Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Bữa ăn của dân văn phòng và một vài điều cần biết

Thời gian làm việc trong môi trường công sở khiến chúng ta đôi lúc nhận thấy mệt mỏi, việc ăn uống, ngủ nghỉ cũng đôi khi không khoa học là một trong một vài nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.


Sai lầm đối với một vài dân văn phòng


Ăn trưa quá muộn


Trong quá trình nghiên cứu kỹ, các nhà khoa học Mỹ cho rằng, một vài người có thói quen ăn trưa muộn sẽ khó khăn trong việc giảm béo. Những người có kế hoạch ăn trưa sớm sẽ giảm được trung bình khoangrn 10kg (tương đương 11%)


Dân văn phòng chúng mình thường có một số kế hoạch không tốt trong việc chiều chuộng sức khỏe, do đó giải pháp nhanh gọn nhất giúp chúng ta có sức khỏe tốt là dùng viên collaen mỗi ngày.


Bạn nên quan tâm: mua collagen c ở đâu


Nhịn bữa ăn sáng để ăn trưa ngon hơn


Một số người  có thói quen nhịn ăn sáng. Tuy nhiên, bữa ăn sáng lại đóng chức năng cực quan trọng. Nếu bạn không cung cấp đủ cho chế độ ăn sáng, chúng mình vô tình đang làm hại dạ dày của chúng ta.Bên cạnh đó, việc nhịn ăn sáng sẽ làm toàn bộ cơ thể chúng mình quá đói, do đó bữa trưa chúng mình sẽ ăn nhiều là một trong một vài nguyên nhân gây đau dạ dày.


Ăn hoa quả ngay sau bữa ănThời gian nghỉ trưa quá ít do đó nhiều người ăn hoa quả và tráng miệng luôn. Tuy nhiên, chúng mình có biết dạ dày cần 2 tiếng để có thể tiêu hóa hết lượng thức ăn. Do đó, nếu dạ dày tiếp tục phải đón một loạt trái cây khác, sẽ không tải nổi.
Lượng trái cây đưa vào sẽ bị chặn bởi các số thức ăn trước đó. Do đó, trái cây sẽ không nên tiêu hóa tối đa như bình thường.


Nới thắt lưng sau khi ăn Việc nới lỏng thắt lưng sau khi ăn no sẽ làm bạn nhận thấy thoải mái và dễ chịu.


Tuy nhiên, đó cũng là một trong những nguyên do tạo ra tình trạng chảy sệ của nội tạng trong khoang bụng, dạ dày cũng theo đó cũng sệ xuống. Tình trạng này sẽ kéo dài dẫn đến bệnh đau dạ dày.


Vừa ăn trưa vừa làm việc


Đây là một thói quen tai hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của dân công sở. Việc vừa ăn vừa làm việc sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn vào các bộ phân cơ thể.


Uống trà sau khi ăn


Các nhân viên công sở luôn phải uống trà sau bữa ăn để tỉnh táo và làm việc buổi chiều, gây hại cho sức khỏe của chúng ta.Việc uống trà ngay sau khi ăn cơm sẽ làm loãng dịch vụ dạ dày, làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ các thành phần dinh dưỡng.
Trong lá trà xanh chứa axit tannic, sau khi ăn cơm xong uống trà, dạ dày chưa tiêu hóa hết, protein đã phải tiếp nhận axit tannic từ trà xanh. Hai chất này kết hợp với nhau tạo thành kết tủa khó tiêu hóa.


Dân văn phòng chúng mình thường có những lịch trình không tốt trong việc nâng niu sức khỏe, do đó phương pháp nhanh gọn nhất giúp bạn có sức khỏe tốt là dùng viên nhau thai của con cừu mỗi ngày.


Đọc thêm: nhau thai cuu 35000mg costar


Tác dụng của bữa phụ với dân văn phòng


Nạp năng lượng


Làm việc căng thẳng vào buổi sáng, cơ thể chúng mình sẽ bị cạn năng lượng . Để nạp lại năng lượng và giữ đủ sức bền, nhân viên văn phòng nên ăn bữa phụ vào khoảng từ 15h đến 16h.Bạn có cách dùng ít hoa quả, bánh bông lan để làm bữa phụ.


Cân bằng dinh dưỡng


Công việc nhiều công việc, nhiều nhân viên văn phòng thường ăn trưa qua loa. Thay vì dùng bữa đầy đủ để có sức khỏe làm việc buổi chiều, nhiều người dùng thực phẩm nhanh cho gọn.


Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng nguy cơ bị đau dạ dày mà còn gây mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy, bạn hãy chú ý chuẩn bị một vài thức ăn cho bữa trưa để bổ dung dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể khi bị thiếu hụt.


Giải tỏa căng thẳng


Bữa ăn phụ nơi công sở không chỉ giúp nạp thêm năng lượng mà còn giúp bạn có giải pháp để giải tỏa căng thẳng, thư giãn trong giờ làm việc.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt