Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Những thói quen gây hại cho xương khớp bạn hãy chú ý biết

mua sụn cá mập ở đâu

Hệ xương khớp của con người cũng như bộ máy vận hành tinh xảo của chiếc đồng hồ, cần được vận động hợp lý và bảo dưỡng liên tục để làm tốt trách nhiệm. Tuy nhiên, ở độ tuổi trẻ và khỏe, ít ai lưu ý đến việc “bảo dưỡng” xương khớp bằng dinh dưỡng và chế độ tập luyện hợp lý để duy trì có chức năng vận động.Thậm chí, chúng ta còn mắc phải những thói quen không tốt trong sinh hoạt khiến “tuổi thọ” của xương khớp bị suy giảm nghiêm trọng.


Quên bổ sung những dưỡng chất quý hiếm cho khớp:


Tham khảo thêm: vien thuoc sun vi ca map


Chúng ta thường xuyên dùng xương khớp không ngừng nghỉ cho các hoạt động mỗi ngày nhưng thường quên mất hoặc chưa hiểu rõ cách cung cấp những dưỡng chất quý hiếm cần thiết giúp phục hồi, bảo quản sụn khớp, bôi trơn và nuôi dưỡng khớp. Theo các chuyên gia xương khớp hàng đầu ở Mỹ, khớp cần được cung cấp:


Collagen Type II (cung cấp Hyaluronic acid và Chondroitin): Hyaluronic acid là hợp chất tự nhiên trong hoạt dịch của khớp, đóng vai trò bôi trơn ở các khớp. Chondroitin là thành phần cơ bản của sụn khớp, giúp duy trì các dịch tự nhiên trong ổ khớp, có tác dụng bôi trơn và dinh dưỡng khớp. Chondroitin còn phối hợp với Glucosamine kích thích sự tổng hợp các sụn mới và tăng tính đàn hồi cho sụn.


Glucosamine: Có tác dụng giữ gìn, phục hồi và duy trì sự toàn vẹn của sụn khớp, đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào sụn.sụn vi cá mập


MSM (Methyl Sulfonyl Methane): đóng chức năng then chốt trong việc duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết, giúp khớp của động dễ dàng hơn và tăng lưu thông máu đến nuôi dưỡng khớp.


Những những dưỡng chất quý hiếm này có mẹo hay tìm thấy trong vài thực phẩm thường ngày như đậu nành, khoai lang tím, sụn ức gà, nước hầm từ xương ống… nhưng ở liều lượng rất thấp, không đủ để phục hồi thương tổn ở khớp. Vì vậy, bạn hãy quan tâm tập kế hoạch cung cấp thêm các thực phẩm chức năng chăm sóc khớp đến từ các nhàsản sinh uy tín, thay vì chỉ dùng thực phẩm thông thường.


Bạn nên đọc: thuốc chữa đau khớp gối


Thực phẩm thường ngày không chứa đủ những chất dinh dưỡng đặc thù cho xương khớp nên chúng mình cần cung cấp thêm thực phẩm chức năng uy tín


Lạm dụng thuốc giảm đau:


Thuốc giảm đau chỉ đánh lừa cảm giác tức thời chứ không thể chữa dứt bệnh. Một số thuốc uống nếu lạm dụng sẽ gây nhiều công dụng phụ như bị ra máu dạ dày, ảnh hưởng đến gan, làm suy thận. Thay vì dùng viên uống giảm đau, bạn phải hồi phục sức khỏe khớp bằng cách thức an toàn hơn, đó là cung cấp những những dưỡng chất cần thiết theo khuyến cáo của chuyên gia.


Tham khảo thêm: gia ban glucosamine


Lười vận động:


Bên cạnh việc bồi dưỡng dinh dưỡng cho xương khớp, một chế độ vận động liên tục với cường độ phù hợp cũng giúp xương khớp thêm dẻo dai. Một số môn thể thao như bơi lội, nhất là Yoga đã được chứng minh là rất tốt cho người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt