Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Thời gian phù hợp bảo dưỡng ô tô

Cau nang 2 tru gia reViệc bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp các tính năng,hoạt động của xe hơi ở trạng thái tốt nhất mà còn đảm bảo độ an toàn cho người tin tưởng sử dụng và tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

Hệ thống chiếu sáng
Đóng vai trò chính quyết định đến khả năng báo hiệu cũng như mở rộng tầm nhìn lúc xe vận hành vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. Chính vì thế, việc kiểm tra không ngừng nghỉ hệ thống chiếu sáng và báo hiệu phía trước cũng như phía sau là rất cần thiết, đặc biệt là trước một vài chuyến đi dài ngày.


Hệ thống gạt mưa
Lưỡi gạt mưa đóng vai trò chính quan trọng trong vận hành an toàn của xe với điều kiện khác nghiệt. Chúng cần được kiểm tra sáu tháng một lần hoặc ngay lúc phát hiện nó vận hành không bình thường. Bạn hãy dùng dung dịch rửa kính nguyên chất hay xà ngừa để làm sạch lưỡi và thân gạt mưa. Không dùng xăng, aceton, dung môi sơn hay một số loại chất tẩy rửa khác để làm sạch.


Bạn nên đọc: Máy tiện bánh đà xe tải


Hệ thống lái
Đa phần một vài tai nạn nghiêm trọng đều bắt nguồn từ hệ thống lái.Hệ thống lái trục trặc không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn mà còn đẩy lùi cảm giác êm ái của người tài xế.Khi phát hiện một vài dấu hiệu như lái nặng,nhẹ hơn bình thường,có tiếng kêu lúc đánh lái,hao hụt dầu trợ lực lái...bạn cần cho xe đi kiểm tra gấp.Để yên tâm tâm bạn hãy quan tâm kiểm tra hệ thống lái sau mỗi 20.000km.Cau nang 2 tru gia reDầu phanh
Trong dầu phanh có chứa glycol,là chất hút nước mạnh.Sau một thời gian tin tưởng sử dụng,dầu phanh bị nhiễm nước do thẩm thấu qua ống cao su,vòng nệm,tạo ra nhiệt độ sôi của dầu phanh giảm.Hệ thống phanh quá nhiệt lúcến dầu sôi hiện diện bọt khí,chiếm chỗ dầu lỏng bên tronh hệ thống.Bọt khí vô hiệu hóa hệ thống phanh cho dù tài xế đạp phanh ngặt.Bên cạnh đó,dầu nhiễm nước thúc đẩy quá trình ăn mòn các phần tử hệ thống ABS.Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm thay dầu thắng sau mỗi 40.000 km hoặc 2 năm tin tưởng sử dụng.


Dầu trợ lực
Dầu trợ lực là một trung gian chuyển lực, và không làm việc dưới tác động của nhiệt. Nhưng dầu trợ lực cũng là một thứ vật chất có mẹo hay bị thoái hóa, bị ô nhiễm trong quá trình tin tưởng sử dụng. Thực vậy, dầu  luân lưu qua nhiều bộ phận; một vài bộ phận ấy đương nhiên hao mòn, rã mục theo thời gian phục vụ, và thải ra một vài mảnh vụn tan hòa vào trong dầu. Lâu ngày dầu bị biến chất, và phải được thay thế. Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm thay dầu trợ lực lái sau mỗi 40.000 km hoặc 24 tháng.


Bạn nên đọc: May bom mo gia re


Hệ thống lạnh
Dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị đứt; khớp ly hợp máy nén gặp vấn đề nên lúc bật công tắc, máy nén không nhận được năng lượng từ động cơ; van giãn nở trục trặc; sự cố với mạch điện hay do đường dẫn hở lúcến khí mát thất thoát hết, không làm lạnh được ... Đó là một vài sự cố thường gặp lúc hệ thống lạnh trên xe của bạn không được phép bảo dưỡng không ngừng nghỉ. Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh sau mỗi 24 tháng hoặc 40.000 km.


Nhớt hộp số +cầu
Đối với xe số tự động hoặc bán tự động,dầu hộp số có có trách nhiệm và tầm quan trọng ngang dầu máy.Chống ma sát và đảm bảo nhiệt độ hoạt động an toàn cho các bộ phận trong hộp số.Chi phí sẽ rất cao nếu bạn không thay dầu hộp số đúng hạn.Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm thay nhớt hộp số sau mỗi 80.000 km


Bạn nên đọc: Máy nén khí pít tông giá rẻ


Bình ắc quy
Làm sạch các đầu cực,châm thêm nước( nếu là bình ướt),sạc thêm điện.Khi thay ắc quy,cân nhắc mua loại ắc quy ứng dụng công nghệ tiên tiến,chi phí đầu tư ban đầu có mẹo hay cao nhưng tuổi thọ dài hơn và đảm bảo sự vận hành ổn định hơn cho xe.Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm chọn bình ắc quy BOSCH hoặc GS và thay mới sau mỗi 40.000 km hoặc 2 năm tin tưởng sử dụng.


Lốp
Là phần duy nhất tiếp xúc với mặt đường lúc xe di chuyển.Lốp bị mòn làm quãng đường phanh tăng lên 1.6 lần,tạo ra nguy cơ va chạm cao.Bạn nên không ngừng nghỉ kiểm tra lốp,giữ đúng mức áp suất,nên bơm lốp với khí Ni tơ thay vì không khí thông thường,đảo lốp theo chỉ dẫn.Chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm thay lốp sau mỗi 60.000 km.


 

Xem nhiều hơn về: Máy ép thủy lực

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt