Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Tại sao dùng kem chống nắng hàng ngày giúp da xinh hơn?


Đã rất nhiều lần chúng ta nghe các ngôi sao nói rằng lịch trình thoa kem chống nắng là bí mật xem nhưn da đẹp của họ - và giờ đã có nghiên cứu kỹ chứng minh được điều này.


Theo một nghiên cứu mới đây được đưa ra trên tờ Annals of Internal Medicine, những người luôn tin tưởng dùng kem chống nắng mỗi ngày có làn da trông trẻ trung hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc thử điều này: Dùng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – có biện pháp là một ngày ở bãi biển hay thậm chí chỉ là một đoạn tản bộ ngắn tới chỗ làm.


Xem thêm: kem tri nam da hay nhatCác nhà tìm hiểu đã chia 903 người tham dự thí nghiệm tin tưởng sử dụng kem chống nắng, họ nhận thấy rằng những người thường xuyên dùng kem chống nắng hàng ngày không xảy ra dấu hiệu lão hóa da. Ngược lại, một số người chỉ thỉnh thoảng hoặc không bao giờ bôi kem chống nắng thì da sẽ bị lão hóa đi (trung bình 24% của da) với các dấu hiệu như khô da, nhăn, đồi mồi, và thậm chí có giải pháp là nám da.


Tại sao kem chống nắng có công dụng phòng ngừa sự lão hóa da ?


Kem chống nắng SPF từ 15 trở lên có công dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Ngoài việc là thủ phạm tạo ra bệnh ung thư da, tia UVB và UVA còn gây lão hóa da. Vì vậy, nếu ngăn cản được các tia này thì bạn cũng có giải pháp ngăn chặn được dấu nhăn và đốm đồi mồi.Tất nhiên là làn da của chúng mình không thể trông trẻ mãi được. Các nhà tìm hiểu cho biết dù có làm gì đi chăng nữa thì da cũng bắt đầu quá trình lão hóa ở khoảng 55 tuổi. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày có tác dụng ngăn chặn ánh nắng, cho nên giúp da chúng ta trông trẻ hơn lâu hơn.


Tham khảo thêm: kem duong am transino ban ngay


Tiến sĩ Adèle Green, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư môn Dịch tễ học tại trường đại học Manchester cho biết: “Kem chống nắng phòng tránh lão hóa da từ lâu đã trở thành câu nói cửa miệng về mẹo vàng làm đẹp. Tuy nhiên, liệu kem chống nắng có cách ngăn ngừa được quá trình lão hóa da hay không chưa lần nào được đánh giá trong bất kỳ nghiên cứu ngẫu nhiên nào về con người trước đây”.


Các kết quả nghiên cứu trên chỉ xác nhận rằng kem chống nắng trên thực tế giúp da đàn hồi hơn, và quý cô nên tận dụng lợi ích làm đẹp của loại thực phẩm chức năng này bằng việc tin tưởng sử dụng kem chống nắng ít nhất là SPF 15 hàng ngày. Điểm mấu chốt là bạn hãy quan tâm thoa kem chống nắng dày đặc, toàn diện và vài giờ thoa lại một lần để đảm bảo rằng kem không bị trôi mất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt