Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Phòng và chữa trị bệnh viêm gan kết quả tốt cho chúng mình

thuoc giai doc gan va than

Bệnh viêm gan là một bệnh thường gặp ở Việt Nam. Tùy theo điều kiện bị mắc bệnh và thời gian kéo dài của bệnh mà người ta phân chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mãn tính. Mỗi thể bệnh có những đặc điểm riêng.


Thế nào là viêm gan cấp tính?


Bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn - phần lớn người bị viêm gan cấp tính thường được phục hồi sau khoảng một đến hai tháng. Tuy vậy, có một vài ít trường hợp kéo dài hàng nhiều tháng, thậm chí hàng năm hoặc phát triển tiến tới suy gan.


Nguyên nhân gây bệnh?


Trên toàn cầu, nguyên nhân gây bệnh hay gặp nhất là do nhiễm khuẩn bởi một trong nhiều thể virus viêm gan. Mãi cho đến năm 1980 chỉ biết có hai virus viêm gan A và viêm gan B - về sau xác định thêm một số virus viêm gan khác như C, D, E - Các virus vừa nêu đều có khả năng gây viêm gan cấp tính.


Tham khảo: thuoc giai doc mat gan tot nhat


Ngoài ra, bệnh cũng có cách do vài vi khuẩn khác không phải là virus viêm gan gây nên - những loại ký sinh trùng cũng có cách gây nên viêm gan cấp tính. Bệnh còn có biện pháp do những yếu tố không phải là vi khuẩn gây nên như do dùng một số thuốc, chất độc như uống rượu nhiều và làm cho dài thêm. Bệnh viêm gan cấp tính còn có biện pháp do một vài virus khác dẫn đến, như: Cytomegalovimo và Epstein - Bar virus.


Nguyên nhân gây bệnh viêm gan không do nhiễm khuẩn cần được chú ý:
Ở các nước phát triển, người ta uống rượu nhiều, đây cũng là một trong một vài nguyên do gây bệnh viêm gan cấp hay gặp nhất. Ngoài ra có những chất độc khác, một vài thứ thuốc như thuốc uống chống co giật, viên uống tê, mê và như aceta- minophen liều quá cao đều có cơ hội gây bệnh viêm gan cấp tính.


Đọc thêm: thuoc giai doc gan tot nhat hien nay


Triệu chứng bệnh:


Một số ít người bị bệnh không có triệu chứng rõ ràng hoặc triệu chứng quá nhẹ nên không phát hiện được bệnh.


Có thể có những triệu chứng như sau: Mệt mỏi, không thích bổ sung thức ăn, buồn nôn, có khi bị nôn - sốt - cảm và thấy khó chịu ở vùng dưới sườn bên phải ổ bụng. Rồi sau nhiều ngày có mẹo hay tạo ra vàng da, vàng mắt - Một số bệnh nhân bị viêm gan cấp do virus B có cơ hội bị đau khớp, bị lú lẫn và hôn mê.thuoc giai doc gan nao tot nhatChẩn đoán bệnh:


Bệnh nhân được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được trách nhiệm gan bị ảnh hưởng như thế nào, vì vậy có hướng chữa trị tương thích.


Phương pháp điều trị:


Hiện nay vẫn chưa có cách điều trị đặc hiệu đối với phần lớn các bệnh nhân viêm gan do virus. Chủ yếu cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; Người bệnh nên cai rượu; Tránh để bệnh lây lan sang người khác. Đặc biệt, để làm tăng có trách nhiệm gan, người ta thường dùng các thuốc như: BEDIPA (thuốc uống)...


Đọc thêm: giá bán tinh dầu thông đỏ


Bệnh nhân bị viêm gan cấp nếu được chữa trị và chiều chuộng tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có cách khôi phục sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được phép quan tâm, nâng niu tốt những trường hợp có cách nặng dần, dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt