Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Công dụng của rong biển đối với sức khỏe

Hiện tảo biển đã được vinh danh là siêu thực phẩm mới. Không một số thế, hương vị của nó còn hơn nhiều loại rau quả xanh khác.


Cứ mỗi Năm, trung bình một người Nhật Bản ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thức ăn này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong những loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thực phẩm nào.


Tham khảo: uong tao bien co tac dung gi


Là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi bổ vitamin B12 cần thiết cho việcchế tạo tế bào hồng cầu, luôn bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu kỹ mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, làm tăng sự ngon miệng và thậm chí đánh văng một số gốc phân tử tự do có mẹo hay gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện tinh chế từ tảo có cơ hội làm biến mất sự tăng trưởng của các tế bào ung thư gây ra ung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có mẹo hay giúp giảm cân có kết quả tốt. Các nhà tìm hiểu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có mẹo hay giảm sự hấp thụ chất béo của toàn bộ cơ thể có kết quả tốt một bí quyết bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có giải pháp có tác dụng cho một số người có tuyến giáp hoạt động không hữu hiệu.


Theo Thanh Niên


Cứ mỗi Năm, trung bình một người nước Nhật ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thực phẩm này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Tham khảo: bán tảo nhật spirulina
Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thức ăn nào.


Là nguồn bồi dưỡng chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi bổ vitamin B12 cần thiết cho việcsinh sản tế bào hồng cầu, luôn bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu kỹ mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, làm tăng sự ngon miệng và thậm chí đánh văng một vài gốc phân tử tự do có biện pháp gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện sản xuất từ tảo có mẹo hay đẩy lùi sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tạo ra ung thư hạch bạch huyết.


Tham khảo: tao bien giam can


Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có thể giúp giảm trọng lượng kết quả tốt. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có giải pháp giảm sự hấp thụ chất béo của các bộ phân cơ thể hiệu quả một cách bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có thể hữu dụng cho một số người có tuyến giáp hoạt động không kết quả tốt.


Theo Thanh Niên


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt