Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Những mẹo hay hữu ích trong thai kỳ đối chơi phái yếu

 Giai đoạn mang thai là thời điểm các bà mẹ tương lai thay đổi mạnh mẽ về thể chất và tâm lý. Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày xung quanh không dừng lại mà vẫn tiếp tục vận động. Các mẹ vẫn phải đi làm, nấu ăn, xử lý các việc lặt vặt cũng như chuẩn bị sẵn sàng để chào đón em bé.

Có rất nhiều bí kíp hữu dụng mà phụ nữ bầu bí cần biết để giúp cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn trong một vài tháng mang thai.


Tham khảo: my pham transino co tot khong


Tắm đêm


Tắm vào buổi tối và ngủ thêm 45 phút vào buổi sáng sẽ giúp ích rất nhiều. Mẹ có biện pháp nghĩ rằng điều này sẽ không tạo nên nhiều khác biệt nhưng thực sự nó giúp mẹ có cảm giác đã ngủ đủ.


Làm việc lặt vặt buổi trưaNếu mẹ có công việc toàn thời gian thì mẹ có khả năng làm được rất nhiều việc lặt vặt vào buổi trưa trước khi nhận ra quá mệt mỏi. Khi về nhà mẹ không phải làm nhiều việc nữa và có khả năng thư giãn hoặc chơi với mấy nhóc ở nhà.


Tập thể dục để tăng năng lượngMột chút thể dục nhẹ nhàng có cơ hội làm tăng năng lượng nhiều hơn bất kỳ giấc ngủ ngắn nào.


Duy trì mối quan hệ tốt với sếp


Xem thêm: làm hồng nhũ hoa bằng thiên nhiênNên trao đổi với sếp về tình trạng có bầu hiện tại. Có thể mẹ sẽ bị chậm đi đôi chút trong công việc. Thời gian nghỉ xả hơi ngắn sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Do đó, mẹ cần có sự cảm thông và chia sẻ của sếp và đồng nghiệp.


Nghỉ trưa trong giờ ănSử dụng giai đoạn ăn trưa để nghỉ ngắn, chỉ cần 20 phút đã là một giai đoạn tuyệt vời.


Tìm hiểu các quyền lợi tại nơi làm việcCần phải nghiên cứu kỹ về quyền lợi của thai phụ trong công ty. Trong trường hợp chúng mình bị suy nhược, ốm nghén trầm trọng, những công ty cho phép nghỉ để qua khoảng thời gian khó khăn này và có mẹo hay trở lại làm việc vào khoảng thời gian tam cá nguyệt cuối cùng.


Chăm sóc bản thânCắt móng tay, tắm trong bồn có nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc chăm sóc làn da mặt tại spa có giải pháp giúp làm cho quay lại sức sống cho tinh thần của chúng ta trong quãng đường dài phía trước.


Tham khảo: thuoc bo mat can thi


Nuông chiều bụng mẹ
Thoa dầu massage thiên nhiên lên bụng hàng ngày sau khi tắm là một biện pháp để đề phòng vết rạn da. Đó cũng là cách để mẹ nhận ra thoải mái và thư giãn.


Đầu tư vào một cái gối đầu xịnMẹ sẽ ngủ tốt hơn nếu có một cái gối tốt. Có thể cuộn gối lại để kê khi nằm nghiêng. Một chồng gối cũng có giải pháp giúp chống đỡ các bộ phân cơ thể cho những đêm bị ợ nóng.


Nhờ giúp đỡ để chuẩn bị phòng cho bé


Xem thêm: thuốc an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốcSao mẹ không nhờ chúng mình bè đến giúp sắp xếp phòng trẻ, sơn phết và lắp ráp đồ nội thất? Chỉ cần là bạn trai con nít, bạn bè của chúng mình sẽ rất hào hứng được giúp một tay đấy.


Mượn quần áo bầu


Mẹ có thể mặc một vài bộ quần áo bầu mà bạn bè tặng hoặc cho mượn. Như thế sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc chi một khoảng lớn vào loại quần áo mà mẹ không mặc lâu dài.


Sử dụng đồ dùng một lần


Vào đầu tam cá nguyệt thứ ba, mẹ có biện pháp sử dụng dĩa giấy, ly giấy và dao kéo loại dùng một lần. Vào ngày mẹ lâm bồn, mẹ có biện pháp bổ sung thức ăn với các vật dụng này, có cấu tạo giống như tổ chức dã ngoại ngay tại bàn ăn. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng vì mẹ sẽ không phải lau dọn và rửa chén sau đó. Đây cũng là cách hay khi mẹ có em bé.


Ghi chép


Có khả năng mẹ sẽ hay quên trong suốt thai kỳ như thể mẹ là người ngốc nhất quả đất. Vì vậy, mẹ nên ghi chú vào một cuốn sổ tay, viết vào đó từ một vài điều vụn vặt nhất. Điều này sẽ thật sự hữu dụng đấy.


Chia sẻ vui buồn


Tâm sự với những bà mẹ tương lai khác hoặc những mẹ đã có con nhỏ sẽ giúp mẹ luôn tươi tỉnh và yêu đời.


Bộc lộ cảm xúc


Đừng sợ thể hiện các cảm xúc thất thường khi mang bầu. Phụ nữ mang thai giàu cảm xúc là điều hoàn toàn dễ hiểu nên không xảy ra gì phải ngại cả.


Hy vọng một vài mẹo vặt này sẽ giúp các mẹ bầu giảm căng thẳng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp mẹ giữ được niềm vui với việc bầu bí bé. Còn mẹ, mẹ có cách hay nhất gì hay muốn chia sẻ với các chị em không nhỉ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt