Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Tóc chúng ta bị bạc ở tuổi đôi mươi nguồn gốc do đâu

 Tóc bạc là một bi kịch lão hóa sinh lý bình thường ở người lớn tuổi. Thế nhưng thời kỳ này, nhiều chúng ta trẻ ở tuổi đôi mươi đã phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không những gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy một số vấn đề trong lối sống của chúng mình. Để hiểu về chứng tóc bạc sớm, chúng mình cần phải biết nguyên do của nó.

Cơ chế của tóc bạc như thế nào?
Tóc bạc xen lẫn tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. Ở lứa tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho chúng mình trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Trên thực tế, màu của mái tóc được công thức bởi những sắc tố gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc chúng ta càng sẫm màu và ngược lại. Càng lớn tuổi, quá trình tổng hợp melanin càng chậm và suy yếu dần. Điều này khiến tóc chuyển từ màu đen sang bạc trắng.


Tham khảo: kem nhau thai cừu


Dưới đây là một vài nguồn gốc phổ biến gây ra chứng tóc bạc sớm ở tuổi đôi mươi.


1. Tác động di truyềnHầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc ở tuổi 25 có thể là do di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của chúng mình mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, chúng mình luôn luôn có nguy cơ bị bệnh tương tự. Có nhiều nghiên cứu kỹ chứng minh điều này, tuy nhiên đây không phải là toàn bộ.


2. Bệnh tậtMột số loại bệnh có cơ hội đưa đến chứng tóc bạc sớm. Đó có cơ hội là chứng táo bón, thiếu máu, hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong một số yếu tố chính khiến tóc bạc sớm. Tình trạng có giải pháp tồi tệ hơn khi bệnh nhân phải bước vào thời kỳ điều trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh bạch biến cũng đưa đến chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm các tế bào sắc tố ở da là sự biến mất của melanin trong tóc.


Tag: uong sua ong chua


3. Thiếu các dưỡng chất quý hiếmTóc bạc sớm ở tuổi 25 có giải pháp do chế độ sử dụng thức ăn mất cân bằng của chúng ta. Nếu chúng mình đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt lượng vitamin B12, iốt, đồng, sắt, protein, axit amin và axit folic, tóc cũng có biện pháp chuyển sang màu bạc nhanh chóng. Chế độ ăn uống mất cân bằng gây ra rất nhiều vấn đề trong toàn bộ cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không là ngoại lệ.


Đọc thêm: nhau thai cuu ban o dau


4. Hóa chất và nhiệt


Nếu chúng mình thường xuyên nhuộm tóc, tóc có giải pháp bị tổn thương nặng nề bởi hóa chất. Điều này cũng tương tự với những ai dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. Những điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng ban đầu. Hóa chất và nhiệt là những tác nhân gây hại cho tóc, không một vài gây ra chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như gãy rụng, khô tóc.


5. Nghiện thuốc láMột số nghiên cứu kỹ kết luận rằng một vài người thường xuyên hút thuốc uống lá rất có khả năng phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả ở tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất độc hại khác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần dưỡng chất, trở nên bạc màu, yếu, gãy. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy bỏ thuốc từ ngay hôm nay.


6. Tinh thần và StressCăng thẳng và lo lắng cũng làm mái tóc của bạn bạc sớm. Khi chúng ta phiền muộn, lượng Vitamin B sẽ bị giảm đáng kể trong cơ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nang tóc cũng dễ bị ảnh hưởng bởi stress như DNA của chúng mình. Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm chúng ta già hơn so với tuổi thật của người dùng nó.


Tham khảo: revitalash advanced có hiệu quả không


Nếu chúng mình ở tuổi 25 và có hầu hết những điều trên, hãy thay đổi lối sống trước khi quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn có nhiệm vụ như một chiếc đèn báo hiệu một số biến đổi về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt