Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Một ít điều cần biết về nhau thai của con cừu

Chế độ ăn thiếu vitamin C khiến vitamin C trong toàn bộ cơ thể giảm 3-4%/ngày. Nếu chỉ còn 300mg sẽ xuất hiện dấu hiệu bệnh Scorbut qua các triệu chứng như chảy nướu răng, viêm lợi, chậm lành vết thương, đốm xuất huyết...


Bác sỹ Trần Thị Minh Hanh, phó giám đốc trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vitamin C đóng vai trò chính rất quan trọng để duy trì sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.


Vitamin C giữ gìn các bộ phân cơ thể bằng rất nhiều cách, chủ yếu qua các trách nhiệm như ngăn chặn oxy hóa, tổng hợp collagen, hệ tim mạch, hệ miễn dịch...


Vai trò của Vitamin C


Chống oxy hóa


Vitamin C là một trong nhiều chất tham gia hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của các bộ phân cơ thể. Các chất ngăn chặn oxy hóa (vitamin E, beta-caroten, Vitamin C) có biện pháp chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành một vài chất vô hại và thải ra nước tiểu.


Vitamin C kết hợp với nhiều dạng gốc tự do và “quét dọn” chúng ra khỏi toàn bộ cơ thể, giúp phục hồi Vitamin E trở lại dạng có biện pháp chống oxy hóa.


Hãy bồi bổ vitamin C cần thiết cho các bộ phân cơ thể bằng thuốc uống collagen 12000mg.


Tag: collagen


Tạo collagen


Collagen là thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sụn, da và mô sẹo. Collagen chiếm đến 1/4 protein trong toàn bộ cơ thể.


Vitamin C cần cho quá trình tạo collagen từ trocollagen. Nếu thiếu Vitamin C sẽ giảm khả năng tổng hợp collagen. Lúc đó, sẹo sẽ khó lành, vỡ mao mạch, khiếm khuyết trong quá trình hình thành xương và răng.


Phòng chống bệnh tim mạch


Vitamin C còn giúp thành mạch máu vững chắc, đặc biệt quan trong đối với mạch máu nuôi tim. Giúp chuyển cholesterol thành acid mật, bằng cách giảm bi kịch cholesterol trong máu. Chúng có khả năng làm giảm mức LDL-C (cholesterol có hại) và tăng cường HDL-C (loại có lợi).


Loại vitamin này còn giúp kìm hãm tăng huyết áp, chống tạo cục máu đông để giảm thuyên tắc mạch.


Tăng cường hệ miễn dịch


Hỗ trợchế tạo interferon - là loại protein do tế bào các bộ phân cơ thể xuất hiện để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Cần thiết cho các tế bào miễn dịch - đó là tế bào T và bạch cầu. Từ đó làm mạnh có nhiệm vụ của hệ miễn dịch, làm tăng phản ứng dị ứng.


Hệ miễn dịch các bộ phân cơ thể sẽ làm tăng khi dùng viên collagen rebirth hàng ngày.
Xem thêm: rebirth life platinum


Tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh


Vitamin C có hàm lượng cao trong mô não và tuyến thượng thận. Tham gia tạo các chất dẫn truyền thần kinh như: Norepinephrine, Serotnin, acid amin Tyrosine.


Thải độc


Cần thiết cho hệ thống chuyển hóa thải độc của nhiều loại thuốc trong cơ thể, là giảm độc tính của thuốc uống và chuyển các phần từ độc thành dạng có giải pháp làm mất qua nước tiểu.


Thải độc nhiều hóa chất gây ung thư. Có khả năng kết hợp với các kim loại nặng và làm chúng trở nên vô hại.


Phối hợp tốt trong thường xuyên dùng sắt, canxi và acid folic


Vitamin C giúp hấp thu tốt chất sắt nguồn gốc thực vật. Hỗ trợ chuyển sắt từ huyết thanh vào ferritin để dự trữ ở gan và phóng thích sắt từ ferritin vào huyết thanh khi có nhu cầu. Giúp hấp thu tốt canxi bằng cách ngăn caxi chuyển thành dạng khó hòa tan. Chuyển acid folic từ dạng không hoạt động thành dạng hoạt động và giữ ổn định ở dạng hoạt động, ngăn ngừa mất qua nước tiểu.


Biểu hiện khi thiếu Vitamin C


Chảy máu nướu khi đánh răng, chấm xuất huyết trên da, dễ bị vết bầm trên da, dễ bị bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là cúm và viêm hô hấp.


Xương yếu có cách cong vẹo, dễ trật khớp, đau khớp. Người yếu ớt, thiếu năng lượng để hoạt động, tiêu hóa kém, lâu lành vết thương, vết mổ, răng xiêu vẹo, dễ gãy, rụng, phù.


Để có công thức xương chắc khỏe, hãy dùng thuốc uống collagen bio marine hàng ngày.


Đọc thêm: bio marine collagen australia


Cơ chế hấp thu và chuyển hóa


Khi ăn với lượng nhỏ khoảng 100mg Vitamin C thì hấp thu đến 80-90%. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ ở mức 1,5g Vitamin C thì cơ thể chỉ hấp thu được 49%.


Dùng liều lượng lớn Vitamin C (uống liều cao) thì nó sẽ không được hấp thu hết và tồn tại trong ruột gây tiêu chảy. Hàm lượng Vitamin C trong máu tùy thuộc chế độ ăn, 1,2-1,5mg/100ml (nếu ăn tối thiểu 100mg Vitamin C/ngày) và 0,1-0,2 mg/100ml (nếu ăn dưới 10mg Vitamin C/ngày).
Nếu 100mg (hoặc hơn) Vitamin C được hấp thu thì Vitamin C trong máu tăng rất cao, lượng thừa sẽ được tế bào các mô nhận về hoặc thải qua nước tiểu.


Trong các bộ phân cơ thể, hàm lượng Vitamin C cao nhất ở mô tuyến yên, tuyến thượng thận (cao gấp 50 lần trong máu). Các mô khác như mắt, não, thận, phổi, gan thì Vitamin C cũng cao gấp từ 5-30 lần trong máu.


Mô cơ không chứa nhiều Vitamin C nhưng lượng cơ lớn sẽ chứa lượng Vitamin C đáng kể (khoảng 600mg Vitamin C trong các bộ phân cơ thể người nặng 70kg).


Tổng dự trữ Vitamin C trong các bộ phân cơ thể từ 1,2-2g (200 mg/kg) với lượng ăn vào 100 mg/ngày, đủ bảo quản toàn bộ cơ thể chống lại bệnh Scorbut trong 90 ngày.


Ngoài ra, Vitamin C chuyển hóa thành acid oxalic sẽ tạo ra sỏi oxalat. Do đó, người bị sạn thận, suy thật không được dùng nhiều Vitamin C.


Đối tượng có nguy cơ thiếu Vitamin C


Là người hút thuốc uống lá, trẻ dùng sữa qua đun nấu, người có chế độ ăn không đa dạng, ít rau và hoa quả, kém hấp thu.


Liều lượng Vitamin C theo độ tuổi (chưa tính hao hụt do bảo vệ và chế biến không đúng cách): Dưới 6 tháng tuổi: 25 mg/ngày; 6 tháng đến 6 tuổi: 30 mg/ngày; 7-9 tuổi: 35 mg/ngày; 10-18 tuổi: 65 mg/ngày; 19 tuổi trở lên: 70 mg/ngày; quý cô có thai: 80 mg/ngày; bà mẹ cho con bú: 95 mg/ngày.


Liều lượng vitamin C tối đa (tính theo mg/ngày): 1-3 tuổi: 400 mg/ngày; 4-8 tuổi: 650 mg/ngày; 9-13 tuổi: 1.200 mg/ngày; 14-18 tuổi: 1.800 mg/ngày; từ 19 tuổi trở lên: không quá 2.000 mg/ngày.


Nguồn vitamin C có nhiều trong một số loại hoa quả như cam, quýt, ổi xanh, dâu tây, cà chua, khoai lang, khoai tây, bông cải xanh, ớt xanh.


Hàm lượng vitamin C trong trái cây thường dùng: ớt đỏ ngọt (sống): 1/2 ly sẽ có 95mg, nước cam ép: 3/4 ly sẽ có 93mg, dâu tươi: 6 trái có 90mg; đu đủ xắt miếng: 1 ly có 87mg, 1 trái cam vừa có 70mg; nước ép nho: 3/4 ly có 70mg, 1 trái kiwi vừa có 64mg, 1 trái ổi vừa có 50mg.


Hàm lượng vitamin C vừa đủ trong viên collagen bio marine plus sẽ cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh hàng ngày.


Tham khảo: bio marine collagen


Các yếu tố ảnh hưởng đến vitamin C trong thực phẩm:


- Bộ phận và loại thực vật: lá còn nhiều vitamin hơn thân, nhưng lại dễ bị phân hủy khi chế biến;


- Giai đoạn trưởng thành của cây: trái chín cây nhiều vitamin C hơn;


- Bảo quản: lạnh và ấm sẽ kìm hãm mất vitamin C;


- Mùa trong năm, trái cây theo mùa giàu vitamin C hơn là trái nghịch mùa;


- Phương pháp chế biến: nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất vitamin C./.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt