Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Lưu trữ thức ăn tươi sống với 5 lời khuyên thiết thực

Bảo quản thức ăn tươi sống là vấn đề mà không ít người đang băn khoăn. Có nhiều cách để bảo vệ thực phẩm tươi sống, hãy cùng bài viết tham khảo 5 lời khuyên sau.


Có thể nói bảo vệ thức ăn nói chung và bảo vệ thức ăn thức ăn tươi sống luôn là vấn đề được quan tâm trong an toàn thức ăn. Việc giữ gìn thức ăn tươi sống đúng cách không chỉ là việc giữ gìn thực phẩm không bị hỏng, làm cho dài thêm quá trình bảo quản tin dùng mà còn để thực phẩm khi chế biến sẽ thơm, ngon và giữ được hương vị của nó.


Bảo quản thực phẩm tươi sống là điều rất quan trọng để các bữa ăn gia đình được đảm bảo an toàn và đầy đủ dinh dưỡng, cùng với việc bồi dưỡng collagen hằng ngày sẽ cho cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.


Bạn nên đọc: thuoc collagen cua uc


Để bảo bảo quản thực phẩm tươi sống có rất nhiều cách làm và lời khuyên được đưa ra. Tuy nhiên cô đọng lại có .. lưu ý mà bạn hãy chú ý chú ý để có cơ hội bảo quản thức ăn tươi sống tốt nhất đồng thời giữ được vệ sinh an toàn thức ăn.


1. Mẹo hay bảo quản một số thực phẩm tươi sống.


Một số loại thực phẩm như thịt, cá, tôm, … là những loại thực phẩm tươi sống tiêu biểu, thông dụng mà mỗi gia đình thường có trong ngăn bảo vệ của tủ lạnh. Bảo quản chúng đúng cách là cần thiết cho một bữa ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Để bảo vệ thức ăn tươi sống này tốt nhất, một vài mẹo sau sẽ giúp chúng ta:


- Rửa sạch thịt, cá, tôm,…và để cho ráo nước. Chia thành từng khúc, phần nhỏ, có biện pháp chia lượng mỗi phần phù hợp với 1 bữa ăn trong gia đình chúng ta.
Hình ảnh Bảo quản thực phẩm tươi sống với 5 lời khuyên thiết thực số 2
Chia thức ăn vào túi giữ gìn quản thức ăn chuyên dụng và giữ gìn thức ăn tươi sống ở ngăn đông đá
- Sau khi chia xong, bạn hãy để từng phần vào túi ni lông chuyên giữ gìn thức ăn rồi cho vào ngăn đá để tủ lạnh. Trước khi nấu, chúng ta lấy ra trước khoảng 4-5 tiếng để giã đông tự nhiên.


2. Bọc thực phẩm tươi sống thật kỹ.


Lời khuyên cho việc bảo quản thức ăn tươi sống hiệu nghiệm là bạn hãy cất thịt vào ngăn đông lạnh trong tủ lạnh, bao bọc thịt thật kỹ để chúng được tươi ngon, quan trọng hơn là để tránh nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Bạn có mẹo hay tin tưởng sử dụng màng nhựa để bọc thực phẩm hoặc lấy giấy bạc thường được tin tưởng sử dụng để bọc kín những loại thịt.


Tuy nhiên, nếu cho thịt vào ngăn đông lạnh, chúng mình cần bọc nhiều lớp. Điều này sẽ tránh việc thực phẩm tươi sống bị đông đá quá mức, mất đi mùi vị thơm ngon vốn có. Nó cũng giúp bạn giã đông nhanh ngoài ra.


Hãy dùng viên uống nhau thai cừu mẹ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.


Bạn nên quan tâm: nhau thai cừu costar 35000mg
3. Điều chỉnh nhiệt độ thật hoàn hảo


Bọc kỹ thịt vẫn chưa đủ, chúng ta cần chú ý tới nhiệt độ bảo vệ thức ăn tươi sống nữa. Nhiệt độ cũng đóng vai trò chính không kém quan trọng để có khả năng giữ gìn thực phẩm tươi sóng thật tốt. Khi để trong ngăn mát, bạn cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức 2 độ C và -25 độ C với ngăn đông lạnh.


4. Nắm rõ thời hạn bảo vệ


Thịt cũng như các thực phẩm tươi sống thường được giữ gìn lạnh trong 1-4 ngày. Thịt xay chỉ có thể được giữ lạnh trong vòng 2 ngày, 4 ngày đối với thịt bò nạc. Đó là với giữ gìn lạnh thường. Còn với thịt đông lạnh, bạn có cơ hội giữ gìn nó tới vài tháng.


Thịt xay đông lạnh bảo quản được trong ngăn đông lạnh trong vòng 6 sáng, thịt gia cầm trong vòng 4 tháng. Trong lúc này một vài thực phẩm chế biến thông thường sẽ được bảo đông lạnh trong 1 tháng.


5. Rửa tay


Đừng quên rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm tươi sống


Đây là một bước tưởng chừng không phức tạp và đôi khi chúng ta quyên, nhưng nó lại là bước vô cùng quan trọng để giữ an toàn vệ sinh thức ăn cho chính bạn. Trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm tươi sống, bạn cần rửa tay bằng sà phòng diệt khuẩn, hoặc nước rửa tay.


Điều này nhằm làm mất sự lây lan của vi khuẩn. Bạn cũng cần phải rửa sạch một số dụng cụ như dao, thớt, chậu, rổ, vv….


Bảo quản, chế biến thức ăn đúng cách, vệ sinh sạch sẽ,dùng sữa ong chúa mỗi ngày sẽ cho cơ thể sức khỏe tốt, làn da đẹp.


Tag: sữa ong chúa royal jelly 1600mg


Chúc chúng ta sẽ giữ gìn thức ăn tươi sống được tốt nhất qua một vài lời khuyên thiết thực trên.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt