Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Thiếu collagen khiến làn da bị xỉn màu

Để tránh làn da bị xỉn màu đòi hỏi bạn hãy chú ý nâng niu toàn diện. Điều này có nghĩa là bạn phải làm sạch da, giữ ẩm mỗi ngày và bổ sung nhiều những dưỡng chất quý cần thiết cho da. Vitamin A và C được biết đến với công dụng tốt cho da nhưng collagen cũng có một vai trò chính quan trọng. Sự thiếu hụt colagen có thể làm da bị xỉn màu.


Để có làn da khỏe, không bị xỉn màu hãy dùng thuốc uống collagen mỗi ngày để bồi bổ lượng collagen cần thiết cho các bộ phân cơ thể.


Bạn nên đọc: vien uong collagen nhat ban


Cấu trúc da


Làn da của chúng mình bao gồm nhiều lớp với các có chức năng khác nhau và collagen rất quan trọng đối với các lớp biểu bì. Lớp biểu bì tạo thành một rào cản thường được gọi là hàng rào lipid bảo quản toàn bộ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng, chấn thương, mất nước và các tác động khác từ môi trường ô nhiễm. Các tế bào chính trong biểu bì gồm các protein, enzym và các chất béo. Collagen giúp tránh da khô, xỉn màu bằng cách điều chỉnh các enzym và lipid.
Hàng rào lipid


Vì chất béo không tan trong nước nên hàng rào lipid giúp bảo vệ da không bị mất độ ẩm và giữ da luôn ở trong tình trạng tốt. Là rào cản thích nghi với một số thay đổi của môi trường, collagen giúp duy trì đúng lượng lipid bằng cách kích thíchsản xuất lipid khi cần thiết. Khi độ ẩm trong không khí thấp, collagen phản ứng bằng cách truyền tín hiệu cho các bộ phân cơ thể để tăng lượng lipid. Kết quả là lớp biểu bì dày lên và làm mất độ ẩm thoát khỏi da. Thiếu collagen gây trở ngại cho việc duy trì hàng rào lipis, đưa đến khô da và có biện pháp tạo ra bệnh vẩy nến, lão hóa da hoặc viêm da. Collagen trong da thấp cũng có cách làm tăng nguy cơ ung thư da.


Tạo tế bào da mới
Lớp biểu bì luôn biến đổi để thích hợp với sự biến đổi của môi trường. Collagen là một phần của quá trình tái sinh tế bào biểu bì bằng cách giúp toàn bộ cơ thể điều chỉnh tế bào biểu bì ở mức thích hợp. Ngoài ra, các ion canxi đóng chức năng là sứ giả, lượng canxi trong biểu bì sẽ cho cơ thể biết hàng rào giữ gìn có đang được duy trì hay không.


Làn da khỏe mạnh do tế bào mới được xuất hiện thường xuyên thay cho các tế bào cũ. Nếu thiếu collagen, trên da sẽ lưu lại nhiều tế bào chết và sẽ làm da xỉn màu.


Chống oxi hóa


Catalase là chất chống oxi hóa rất quan trọng đối với các bộ phân cơ thể và nó cũng là chất chống oxi hóa chủ yếu của da. Bổ sung nhiều chất oxi hóa thông qua chế độ ăn uống là điều cần thiết để hỗ trợ da chống lại tác hại của ánh sáng mặt trời và môi trường ô nhiễm. Nhiều nghiên cứu cho rằng canxi điều chỉnh lượng catalase nhưng nhiều nghiên cứu kỹ khác cho thấy sự mâu thuẫn trong cách hoạt động của collagen. Do đó, việc canxi có vai trò quan trọng như thế nào đối với nhiệm vụ chống oxi hóa, cần tìm hiểu nhiều thêm nữa về vai trò chính xác của nó với da.


Để có làn da khỏe, không bị xỉn màu hãy dùng thuốc collagen mỗi ngày để cung cấp lượng collagen cần thiết cho cơ thể.


Đọc thêm: collagen neocell type 1&3


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt