Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

5 điều nên biết để phòng ngừa bệnh loãng xương

Loãng xương có nghĩa là xương bị xốp, suy yếu và có cách gãy chỉ với một tai nạn nhỏ. Nếu có nguy cơ loãng xương thì việc tăng cường và bảo vệ xương là rất quan trọng.


Có tới 55% một vài người trên 50 tuổi bị loãng xương hoặc giảm khối lượng xương. Tuy nhiên, bạn có biện pháp sống khỏe với bệnh loãng xương trong một thời gian dài, và giảm được các biến chứng như gãy xương, nếu như chúng mình có phương pháp ngăn ngừa nhất định.


Các chuyên gia cung cấp cho chúng mình bốn cách để giữ gìn và củng cố xương.


1. Các bài tập cho người loãng xương


Các bài tập aerobic như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, chạy cầu thang, khiêu vũ… và các bài tập tin tưởng sử dụng máy tập, bài tập giảm trọng lượng, hoặc các bài tập thể dục mềm dẻo... đều giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ té ngã bằng cách nâng cao khả năng cân bằng của cơ thể. Nếu chúng mình từng bị gãy xương, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi tập bất kỳ bài tập thể dục nào.


Một tìm hiểu gần đây phát hiện ra rằng luyện tập Thái Cực Quyền làm giảm 50% nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.
Dùng thuốc uống collagen youtheory hằng ngày để phòng loãng xương có kết quả tốt.


Tag: collagen dạng viên của mỹ


2. Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe


Canxi giúp xương cứng và rất quan trọng đối với sự chắc khỏe của xương. Cần cung cấp 1.000 mg canxi mỗi ngày nếu chúng ta dưới 50 tuổi. Phụ nữ 50 tuổi trở lên và nam giới tuổi 71 và tuổi trở lên cần 1.200 mg hàng ngày. Tăng cường dùng các thực phẩm có hàm lượng canxi cao như sữa, pho mát, sữa chua, ngũ cốc hoặc nước hoa quả họ cam quýt.
Bổ sung canxi là quan trọng để có khung xương chắc khỏe, tuy nhiên, chúng mình cũng đừng quên vitamin K2, vitamin D3 và magie là các chất giúp canxi hoạt động tốt hơn. Vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) làm tăng kết quả tốt gắn canxi vào khung xương. Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương và magie cân bằng khoáng chất trong xương. Bốn thành phần trên đều có mặt trong thuốc Calci K2 từ Đan Mạch giúp xương chắc khỏe và chống loãng xương hiệu quả.


3. Phòng ngừa tai nạn khi bị loãng xương


Kiểm tra quanh nhà và loại bỏ các nguy cơ vấp ngã như tấm thảm, dây kéo rèm, dây điện... Không gian trong nhà đủ ánh sáng để đi lại, và lắp đặt tay cầm trên bồn tắm. Không nên cố gắng lấy đồ vật mà chúng mình thấy khó với tới mà hãy nhờ người khác lấy hộ.


4. Kiểm tra mật độ xương


Hỏi bác sĩ của chúng mình khi nào và bao lâu thì bạn cần phải kiểm tra mật độ xương và khi nào cần dùng dược phẩm hỗ trợ.


5. Dùng thuốc uống collagen hằng ngày để ngăn ngừa loãng xương.
Collagen là một trong một vài thành phần kết cấu nên xương, do đó hãy bồi dưỡng lượng collagen cần thiết để ngăn ngừa loãng xương.


Tag: bán thuốc collagen


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt