Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Trợ giúp tuổi dậy thì hiểu chính xác về toàn bộ cơ thể mình


Với các em trai


Đối với trẻ trai, tác động của hormon tới các bộ phận sinh dục và tâm lý rất mạnh. Con trai có cách cương cứng dương vật ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng trong tuổi dậy thì điều này liên tục hơn. Sự cương cứng ở tuổi này thường xảy ra khi con có một số suy nghĩ về tình dục. Những việc này làm máu chảy vào dương vật nhiều hơn.
Sự cương cứng cũng có giải pháp xảy ra khi con thủ dâm (tự dùng tay để vuốt ve dương vật). Con có thể cũng cương cứng ngay cả khi không suy nghĩ hoặc làm bất cứ điều gì. Một điều cha mẹ băn khoăn là do sự phát triển sinh lý của con trong thời kỳ này diễn ra mạnh mẽ, nên lo con cứ loay hoay với việc dương vật cứ cương cứng lên, ảnh hưởng đến học tập và sinh hoạt. Khi ấy, các con nhận thấy trong người bí bách, thiếu bình tĩnh, bối rối và hay thẹn thùng.


Đọc thêm: thuốc trắng da pure white


Vậy phải làm gì để ngăn chặn chuyện này? Đây là một câu hỏi khó bởi sự phát triển ở mỗi trẻ là khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên khuyên con tập trung sự chú ý vào việc khác, vào đam mê khác lành mạnh hơn (như thể thao, ca nhạc), hoặc tăng cường tham gia các hoạt động thể dục như chạy bộ, bơi lội hoặc tắm nước mát, cũng có cách xua tan một vài ý nghĩ về tính dục.
Khoảng 14 - 15 tuổi, các bộ phân cơ thể các em nam đãchế tạo tinh trùng, có tình trạng xuất tinh. Nếu không thủ dâm thì các bộ phân cơ thể sẽ tự thủ tiêu lượng tinh trùng đó trong giấc ngủ đêm. Cha mẹ cần nói cho trẻ biết tình trạng xuất tinh ban đêm và tình trạng thủ dâm.


Ở tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu chuyện vợ chồng rất cao. Thủ dâm như là một quy cách để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không nên phép quan hệ chuyện phòng the. Thủ dâm là một chuyện bình thường, diễn ra ở gần như 100% trẻ em trai từ 14 - 15 tuổi trở lên.


Trẻ em trai hay thủ dâm hơn trẻ em gái vì bộ phận sinh dục của trẻ em trai thay đổi rõ rệt và điều này đã kích thích các em. Mặt khác ở tuổi này, do hormon giới tính nam testosteron - hormon ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã thôi thúc các em kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn. Thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn làm cho dài thêm suốt về sau, khi đã là một người con trai trưởng thành.


Đọc thêm: tri ran nut da sau khi sinh
Đó là bi kịch rất bình thường và không có gì xấu. Thủ dâm cũng có một vài lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm chuyện vợ chồng.Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều và không ngừng nghỉ bị ám ảnh bởi nó thì lại gây hại, gây căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, suy giảm ham muốn chuyện phòng the, có cơ hội dẫn tới xuất tinh sớm khi quan hệ chuyện vợ chồng với chúng mình tình thực sự sau này. Vì vậy, trẻ cần tăng cường các hoạt động giao lưu chúng ta bè, lao động giúp cha mẹ và các hoạt động thể dục thể thao nhằm cân bằng sức khỏe và tâm sinh lý.


Với các em gái


Dậy thì ở chúng ta gái được dánh dấu bằng bi kịch kinh nguyệt lần thứ nhất tiên. Khi dậy thì, trẻ gái bắt đầu có nhiều cảm xúc khác nhau, biết rung động trái tim, biết yêu đương hờn giận. Bạn gái có giải pháp có một số cảm xúc lãng mạn với một ai đó và bắt đầu hẹn hò. Bạn có giải pháp cảm thấy như đang yêu hôm nay và hôm sau lại không.


Bạn nên quan tâm: vitamin e 400


Có những cảm xúc sửa đổi mau lẹ là điều tự nhiên. Bạn gái có cách bắt đầu nghĩ đến quan hệ chuyện vợ chồng và có một số đòi hỏi nhu cầu chuyện phòng the. Điều này được lý giải là do ở tuổi dậy thì, toàn bộ cơ thể chế tạo mạnh mẽ hormon giới tính nữ để biến một cô bé thành một thiếu nữ với cơ thể nở nang, có một vài đường cong, ngực nở eo thon.


Hormon giới tính cũng tác động nhiều tới sinh lý bạn gái. Bạn gái có cách thấy được dễ chịu khi đụng chạm hoặc cọ xát vùng sinh dục của mình. Việc đụng chạm phần này của cơ thể được gọi là thủ dâm. Có nhiều chúng ta nữ thủ dâm. Đây là một phương pháp tự nhiên để khám phá cơ thể.


Cha mẹ cần làm gì để giúp con phát triển tính dục đúng hướng?


Sinh lý và giới tính của trẻ ngày nay là chính đáng và phù hợp với lứa tuổi. Phụ huynh không được phép tránh nói chuyện với con về tính dục. Ngược lại, cần phải chủ động nói chuyện và hướng dẫn trẻ về tình yêu, giới tính cũng như bảo quản mối quan hệ trong sáng.


Bạn nên đọc: thuốc giải độc gan nào tốt


Nếu không được quan tâm, với bản tính tò mò, trẻ sẽ tự nghiên cứu kỹ trên mạng và chúng mình bè. Lúc này sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ sa vào một số trang web có nội dung xấu, đồi trụy, hay gặp chúng mình bè xấu dễ gây ra một vài nhận thức lệch lạc về tình yêu, chuyện vợ chồng và chịu hậu quả do quan hệ tình dục sớm...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt