Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Một số phương pháp phòng ngừa nứt da rất dễ


Nếu như không xảy ra chế độ ăn uống hợp lý, không chỉ nứt da, các bà mẹ còn có biện pháp mắc bệnh béo phì bào thai, tiểu đường thai kỳ, thậm chí cả chứng nhiễm độc thai nghén gây ảnh hưởng cả mẹ lẫn con.
"Là chồng, anh có dám hôn vào phần bụng bị da bị rạn?" đã từng là một câu hỏi nóng trên mạng gần đây.
Nhiều bà vợ đã hỏi, hay thầm hỏi câu này với mong muốn được chúng mình đời trả lời rằng "Anh có cách làm việc đó!" nhằm thể hiện sự thương yêu, quan tâm, sự trân trọng đối với những người vợ, người mẹ.


Xem thêm: kem chống rạn da sau sinhTôi cũng từng mang câu hỏi đó đi hỏi một số chúng mình nam khá thân thiết, rất thương vợ và quý trọng phái yếu. Kết quả lại hoàn toàn trái ngược với đáp án tôi kỳ vọng. Hầu hết đều cho rằng câu hỏi trên thật là ấu trĩ.
"Đúng là tư duy quý bà!" như một anh cảm thán.
Không phục, tôi hăng hái phản bác lại: Anh không muốn làm như thế, là vì anh không thương vợ, là vì anh không thấy được sự hy sinh khi mang thai đẻ con của vợ. Trầm trọng hơn, chính là vì anh không quý trọng chị em, đúng không?
Đáp lại, chúng mình tôi chỉ bình tĩnh trả lời rằng "Em rạn da, em xấu, em không thương quý chính bản thân mình. Thì tại sao em lại đòi người khác phải thương, phải trân trọng em?"
Và tôi ngẩn ngơ im lặng…
Mang thai, sinh nở là thiên chức, là bản năng tự nhiên gần như không cần dạy bảo gì của quý cô. Việc đó là thiêng liêng, là đáng quý đáng trân trọng. Nhưng, chúng ta biết đấy, làn da mỗi người không thể dãn rồi co thần kỳ như cao su được.
Mang một sinh mệnh càng càng lớn lên chính là nguồn gốc chủ yếu khiến da vùng bụng của người quý cô càng ngày càng căng ra.
Nếu quá trình da bị căng quá nhiều, hay quá đột ngột, thì nó sẽ không khác gì việc mảnh vải bị xé. Kết quả là công thức da bị tổn thương nghiêm trọng. Bị đứt gãy đột ngột, công thức da sẽ phải mất thời gian và công sức hồi phục. Và khi các bộ phân cơ thể tự tái tạo lại cũng sẽ không thể như cũ, cuối cùng tạo thành sẹo – hay gọi một bí quyết dễ hiểu chính là các vết rạn.
Bạn nên đọc: kem chống nhăn mắt


Nhiều bà mẹ với tâm lý "nuôi 2 người" khi bầu bí nên ăn uống thả ga dẫn tới tăng cân quá nhiều và rạn nứt da
Về bản chất thì việc hình thành các vết da bị rạn trên bụng hay đùi không khác gì việc bị dao cứa đứt tay và liền sẹo sau đó. Hoàn toàn có một vài cách để hạn chế rạn nứt da.
Vì áp lực của người thân, vì mong muốn của mình có một em bé khỏe mạnh, và ý nghĩ "bầu bí phải ăn cho hai người", nhiều mẹ thường tăng gấp đôi gấp ba lượng thực phẩm hàng ngày vào cơ thể. Các mẹ không biết rằng, việc hấp thu chuyển hóa dinh dưỡng khi mang thai còn phụ thuộc vào khả năng tải dinh dưỡng của nhau thai và đấu tranh sinh tồn giữa mẹ và thai nhi. Cho nên mới có những trường hợp mẹ bầu bí tăng cân không nhiều, nhưng em bé phát triển vù vù. Lại có một vài mẹ tăng cân nhiều, mà siêu âm thì em bé chỉ miễn cưỡng vừa đủ chuẩn cận dưới.
Tôi biết có một số bà mẹ, khi kể về việc mình tăng tới 15 – 20kg trong khi mang thai, thì thường nói với giọng nếu không tự hào thì cũng xem là việc bình thường. Nhưng sự thật là, để tới mức tăng hơn 20kg trong thời kỳ thai kỳ, nói một phương pháp nghiêm khắc không phải là mẹ thương con, vì con; mà là đang tự hành hạ bản thân và em bé. Hay nói trắng ra là, chính bà mẹ đó không biết thương bản thân mình.
Tăng cân quá mức trong giai đoạn mang thai còn ẩn núp nhiều nguy cơ bệnh lý. Bệnh béo phì cái thai, bệnh tiểu đường thai kỳ, thậm chí cả chứng nhiễm độc thai nghén đều không phải chỉ là hù dọa của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nữa, nếu như mẹ không xẩy ra chế độ bổ sung thức ăn hợp lý. Đến lúc đó, nếu chỉ bị mỗi rạn da, nghiêm túc mà nói đã là hậu quả nhẹ nhàng nhất rồi.
Việc kiểm soát trọng lượng của các bà mẹ khi có bầu, hiện vẫn còn là một vấn đề chưa được coi trọng khi đi khám thai sản. Trừ phi các bà bầu ngấp nghé nguy cơ bệnh lý thì bác sĩ mới có khuyến cáo về chế độ ăn, còn lại thì thậm chí còn khuyến khích mẹ bầu ăn nhiều các đồ bổ hơn, "để em bé tăng cân tốt hơn" trong khi không hề đối chiếu cân nặng của họ trước và trong khi mang bầu.
Giai đoạn mang thai, lý tưởng nhất là chỉ tăng từ 10 – 12kg tùy theo trọng lượng trước khi cấn bầu. Tăng quá mức, trọng lượng dư thừa sẽ là gánh nặng thêm cho tim, phổi, gan, thận và một loạt các cơ quan khác. Nhất là khi toàn bộ cơ thể người mẹ vốn đã phải hoạt động gấp gáp hơn cho nhu cầu của cả em bé.
Đọc thêm: uống nhau thai cừu trong bao lâu
Nếu nhà bạn có cái máy bơm nước, chúng mình có muốn nó làm việc liên tục cả ngày cả đêm tới mức cháy khét không? Bạn tất nhiên sẽ trả lời "Không", vậy đừng làm điều đó cho các bộ phân cơ thể mình.


Ăn uống khoa học và hợp lý sẽ ngăn chặn được hiện tượng rạn nứt da
Vì thế, khi có bầu nên sử dụng thức ăn có khoa học, sử dụng thức ăn theo nhu cầu dinh dưỡng từng thời kỳ phát triển của em bé trong bụng. Đừng vì cái nguyên nhân "cần tẩm bổ" hồn nhiên quá mức mà tự khiến mình bị da bị rạn bụng do tăng cân quá mức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt