Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Tất cả bí kíp bảo vệ mắt hiệu quả cho dân văn phòng

thuốc bổ cho mắt

Để tránh cho đôi mắt sự mệt mỏi, thiếu sức sống do đặc thù công việc bạn hãy chú ý tham khảo một số mẹo vàng giữ gìn mắt sau đây.
1. Để đôi mắt được thư giãn
Suốt cả ngày, đôi mắt bạn đã phải làm việc thường xuyên trước màn hình máy tính, ngay cả khi cơ thể được nghỉ ngơi thì đôi mắt vẫn phải hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu ăn, chơi, xem của bạn.
Bạn cần duy trì thói quen nhìn xa và chớp mắt mỗi khi bạn thấy được mỏi mắt, khô mắt. Bạn nên thực hiện theo quy tắc 20/20/20: Mỗi 20 phút, rời mắt khỏi máy tính và nhìn vào một cái gì đó 20 feet (khoảng 6m) ít nhất trong 20 giây để mắt chúng ta được thư giãn nhé.


Bạn nên đọc: thuốc tốt cho mắt2. Sử dụng nước mắt nhân tạo
Mách nhỏ cho chúng ta là nên thường xuyên dùng nước mắt nhân tạo để giúp ngăn ngừa và làm giảm khô mắt. Thuốc nhỏ mắt không xẩy ra chứa chất bảo quản có thể tin tưởng sử dụng một phương pháp không ngừng nghỉ. Còn nếu tin dùng thuốc uống nhỏ mắt chứa chất bảo quản thì không được phép dùng quá 4 lần/ngày.
 Đặc biệt lưu ý là chúng mình cần tránh nhầm lẫn giữa thuốc nhỏ mắt thông thường với các loại thuốc uống nhỏ mắt đặc dụng chữa các bệnh về mắt vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu trứng khô mắt, không có lợi cho đôi mắt của bạn.vien uong bo mat
3. Điều chỉnh ánh sáng ở chỗ làm việc
Ánh sáng nơi làm việc phải nên kết hợp hài hoà giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo để đảm bảo được tiến độ công việc mà không ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của bạn và bảo quản mắt tốt hơn. Ánh sáng mờ hay quá rõ, ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng đều khiến mắt bạn nên điều tiết, sẽ tác động tiêu cực tới thị giác. Ví dụ khi làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt chúng ta mệt mỏi vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh.
4. Sử dụng kính được quy định cho các hoạt động cụ thể
Đối với  một vài trường hợp, bi kịch mỏi mắt có giải pháp cải thiện nếu được đeo kính theo quy định cho các hoạt động cụ thể, chẳng hạn như thường xuyên sử dụng máy tính hoặc đọc sách.


Đọc thêm: tac dung cua vitamin bKhi thấy các biểu hiện bất thường về mắt bạn cần đi khám sớm để có lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của mắt. Viêc phát hiện tật khúc xạ của mắt và điều chỉnh đúng chỉ số kính cần thiết sẽ giúp các hoạt động thị giác của chúng mình dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.
5. Bố trí  màn hình máy tính hợp lý
Trong quá trình làm việc, ánh sáng chói và ánh sáng phản xạ từ màn hình máy tính chiếu trực tiếp tới mắt sẽ khiến mắt chúng ta khó chịu và căng thẳng. Bạn nên điều chỉnh độ tương phản và độ sáng trên màn hình đến một mức độ thoải mái, đảm bảo các chữ cái trên màn hình rất dễ đọc hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình.
Đồng thời, bạn cần giữ cho màn hình trong tầm mắt hoặc dưới tầm nhìn một chút, vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50 đến 60 cm. Lưu ý là bạn nên lau sạch bụi từ màn hình máy tính liên tục nếu không lượng bụi sẽ làm giảm độ tương phản, khúc xạ và ánh sáng của màn hình.


6. Cỡ chữ và màu sắc trang văn bản
Có thể chúng ta chưa biết, cỡ chữ và màu sắc của trang văn bản được hiển thị cũng rất quan trọng đối với thị giác. Cỡ chữ lý tưởng là cỡ chữ gấp 3 lần cỡ chữ nhỏ nhất mà chúng ta có giải pháp đọc được dù đứng xa máy tính một khoảng cách gấp 3 lần khoảng cách thông thường khi tin tưởng sử dụng máy. Bạn nên chọn chữ đen trên nền trắng hoặc chữ đậm trên nền sáng. Cần nhớ không được chỉnh cho độ tương phản giữa chữ và nền quá kém hoặc đọc chữ trên một nền quá rối rắm sẽ không tốt cho thị giác của chúng ta chút nào.
7. Tư thế ngồi làm việc
Tư thế ngồi thường xuyên sử dụng máy tính thường rất luôn luôn bị mọi người bỏ qua. Nghển cổ hoặc nghiêng đầu khi nhìn vào máy tính sẽ gây đau đầu và nhìn mờ. Việc duy trì khoảng cách giữa mắt với màn hình không một số làm giảm tác động xấu mà còn giúp mắt nhìn được tốt hơn. Hãy chú ý để có tư thế ngồi làm việc hiệu nghiệm mà vẫn thoải mái nhất.


Xem thêm: tac dung cua vitamin e 4008. Ăn uống đủ chất
Ngoài tất cả một vài việc trên bạn hãy quan tâm chú ý bồi bổ thêm chế độ ăn giàu vitamin, đặc biệt các loại vitamin A, E, C, B2… có nhiều trong những loại rau xanh, quả đỏ và uống nhiều nước nữa bạn nhé. Việc ăn uống đầy đủ chất, giúp cơ thể bổ sung năng lượng và làm mới thực đơn hàng ngày là liều viên uống giúp dân văn phòng đề phòng nhiều bệnh về mắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt