Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Thần dược giúp chúng ta an thần ngủ ngon hữu hiệu cực dễ tìm kiếm

an cung thanh tâm hoàn

Theo quan niệm của YHCT, đối với người mất ngủ, dùng viên uống ngủ chỉ là trị phần ngọn, cần tìm ra nguồn gốc chính để trị tận gốc...Theo quan niệm của YHCT, đối với người mất ngủ , dùng thuốc uống ngủ chỉ là trị phần ngọn, cần tìm ra nguyên do chính để trị tận gốc, đồng thời bổ sung cơ thể, duy trì nếp sống điều độ, tập thư giãn tinh thần, tập thể dục dưỡng sinh, biết cách ăn uống thật hoàn hảo... cần kết hợp nhiều mặt mới chấm dứt được căn bệnh này.


Bạn nên đọc: an cung ngưu hoàng hoàn tác dụng 


Sau đây xin giới thiệu một số thảo dược trị mất ngủ
Hạt sen: có công dụng vào kinh tâm, tỳ, thận. Theo Đông y, hạt sen bổ tỳ dưỡng tâm, cố tinh an thần, thường dùng để trị mất ngủ và thần kinh suy nhược.


Cách dùng hạt sen nấu chè, hoặc cho vào các thực đơn khác như gà tần hạt sen,... Ngoài ra, củ sen nấu canh ăn, tâm sen dùng hãm nước uống cũng có tác dụng an thần giúp ngủ ngon.tác dụng phụ của an cung ngưu hoàng hoàn
Nhãn: cùi nhãn còn gọi long nhãn nhục: vị ngọt chua, tính bình. Nhãn có tính bổ dưỡng, bổ tâm tỳ thường dùng trị mất ngủ, thần kinh suy nhược, kém trí nhớ. Muốn giữ được lâu, người ta làm thành long nhãn, có giải pháp nấu chè sen long nhãn vừa ngon lại ngủ tốt.


Đọc thêm: cách sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo


Táo: quả táo dùng trong Đông y có nhiều loại: hồng táo, đại táo, táo tây, táo ta đều có công dụng tốt. Táo có vị ngọt tính ôn, tác dụng vào 2 kinh tỳ vị, có công dụng bổ tỳ sinh tân dịch, ích khí an thần, hòa giải các vị viên uống, hay dùng đại táo và hồng táo trong các bài thuốc uống sắc, thuốc uống hoàn và trong các món ăn như tần gà, chim,... Đặc biệt, nhân táo - vị thuốc trong Đông y là toan táo nhân có tính bình, an thần gây ngủ tốt.


Rau nhút: có vị ngọt, tính hàn, không độc trơn hoạt, có tác dụng bổ trung, ích khí, làm dễ ngủ, mát dạ dày, mạnh bổ gân xương. Thường nấu canh rau nhút với lá vông non, khoai sọ, củ súng, tôm hay thịt nạc tùy thích.


Bạn nên quan tâm: viên sữa ong chúa của úcNgoài ra, nước ép quả cà chua chín pha với mật ong uống buổi tối giúp ngủ ngon. Trên đây là một vài món ăn dễ ngủ, dễ thực hiện, dễ kiếm và không độc, có cơ hội dùng không ngừng nghỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt