Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Viêm khớp nhiễm khuẩn bạn phải biết để chăm sóc xương khớp hiệu quả

thuốc gout cấp Nếu đang dùng thuốc cho các loại viêm khớp, có cách không nhận thấy đau nghiêm trọng với viêm khớp nhiễm trùng bởi vì một số thuốc này có giải pháp che giấu nỗi đau và sốt.

Định nghĩa
Viêm khớp nhiễm khuẩn là một nhiễm trùng đau rất dữ dội trong khớp. Vi khuẩn hoặc ít gặp hơn là nấm, có thể lây lan từ các khu vực khác trong cơ thể bị nhiễm bệnh đến khớp. Đôi khi vi khuẩn lây nhiễm chỉ ở khớp, các khu vực khác của toàn bộ cơ thể không vấn đề gì.
Trong viêm khớp nhiễm khuẩn, vi trùng xâm nhập vào khớp - thường là chỉ một - và gây tổn hại, gây đau nghiêm trọng, ấm và sưng. Vi khuẩn nhắm mục tiêu đầu gối là phổ biến nhất, mặc dù các khớp khác có thể bị ảnh hưởng bởi viêm khớp nhiễm khuẩn, bao gồm cả mắt cá chân, hông, cổ tay, khuỷu tay và vai.


Bạn nên đọc: uong thuoc glucosamin vao luc naoTrẻ em và người lớn tuổi có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm khớp tự hoại. Nếu được điều trị trong nhũ hoa tuần sau khi các triệu chứng thứ nhất hình thành, tất cả mọi người phục hồi hoàn toàn.
Các triệu chứng
Viêm khớp nhiễm khuẩn thường gây khó chịu và khó khăn khi sử dụng các khớp bị ảnh hưởng. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:
Sốt.
Đau ở khớp bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi di chuyển khớp.
Sưng khớp bị ảnh hưởng.
Ấm khu vực của khớp bị ảnh hưởng.
Ở trẻ em, các triệu chứng bồi bổ có thể bao gồm:
Ăn không ngon miệng.
Tình trạng bất ổn/
Nhịp tim nhanh.
Khó chịu.
Nếu đang dùng thuốc uống cho các loại viêm khớp, có cơ hội không cảm thấy đau nghiêm trọng với viêm khớp nhiễm trùng bởi vì một số thuốc này có giải pháp che giấu nỗi đau và sốt.


Bạn nên đọc: thuốc chữa khô khớp gốiỞ người lớn, các khớp tay và chân - đặc biệt là đầu gối thường bị ảnh hưởng bởi viêm khớp tự hoại.
Ở trẻ em, hầu hết khớp hông có cách bị ảnh hưởng. Trẻ em với bệnh viêm khớp tự hoại hông thường giữ hông của họ ở một vị trí cố định và cố gắng để tránhxoay.
Trong trường hợp hiếm hoi có giải pháp gặp các khớp khác, chẳng hạn như cổ, lưng và đầu, có cách bị ảnh hưởng.
Khám bác sĩ nếu có các dấu hiệu và triệu chứng có khả năng chỉ ra viêm khớp nhiễm khuẩn, chẳng hạn như đột nhiên bị đau nặng ở khớp. Nếu đang có nguy cơ tăng nhiễm trùng và nhận thấy dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt và ớn lạnh, gặp bác sĩ ngay lập tức. Điều trị sớm có mẹo hay đẩy lùi sự lây lan của nhiễm trùng và giảm thiểu thiệt hại cho khớp bị ảnh hưởng.
Nguyên nhân
Viêm khớp nhiễm khuẩn có mẹo hay phát triển khi có nhiễm trùng ở những nơi khác trong cơ thể, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, lây lan qua máu tới khớp. Ít gặp hơn là một vết thương đâm thủng, thuốc tiêm hoặc phẫu thuật gần khớp có cơ hội cho phép vi khuẩn vào khớp.
Màng hoạt dịch khớp xương (synovium) tự giữ gìn mình khỏi bị nhiễm trùng rất kém. Khi vi khuẩn đến các màng hoạt dịch, nhập một bí quyết dễ dàng và có khả năng bắt đầu phá hủy sụn. Cơ thể phản ứng với vi khuẩn bao gồm cả viêm gia tăng áp lực quanh khớp, trong khớp và giảm lưu lượng máu đến các khớp góp phần vào những thiệt hại của khớp.
Các loại vi khuẩn
Một số chủng vi khuẩn có cách gây viêm khớp nhiễm khuẩn. Các loại phổ biến nhất liên quan đến nhiễm trùng viêm khớp là Staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn) - một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trên da và trong mũi.
Trong quá khứ, viêm khớp nhiễm khuẩn không ngừng nghỉ hơn dẫn đến bởi vi khuẩn gây bệnh lậu - bệnh lây truyền qua đường chuyện vợ chồng. Nhưng việc tin tưởng sử dụng thực hành chuyện vợ chồng an toàn đã đưa đến sự suy giảm bệnh lậu và các biến chứng của nó, bao gồm viêm khớp tự hoại. Tuy nhiên, ở người trẻ tuổi hoạt động chuyện vợ chồng, bệnh lậu là một nguồn gốc tiềm tàng của bệnh viêm khớp tự hoại.
Các nguồn gốc khác lây nhiễm của bệnh viêm khớp
Vi khuẩn chỉ là một nguồn gốc dẫn đến nhiễm trùng khớp. Virus cũng có cơ hội tấn công các khớp (viêm khớp do virus), mặc dù bi kịch này thường được tự giải quyết và tạo ra ít tổn thương khớp. Trong những trường hợp hiếm gặp, nhiễm trùng khớp có cơ hội được tạo ra bởi một loại nấm (viêm khớp nấm). Một loại truyền nhiễm của bệnh viêm khớp là phản ứng viêm khớp, gây đau khớp phản ứng với một nhiễm trùng ở một phần khác của các bộ phân cơ thể, mặc dù các khớp đó không bị nhiễm.
Các yếu tố nguy cơ
Các yếu tố nguy cơ viêm khớp nhiễm khuẩn bao gồm:
Vấn đề về khớp ngày nay. Bệnh và điều kiện ảnh hưởng đến các khớp xương - bao gồm cả một số loại lupus và viêm khớp, bệnh gút, giả gút - có khả năng tăng cường nguy cơ viêm khớp tự hoại. Một khớp nhân tạo (chân, tay giả), phẫu thuật khớp trước đây và chấn thương khớp cũng làm tăng nguy cơ.
Dùng viên uống viêm khớp dạng thấp. Những người bị viêm khớp dạng thấp đã tăng thêm nguy cơ vì các loại thuốc họ dùng. Thuốc viêm khớp dạng thấp có giải pháp ức chế hệ thống miễn dịch, làm cho các nhiễm trùng có cách xảy ra. Ngoài ra, chẩn đoán viêm khớp nhiễm trùng ở một vài người bị viêm khớp dạng thấp là khó khăn bởi vì nhiều trong số các dấu hiệu và triệu chứng tương tự.thuoc uong chua gut
Da mỏng. Nếu da dễ dàng phá vỡ và chữa lành kém, vi khuẩn có khả năng có quyền truy cập không ngừng nghỉ vào các bộ phân cơ thể. Tình trạng da như bệnh vẩy nến và eczema tăng nguy cơ nhiễm trùng viêm khớp, nhiễm vết thương trên da. Những người thường xuyên tiêm chích ma túy cũng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng tại chỗ tiêm.
Hệ thống miễn dịch yếu. Hệ thống miễn dịch yếu có cơ hội tạo nguy cơ cao của bệnh viêm khớp tự hoại bởi vì các bộ phân cơ thể không thể tự bảo vệ mình chống lại nhiễm trùng. Những người có bệnh tiểu đường, thận và gan, và một số loại viên uống ức chế hệ thống miễn dịch (thuốc ức chế miễn dịch) có nguy cơ tăng các bệnh nhiễm trùng.
Có sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ thường đặt vào nguy cơ cao hơn chỉ có một yếu tố nguy cơ.
Các biến chứng
Điều trị bằng kháng sinh kết hợp với hệ thống thoát dịch khớp thường giải quyết nhiễm trùng. Nếu điều trị chậm trễ, tuy nhiên, sự lây nhiễm có cơ hội mau lẹ tạo ra thoái hóa khớp và tổn thương vĩnh viễn.
Các biến chứng của viêm khớp tự hoại thường bao gồm:
Viêm xương khớp.
Biến dạng khớp.
Trong trường hợp nghiêm trọng, các khớp có biện pháp cần phải được phẫu thuật tái tạo. Nếu nhiễm trùng ảnh hưởng đến khớp chân, tay giả, khớp chân tay giả có mẹo hay cần phải được thay thế.
Kiểm tra và chẩn đoán
Các xét nghiệm sau đây thường giúp chẩn đoán viêm khớp nhiễm trùng:
Phân tích dịch khớp. Để kiểm nghiệm kết quả chính xác những loại vi khuẩn đưa đến nhiễm trùng, bác sĩ thường dùng một mẫu chất lỏng trong khớp (chất lỏng hoạt dịch) thông qua một cây kim đưa vào trong gian xung quanh khớp. Chất lỏng hoạt dịch thường trong và nhớt. Nhiễm trùng do vi khuẩn có mẹo hay làm biến đổi màu sắc, khối lượng của hoạt dịch. Phân tích chất lỏng hoạt dịch để xác định những sinh vật gây nhiễm trùng.
Xét nghiệm máu. Bác sĩ có khả năng yêu cầu xét nghiệm máu để xem có vi khuẩn tạo ra trong máu.
Kiểm tra hình ảnh X-quang và các xét nghiệm hình ảnh khác của khớp bị ảnh hưởng cũng có cách được chỉ định để đánh giá thiệt hại cho khớp.
Phương pháp chữa trị và thuốc uống
Các bác sĩ dựa vào thuốc kháng sinh và thoát dịch khi điều trị viêm khớp tự hoại.
Thuốc kháng sinh, bác sĩ phải xác định vi khuẩn tạo ra nhiễm trùng, và sau đó chọn kháng sinh kết quả tốt nhất để nhắm mục tiêu vi khuẩn cụ thể. Kháng sinh thường được dùng thông qua tĩnh mạch ở cánh tay đầu tiên. Sau đó, trong một số trường hợp, có khả năng chuyển sang kháng sinh uống. Điều trị kháng sinh bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe, loại vi khuẩn, đang bị nhiễm bệnh và mức độ nhiễm trùng. Thông thường, chữa trị làm cho dài thêm khoảng 2 - 6 tuần.
Thuốc kháng sinh có nguy cơ công dụng phụ, bao gồm buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Phản ứng dị ứng cũng có giải pháp xảy ra. Nói chuyện với bác sĩ về các công dụng phụ để có khả năng điề chỉnh.


Đọc thêm: thuốc trị gout cấpThoát dịch bị nhiễm từ khớp phục vụ ba mục đích: Nó loại bỏ vi khuẩn từ khớp, làm giảm áp lực lên khớp, và bồi bổ cho bác sĩ mẫu để kiểm tra vi khuẩn và các sinh vật khác. Các phương pháp phổ biến nhất của loại bỏ dịch khớp là thông qua nội soi khớp (AHR-THROS skuh-pee). Nội soi khớp, một ống với máy ảnh video ở đầu được đặt trong khớp thông qua một vết rạch nhỏ. Ống hút sau đó được đưa vào thông qua vết rạch nhỏ xung quanh khớp để hút hết dịch ổ khớp bị bị nhiễm.
Bác sĩ có mẹo hay loại bỏ chất lỏng từ khớp với một cây kim (arthrocentesis). Arthrocentesis có cơ hội được lặp đi lặp lại, thường là hàng ngày, cho đến khi không xẩy ra vi khuẩn được tìm thấy trong dịch. Khớp hông, khó khăn để truy cập, có giải pháp cần phải phẫu thuật mở để thoát chất lỏng. Lặp lại phẫu thuật đôi khi cần thiết.
Khi nhiễm trùng được kiểm soát, bác sĩ có giải pháp đề nghị chuyển động nhẹ nhàng để giữ có chức năng chung. Chuyển động có mẹo hay giữ cho khớp không trở nên cứng và cơ yếu. Chuyển động cũng khuyến khích lưu thông máu và lưu thông máu giúp quá trình chữa bệnh của các bộ phân cơ thể mau hơn.
Lối sống và các biện pháp khắc phục hậu quả
Nếu đã được chẩn đoán viêm khớp nhiễm khuẩn, các phương pháp tự chiều chuộng có biện pháp giúp nhận ra tốt hơn trong quá trình điều trị. Dưới đây là một số gợi ý:
Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
Với sự cho phép của bác sĩ, tham dự vào các hoạt động tác động thấp.
Sử dụng thuốc uống chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin, một vài loại khác) hoặc aspirin, để giảm bớt đau khớp. Nghỉ ngơi khớp bị ảnh hưởng và áp gạc ấm cũng có giải pháp giúp giảm đau và viêm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt