Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Vitamin D quan trọng đối với phụ nữ có bầu

 Một tìm hiểu mới đây cho thấy nồng độ vitamin D thấp trong thời gian bầu bí có liên quan tới việc tăng nguy cơ biến chứng ở các bà mẹ và thiếu cân ở trẻ sơ sinh.Nghiên cứu phát hiện ra một mối liên quan nhưng không chứng minh rằng thiếu vitamin D dẫn đến các biến chứng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý việc bồi bổ vitamin D có thể giúp giảm thiểu một vài rủi ro trên.


Tham khảo: cong dung cua thuoc vitamin e


Các nhà khoa học đến từ ĐH Calgary (Canada) đã xem xét dữ liệu từ 31 nghiên cứu đã được thông báo từ năm 1980 – 2012. Những nghiên cứu này có sự tham dự từ 95 – 1.100 người.


Các phân tích cho thấy phái yếu mang thai có nồng độ vitamin D thấp có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ (bệnh tiểu đường trong thời gian mang bầu) và tiền sản giật (huyết áp cao và protein dư thừa trong nước tiểu). Họ cũng có nhiều nguy cơ sinh trẻ thiếu cân.Các phát hiện này có liên quan tới một vài bằng chứng gần đây cho thấy việc nồng độ vitamin D thấp phổ biến ở một vài quý cô mang thai, đặc biệt là những người ăn chay, phái yếu ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và một số người có da sẫm màu.


Tham khảo: thuốc và sức khỏe vitamin b12


Cơ thể xuất hiện vitamin D khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng có thể bồi bổ và ăn một số loại thức ăn như cá, sữa…


Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này đã phát hiện mối liên quan đáng chú ý giữa nồng độ vitamin D thấp và việc tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ. Cần có thêm những nghiên cứu kỹ để xác định rằng liệu các cách thức nhằm tăng nồng độ vitamin D ở quý cô mang bầu có giảm được những rủi ro trên.


Tiến sĩ Robyn Lucas đến từ Trung tâm Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số Quốc gia thuộc ĐH Quốc gia Australia tại Canberra cho biết một vài phát hiện của nghiên cứu kỹ này hỗ trợ mục tiêu đảm bảo toàn bộ các phái yếu mang thai có đủ lượng vitamin D cần thiết.


Tham khảo: thuốc bổ sáng mắt


“Bổ sung vitamin D, chế độ sử dụng thức ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời” là hầu hết các biện pháp “nên được thường xuyên dùng cùng lúc kết hợp với việc chiều chuộng”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt