Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Tóc chúng ta bị bạc ở tuổi còn trẻ nguồn gốc do đâu

 Tóc bạc là một bi kịch lão hóa sinh lý bình thường ở người lớn tuổi. Thế nhưng thời điểm hiện tại, nhiều chúng mình trẻ ở tuổi đôi mươi đã phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không một số gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy những vấn đề trong lối sống của bạn. Để hiểu về chứng tóc bạc sớm, chúng mình cần phải biết nguyên nhân của nó.

Cơ chế của tóc bạc như thế nào?
Tóc bạc xen lẫn tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. Ở lứa tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho chúng ta trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Trên thực tế, màu của mái tóc được cấu tạo bởi một vài sắc tố gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc chúng ta càng sẫm màu và ngược lại. Càng lớn tuổi, quá trình tổng hợp melanin càng chậm và suy yếu dần. Điều này khiến tóc chuyển từ màu đen sang bạc trắng.


Bạn nên quan tâm: kem duong da bang nhau thai cuu


Dưới đây là những nguồn gốc phổ biến tạo ra chứng tóc bạc sớm ở tuổi đôi mươi.


1. Tác động di truyềnHầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc ở tuổi 25 có cơ hội là do di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của chúng mình mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, bạn luôn luôn có nguy cơ bị bệnh tương tự. Có nhiều nghiên cứu chứng minh điều này, tuy nhiên đây không phải là hầu hết.


2. Bệnh tậtMột số loại bệnh có cơ hội tạo ra chứng tóc bạc sớm. Đó có giải pháp là chứng táo bón, thiếu máu, hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong những yếu tố chính khiến tóc bạc sớm. Tình trạng có thể tồi tệ hơn khi bệnh nhân phải bước vào thời kỳ chữa trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh bạch biến cũng dẫn đến chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm các tế bào sắc tố ở da là sự biến mất của melanin trong tóc.


Đọc thêm: sữa ong chúa là gì


3. Thiếu các những dưỡng chấtTóc bạc sớm ở tuổi 25 có mẹo hay do chế độ sử dụng thức ăn mất cân bằng của chúng mình. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt lượng vitamin B12, iốt, đồng, sắt, protein, axit amin và axit folic, tóc cũng có biện pháp chuyển sang màu bạc mau chóng. Chế độ sử dụng thức ăn mất cân bằng tạo ra rất nhiều vấn đề trong toàn bộ cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không là ngoại lệ.


Xem thêm: mua nhau thai cuu o dau tot


4. Hóa chất và nhiệt


Nếu chúng ta không ngừng nghỉ nhuộm tóc, tóc có cơ hội bị tổn thương nặng nề bởi hóa chất. Điều này cũng tương tự với những ai dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. Những điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng ban đầu. Hóa chất và nhiệt là một số tác nhân gây hại cho tóc, không một số tạo ra chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như gãy rụng, khô tóc.


5. Nghiện thuốc láMột số tìm hiểu kết luận rằng một số người thường xuyên hút thuốc lá rất có cơ hội phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả ở tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất độc hại khác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần dưỡng chất, trở nên bạc màu, yếu, gãy. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy bỏ viên uống từ ngay hôm nay.


6. Tinh thần và StressCăng thẳng và lo lắng cũng làm mái tóc của bạn bạc sớm. Khi chúng ta phiền muộn, lượng Vitamin B sẽ bị giảm đáng kể trong các bộ phân cơ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nang tóc cũng dễ bị ảnh hưởng bởi stress như DNA của chúng ta. Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm chúng ta già hơn so với tuổi thật của chính mình.


Đọc thêm: duong mi mat


Nếu chúng mình ở tuổi 25 và có hầu hết một vài điều trên, hãy thay đổi lối sống trước khi quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn có cấu tạo giống như một chiếc đèn báo hiệu một số thay đổi về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt