Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Vitamin D cần thiết đối với chúng mình mang thai

 Một nghiên cứu mới đây cho thấy nồng độ vitamin D thấp trong thời gian mang thai có liên quan tới việc tăng nguy cơ biến chứng ở các bà mẹ và thiếu cân ở trẻ sơ sinh.Nghiên cứu phát hiện ra một mối liên quan nhưng không chứng minh rằng thiếu vitamin D dẫn đến các biến chứng. Tuy nhiên, các nhà tìm hiểu lưu ý việc cung cấp vitamin D có cơ hội giúp giảm thiểu những rủi ro trên.


Đọc thêm: vitamin e400 iu


Các nhà khoa học đến từ ĐH Calgary (Canada) đã xem xét dữ liệu từ 31 nghiên cứu kỹ đã được công bố từ năm 1980 – 2012. Những tìm hiểu này có sự tham dự từ 95 – 1.100 người.


Các phân tích cho thấy phái yếu bầu bí có nồng độ vitamin D thấp có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ (bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai) và tiền sản giật (huyết áp cao và protein dư thừa trong nước tiểu). Họ cũng có nhiều nguy cơ sinh trẻ thiếu cân.Các phát hiện này có liên quan tới những bằng chứng gần đây cho thấy việc nồng độ vitamin D thấp phổ biến ở những quý cô mang thai, đặc biệt là một số người ăn chay, phụ nữ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và một số người có da sẫm màu.


Bạn nên quan tâm: công dụng của vitamin b12


Cơ thể hình thành vitamin D khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chúng mình cũng có cách bồi dưỡng và ăn các loại thức ăn như cá, sữa…


Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này đã phát hiện mối liên quan đáng chú ý giữa nồng độ vitamin D thấp và việc tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ. Cần có thêm những nghiên cứu kỹ để xác định rằng liệu các cách thức nhằm tăng nồng độ vitamin D ở chị em mang bầu có giảm được một số rủi ro trên.


Tiến sĩ Robyn Lucas đến từ Trung tâm Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số Quốc gia thuộc ĐH Quốc gia Australia tại Canberra cho biết một vài phát hiện của nghiên cứu này hỗ trợ mục tiêu đảm bảo tất cả các phái yếu có bầu có đủ lượng vitamin D cần thiết.


Tham khảo: thuoc bo mat cho nguoi gia


“Bổ sung vitamin D, chế độ ăn uống và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời” là tất cả các biện pháp “nên được sử dụng cùng lúc kết hợp với việc nâng niu”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt