Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Đề phòng triệu chứng loãng xương

Khi đã bị loãng xương, phải điều trị tích cực và lâu dài. Các viên uống để chữa trị tích cực đều khá đắt tiền nên chi phí điều trị thường quá cao so với mức sống của đa số nhân dân lao động. Chính do đó, việc ngăn chặn bệnh có ý nghĩa rất lớn, cả về mặt kết quả tốt và kinh tế.


1. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bảo đảm khối lượng khoáng chất đỉnh của bộ xương cao nhất lúc trưởng thành. Một người khỏe mạnh thường có khối lượng xương đỉnh cao nhất ở độ tuổi 20-30.


Nếu khối lượng xương đỉnh tăng 10%, sẽ giảm được 50% nguy cơ gãy xương do loãng xương trong suốt cuộc đời. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy đầu tư cho xương của tất cả mọi người.


Bảo đảm một chế độ dinh dưỡng đầy đủ protein và khoáng chất cho các bà mẹ khi mang thai (để em bé có bộ xương chắc khỏe ' vốn liếng' tốt nhất), khi cho con bú (để đủ canxi cho sự phát triển bộ xương của trẻ ngay từ ban đầu).


Sữa và các loại sản phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng xương cho toàn bộ mọi người trong suốt cuộc đời.


Bổ sung collagen bio marine 4 in 1 cho các bộ phân cơ thể để giúp công thức xương bền vững, phòng ngừa loãng xương
Tag: bio marine collagen 4 in 1


Tạo dựng ngay từ đầu nếp sống năng động giúp các bộ phân cơ thể trẻ đạt mức phát triển tốt nhất.


2. Trong suốt cuộc đời, đầu tư cho xương của chúng mình bằng cách duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một nếp sống lành mạnh, năng động, kết hợp hài hòa giữa công việc hàng ngày, hoạt động thể lực, giải trí…ngay từ khi đang nhỏ, ngay từ khi còn trẻ, tránh các thói quen gây ảnh hưởng xấu tới chuyển hóa canxi như: uống nhiều rượu, bia, cafe, thuốc uống lá, ăn kiêng quá mức, thụ động, ít vận động thể lực.
Phấn đấu để sữa và các chế phẩm từ sữa phải có mặt trong khẩu phần ăn mỗi ngày của tất cả mọi người.


3. Phát hiện, điều chỉnh các yếu tố nguy cơ và kiểm soát nghiêm ngặt các thuốc điều trị. Nếu cần thường xuyên dùng lâu dài các thuốc chứa Corticosteroid, thuốc chống co giật (Phenyltion, Barbiturate … ), viên uống tiểu đường…, cần bồi dưỡng ngay vitamin D và canxi vì các thuốc này ảnh hưởng đến chuyển hóa của vitamin D và canxi.


4. Ở phụ nữ mãn kinh một mặt làm tăng bổ sung canxi, vitamin D, khuyến khích hoạt động thể lực và tập luyện ngoài trời, khuyến khích tham dự công tác và giao tiếp xã hội, mặt khác động viên và hướng dẫn chị em áp dụng liệu pháp hormon thay thể nếu có chỉ định và có điều kiện (điều kiện theo dõi, điều kiện kinh tế).


Bổ sung collagen bio marine plus cho các bộ phân cơ thể để giúp cấu trúc xương bền vững, ngăn ngừa loãng xương và giảm các triệu chứng khó chịu ở khoảng thời gian tiền mãn kinh.


Đọc thêm: cách sử dụng collagen


Tốc độ mất xương sẽ cao nhất sau mãn kinh 5 – 7 năm, cho nên liệu pháp hormon thay thế rất cần được áp dụng sớm để phòng ngừa loãng xương sau mãn kinh. Đây là nguyên do quan trọng nhất, mang lại hậu quả nặng nề nhất cho nhiều quý cô lớn tuổi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt