Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Bổ sung dầu cá mỗi ngày hỗ trợ cải thiện sức khỏe

1. Uống bổ sung dầu cá cũng tốt như khi chúng ta ăn cá?


Cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, và viên nang dầu cá đều có axit béo omega-3 có ích cho tim. Nhưng ăn cá không chỉ cung cấp cho chúng mình omega-3 mà còn cho bạn canxi, vitamin B2 và D. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời của protein. Vì vậy, hãy ăn cá không ngừng nghỉ hơn, khoảng 2 lần/tuần thay vì toàn thịt.


Tuy nhiên, nếu chúng ta có vấn đề về tim mạch, có cơ hội chúng mình sẽ cần thêm omega-3 bồi dưỡng, hãy nói chuyện với bác sĩ.


2. Dầu cá tốt cho tim của chúng ta vì nó:


Tham khảo: dầu cá omega 3


Hạn chế tình trạng triglyceride cao (còn gọi là chất béo trung tính, một yếu tố rủi ro gây bệnh vữa xơ động mạch).


- Giúp chúng mình giảm trọng lượng
- Làm cho cơ tim mạnh hơn
- Đáp án: Hạn chế bi kịch triglyceride cao


Các loại omega-3 như DHA và EPA trong dầu cá và các loại thức ăn khác có mẹo hay làm giảm triglyceride trong máu. Nhưng để giảm tình trạng triglyceride cao, chúng mình cần 2-4gr DHA/EPA mỗi ngày.


Tuy nhiên, chúng ta khó xác định mình thực sự cần bao nhiêu omega-3. Vì vậy, chúng ta cần gặp bác sĩ để được tư vấn. Còn nếu chúng ta không gặp rắc rối với chất béo trung tính cao, dễ thực hiện, bạn chỉ cần ăn cá.
3. Nếu bạn không ăn cá, bạn có mẹo hay nhận omega-3 từ:


Tham khảo nguồn bổ sung Omega 3: tinh dau hai cau


- Quả óc chó
- Gan
- Cả hai
- Đáp án: Cả hai


Trong gan, quả óc chó và một số loại dầu thực vật như dầu hạt lanh, những loại rau xanh như cải xoăn hoặc rau bina cũng có omega-3, nhưng nó không bổ sung đủ mức cần thiết cho chúng ta. Cá vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.


4. Dầu nhuyễn thể chứa ít omega-3 hơn so với dầu cá?
Dầu nhuyễn thể (mội loại dầu được tinh chế từ các loài nhuyễn thể) cũng chứa nhiều DHA tương tự dầu cá; thậm chí nó còn nhiều EPA hơn. Vì thế nó cũng có công dụng giảm triglyceride và cải thiện cholesterol hữu hiệu không thua kém dầu cá.


5. Chúng ta nên ăn bao nhiêu cá?


Tham khảo: tinh dầu hải cẩu canada


-Không quá 85g mỗi tuần
- 142g mỗi tuần
- Ít nhất 200g mỗi tuần
- Đáp án: Ít nhất 200g mỗi tuần


Với những loại cá chứa nhiều chất béo như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ, bạn nên ăn 2 lần/tuần. Một phần ăn là 100g, tương đương khoảng 3/4 chén. Cũng sẽ chẳng vấn đề gì nếu chúng mình ăn đến 340g cá (hoặc đồ biển) trong một tuần nếu đó là những loại hải sản ít chứa thủy ngân như: tôm, cá ngừ trắng đóng hộp sản phẩm, cá hồi, cá da trơn.


6. Loại cá nào sau đây ít chứa thủy ngân nhất?


Tham khảo: cong dung dau hai cau


- Cá hồi
- Cá đao
- Cá thu
- Đáp án: Cá hồi


Cá hồi Alaska tự nhiên giàu omega-3 và ít bị nhiễm hóa chất nhất.


Cá kiếm, cá thu, cá mập, cá kình là những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Thủy ngân có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh của thai nhi hoặc trẻ nhỏ. Vì vậy, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc dự định có thai, cho con bú nên tránh các loại cá này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt