hay bệnh tật.


Nếu chúng mình nhổ một sợi tóc bạc thì sẽ mọc thêm hai sợi?


Mỗi nang tóc có cách tái tạo sau khi bị nhổ, không phân biệt màu tóc là màu gì. Thực tế thì nhổ tóc là điều không nên, thử nghĩ chuyện gì xảy ra nếu chúng ta nhổ lông mày quá nhiều. Nhổ tóc quá nhiều sẽ gây hói đầu đấy.


Cách chiều chuộng tóc tốt nhất chính là dùng thuốc collagen hàng ngày.


Bạn nên đọc: uống collagen đẹp da


Cột tóc đuôi gà và tết tóc không ngừng nghỉ có cơ hội gây rụng tóc?


Tóc tết và tóc đuôi gà là kiểu tóc mà phái nữ rất yêu thích. Thế nên tin tết tóc hay buộc tóc cao liên tục sẽ gây hại cho tóc quả là một tin không vui chút nào. Viện Da liễu Hoa Kỳ AAD khuyên chúng mình không nên cột tóc đuôi gà và tết tóc quá liên tục vì làm như vậy sẽ khiến tóc bị kéo căng gây rụng.
Ra ngoài khi trời lạnh với mái tóc ướt sẽ khiến chúng ta bị bệnh?


Có lẽ bà và mẹ hay nói với bạn như vậy đúng không? Sự thật là cảm lạnh và các bệnh khác gây ra do tác nhân gây bệnh trong không khí như vi-rút và vi khuẩn. Vì vậy ra ngoài với tóc ướt không khiến chúng ta bị bệnh đâu.


Có thể “thu nhỏ biểu bì tóc” bằng nước lạnh và làm tóc bóng mượt hơn?


Khi đến tiệm làm đầu người ta gội đầu cho bạn bằng nước lạnh? Có thể bạn thấy sảng khoái nhưng điều này chẳng liên quan gì đến mái tóc hết. Nhiệt độ không có trách nhiệm thu nhỏ hay làm nở biểu bì tóc. Dầu dưỡng tóc có mẹo hay giúp làm mượt tóc, còn nước lạnh? Không hề.


Bạn nên chải tóc 100 lần mỗi ngày?


Rất tiếc nhưng điều này không đúng. Viện Da liễu Hoa Kỳ ADD khuyên bạn nên kìm hãm chải tóc. Chải tóc 100 lần mỗi ngày sẽ khiến tóc bị chẻ ngọn.
Bạn không thể nhuộm tóc khi còn đang có bầu?


Chuyên gia Bà mẹ - thai nhi thuộc Bệnh viện New York nói rằng việc nhuộm tóc khi còn đang bầu bí là an toàn, tuy nhiên vẫn có một vài cảnh báo: Không nên dùng viên uống nhuộm cũ vì chúng chứa pho-ma-đe-hít rất khó nhận biết.


Thời gian ban đầu xuất hiện tất cả các bộ phận cơ thể của em bé thường kết thúc sau khoảng 10 tuần tuổi thai. Đó là nguyên do người ta khuyên bạn phải đợi sau ngày nay mới tin dùng thuốc uống nhuộm hay các chất hóa học khác. Một phần nhỏ các chất này sẽ được cơ thể bà mẹ hấp thụ vào máu. Bạn nên dùng găng tay khi nhuộm tóc và nên làm ở nên thông thoáng.


Cách chiều chuộng tóc tốt nhất chính là dùng thuốc collagen hàng ngày.


Đọc thêm: uong collagen co map khong


Ăn hàu giúp mọc tóc?


Hàu giàu kẽm và pro-te-in – hai dưỡng chất quý hiếm cần thiết cho một mái tóc khỏe. Ăn hàu trong chế độ ăn cân bằng có cơ hội tố cho tóc. Nhưng đó không phải là loại thực phẩm duy nhất. Bạn có cách ăn đậu lăng, quả óc chó (cả hai đều giàu biotin) và cá hồi (giàu a-xít béo omega -3) để có mái tóc khỏe.


Gội đầu bằng bia giúp tóc khỏe hơn?


Mọi người thường nghĩ men và pro-te-in từ mạch nha và cây hoa bia có cơ hội giúp tóc khỏe mạnh nếu chúng ta dùng để gội đầu. Tuy nhiên sự thật là cồn trong bia gây khô tóc hơn là protein giúp tóc khỏe. Bên cạnh đó cô nàng nào lại muốn tóc mình có mùi bia chứ?


 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt