Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Thức ăn hay gặp nhưng làm hại đến hệ tim mạch

Khoai tây chiên, xúc xích, bánh Pizza là một số món phổ biến nhưng ít người biết nó tiềm ẩn những tác hại đối với hệ tim mạch của cơ thể.


Khoai tây chiên


Thực tế rằng không phải bất cứ đồ chiên nào cũng tốt cho một trái tim khỏe mạnh. Đó là bởi vì một vài thực phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa và axit béo chuyển hóa (thường được tìm thấy trong dầu mỡ chiên lại nhiều lần). Hai thứ này chỉ nên hiện diện một lượng nhỏ trong chế độ sử dụng thức ăn thường ngày của chúng mình.


Chuyên gia dinh dưỡng Etherton giải thích rằng: Cơ thể của bạn luôn thèm khát muối và chất béo, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta thay thế một vài thứ này bằng đồ ăn nhẹ từ thực vật sẽ rất ngon và đặc biệt  tốt cho sức khỏe của chúng mình.


Hãy dùng viên uống sữa ong chúa mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Xem thêm: sữa ong chúa royal jelly 1600mg


Xúc xích


Loại thịt chế biến này đã trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi giữa các chuyên gia tim mạch. Những loại thực phẩm chế biến thời điểm hiện tại trong đó bao gồm thịt xông khói, thịt nguội, xuc xich đã được chứng minh là tăng cường nguy cơ bị suy tim. Tuy nhiên, theo Etherton thịt xông khói chưa phải là thức ăn tồi tệ nhất. Xúc xích thực chất là thức ăn chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn cả thịt xông khói nên tất yếu nó có hại rất nhiều cho hệ tim mạch của bạn.


Các loại thịt đỏ


Các loại thịt đỏ có số lượng cholesterol và chất béo bão hòa đáng kể. Etherton tư vấn cho bệnh nhân của người dùng cần ngăn chặn các loại thịt nạc đỏ đến dưới 10% thức ăn trung bình mà họ tiêu thụ để đảm bảo an toàn. Có nhiều người nói rằng thịt lợn không phải là màu đỏ vì vậy sẽ không sao. Tuy nhiên, theo Ether ton, trong thịt lợn cũng có nhiều chất béo bão hòa, do vậy bạn cần hạn chế nó cũng tương tự như bất kỳ loại thịt đỏ nào.
Khoai tây và ngô lát mỏng


Nhiều chuyên gia sức khỏe đều không thích một vài loại này. Trong một vài miếng khoai tây lát mỏng có chứa rất nhiều cacbonhydrate,  đôi khi có cả chất béo chuyển hóa và tồi tệ nhất là trong đó có chứa nhiều muối. Etherton khuyến cáo các chúng ta khi tin tưởng sử dụng đồ ăn vặt này nên chú ý đọc kỹ nhãn mác và quyết định những loại thức ăn ít gây hại nhất.


Hãy dùng viên uống sữa ong chúa mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Bạn nên đọc: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu


Nước uống có ga


Nước ngọt thực sự rất xấu cho sức khỏe của bạn. Có khoảng 50 – 60g đường trong một chai nước ngọt có gas, và đó là đường hóa học. Bạn nên thay thế loại nước ngọt thường dùng bằng nước lọc, trà hay mật ong.


Các loại dầu nhiệt đới


Bạn đã biết cách làm thể nào để đọc được thành phần đường và hàm lượng chất béo ghi trên nhãn mác, nhưng có một điều chúng mình thực sự cần đó là phải tìm cho ra một số loại dầu được sử dụng trong thành phần của loại thực phẩm chức năng.
Trong khi dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu hướng dương thực sự tốt cho sức khỏe thì những loại dầu nhiệt đới như dầu dừa, dầu hạt cọ, dầu cọ lại hoàn toàn ngược lại. Hiện những loại dầu nhiệt đới này vẫn hiện diện trong những thực đơn nhẹ, bánh ngọt, bánh cookie…


Đồ ăn Trung Quốc


Etherton cảnh báo rằng, đồ ăn Trung Quốc thực sự có hại cho sức khỏe của bạn. Chúng có chứa quá nhiều natri và chất béo, đặc biệt là một số món chiên. Một ví dụ điển hình là mức độ muối trong tất cả thức ăn Trung Quốc đều đủ để khiến cho Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ phải lưu tâm.


Bánh Pizza


Đây thực sự là một món ăn tồi tệ cho tim mạch của chúng ta. Theo Etherton, các lớp vỏ của pizza chứa hàm lượng cacbon hydrate và muối cao; lớp pho mát cũng chứa hàm lượng chất béo và muối nhiều không thua. Đấy là còn chưa kể hàm lượng natri cao được tìm thấy ở nước sốt của loại đồ ăn nhanh này.


Súp đóng gói


Bạn có khả năng chấp nhận rằng natri đồng nghĩa với sự không tốt nhưng trong khi hầu hết mọi người biết khoai tây chiên có tác hại vì chứa hàm lượng natri. Họ có xu hướng bỏ qua một nguồn rất lớn là súp đóng hộp. Trong một vài vỏ lon nhỏ xíu của những loại súp đóng gói sản phẩm, có khả năng chứa tới 600 – 800mg natri .


Hãy dùng viên uống collagen mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Đọc thêm: uống collagen lúc nào


Thực phẩm chứa bơ, nước sốt, kem chua


Bơ không phải là thực phẩm tuyệt vời cho chúng mình. Cùng với nước sốt, kem chua, bơ có chứa chất béo bão hòa rất cao và cả 3 loại này đều chứa những cholesterol không tốt cho sức khỏe. Một số loại bơ thực vật có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa xấu. Vì vậy, chúng có biện pháp không xẩy ra cholesterol nhưng lại có những thành phần không tốt cho sức khỏe khác.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt