Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Những loại vitamin thân thể chúng ta cần trong mùa lạnh

thuoc lam tang tri nhoViệc tiếp thu các loại dưỡng chất cần yếu dưới đây sẽ giúp bạn có sức khỏe trong mùa đông.

1. Vitamin C


Mùa đông đến đánh dấu sự xuất hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Vitamin C được biết đến là tăng cường hệ dịch|hệ miễn nhiễm} vì về bản tính nó là một chất chống oxy hóa. Vitamin C cũng rất có lợi cho sự tái hiện da nhờ có tính chất tăng cường collagen. Nó cũng giúp làm sáng da.


Tham khảo thêm: tac dung cua vien tao bien cua nhat


Tiến sĩ Amrapali Patil cho biết ở nhiều nơi, bổ sung thực phẩm có thể bị ảnh hưởng bởi vì mùa đông tự khắc nghiệt, do vậy, việc hấp thụ sắt có thể bị giảm đi. Sắt được hấp thụ tối đa trong vitamin C, vì chưng vậy vitamin này cũng giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu.


Vitamin C có thể được tìm thấy ở một mệnh loại quả như cam, chanh ngọt, chanh cũng như quả chà là và danh thiếp loại rau như rau dền. Ngày nay, chúng ta cũng có trạng thái dễ dàng dùng các viên bổ sung vitamin C.

2. Vitamin D

Vitamin là cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết u ám và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thu loại vitamin này trở nên cấp thiết hơn. Bác sĩ giải phẫu chỉnh hình Neeraj Gandhi áp giải thích: “Việc đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời ít ra một khoảng thời gian nào đó trong ngày là rất quan trọng. Xương bị ảnh hưởng nhiều trong mùa đông, nhiều người bị đau khớp nặng hơn trong mùa này. Việc hấp thụ lượng lớn vitamin D rất có lợi”.


Tham khảo: thuoc tri u gan

Tiến sĩ Patil bổ sung: “Một người dưới 70 tuổi cho nên hấp thụ 600 lẻ loi vị quốc tế (IU) ánh sáng mặt trời, cũng được gọi là lượng cần thiết đầu hàng ngày. Vì vậy, tiếp xúc với ánh nắng thái dương ít ra 30 phút vào sáng sớm là rất quan trọng”.


thuoc bo nao tot nhatÁnh sáng thái dương là nguồn vitamin D lớn nhất. Chúng ta thành ra đi ra ngoài để nhận được liều thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng thể tớp tương ứng đủ nhu cầu từ nguồn vitamin D tự nhiên này thì có thể bổ sung thêm từ danh thiếp loại sữa và ngũ cốc có chứa vitamin D trên thị trường.

3. Vitamin E

Loại vitamin này giúp tái tạo da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da thường bị bong tróc trong mùa đông, bởi vậy, hấp thụ loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có trạng thái được tìm thấy ở thịt, cá cũng như danh thiếp loại rau như rau bina, súp làm lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.

4. Vitamin B tổng hợp

Toàn bộ nhóm vitamin B từ B1 tới B12 là rất cấp thiết trong mùa đông. Ví dụ, vitamin B6 (pyridoxin) giúp da mịn màng trong khi B2 (Riboflavin) giúp chữa viêm mép, hiện tượng nẻ bong da môi hoặc góc miệng. B1(Thiamine) giúp chữa da bị bong vảy. Trong khi các loại vitamin khác như A, D và E hòa tan trong chất béo, thì toàn bộ vitamin nhóm B hòa tan trong nước.


Tham khảo: thuoc bo nao ginkgo biloba 300 vien trunature

Vitamin B tổng hợp có trạng thái được tìm thấy trong trứng, rau lá xanh, gan gà, cá…

5. Omega-3

Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều người bị đau khớp trong mùa đông. Omega-3 làm giảm đáng kể độ cứng và đau khớp, vốn là các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Trên thực tế, omega-3 cũng giúp xương chắc khỏe bằng cách tăng hàm lượng canxi trong cơ thể.

Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu...

Hải Ngân (Theo Timesofindia)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt