Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Những loại vitamin cơ thể mọi người cần trong mùa lạnh

thuốc điều trị tiền đìnhViệc hấp thu danh thiếp loại dưỡng chất thiết yếu dưới đây sẽ giúp bạn có sức khỏe trong mùa đông.

1. Vitamin C


Mùa đông đến đánh dấu sự xuất hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Vitamin C được biết đến là tăng cường miễn là dịch|hệ miễn là nhiễm} vì về bản tính nó là một chất chống oxy hóa. Vitamin C cũng rất có lợi cho sự tái tạo da nhờ có thuộc tính tăng cường collagen. Nó cũng giúp làm sáng da.


Bạn nên đọc: tao bien nhat co tac dung gi


Tiến sĩ Amrapali Patil cho biết ở nhiều nơi, bổ sung thực phẩm có trạng thái bị ảnh hưởng vì chưng mùa đông tự khắc nghiệt, vì chưng vậy, việc hấp thụ sắt có thể bị giảm đi. Sắt được hấp thu tối đa trong vitamin C, do vậy vitamin này cũng giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu.


Vitamin C có thể được tìm thấy ở một số loại quả như cam, chanh ngọt, chanh cũng như quả chà là và danh thiếp loại rau như rau dền. Ngày nay, chúng mình cũng có trạng thái dễ dàng dùng danh thiếp viên bổ sung vitamin C.

2. Vitamin D

Vitamin là cấp thiết quanh năm, nhưng thời tiết u ám và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thụ loại vitamin này trở nên cấp thiết hơn. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Neeraj Gandhi áp giải thích: “Việc đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời ít nhất một trên dưới thời gian nào đó trong ngày là rất quan trọng. Xương bị ảnh hưởng nhiều trong mùa đông, nhiều người bị đau khớp nặng hơn trong mùa này. Việc hấp thụ lượng lớn vitamin D rất có lợi”.


Bạn nên đọc: giai doc mat gan

Tiến sĩ Patil bổ sung: “Một người dưới 70 tuổi nên hấp thu 600 đơn chiếc vị quốc tế (IU) ánh sáng mặt trời, cũng được gọi là lượng cấp thiết hàng ngày. Vì vậy, tiếp kiến xúc với ánh nắng thái dương ít ra 30 phút vào sáng sớm là rất quan trọng”.


thuốc điều trị tiền đìnhÁnh sáng thái dương là nguồn vitamin D lớn nhất. Chúng ta cho nên đi ra ngoài để nhận được liều thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng thể tợp ứng đủ nhu cầu từ nguồn vitamin D tự nhiên này thì có thể bổ sung thêm từ các loại sữa và ngũ cốc có chứa vitamin D trên thị trường.

3. Vitamin E

Loại vitamin này giúp tái hiện da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da thường bị bong tróc trong mùa đông, bởi vì vậy, hấp thụ loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có thể được tìm thấy ở thịt, cá cũng như các loại rau như rau bina, súp làm lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.

4. Vitamin B tổng hợp

Toàn bộ nhóm vitamin B từ B1 tới B12 là rất cần thiết trong mùa đông. Ví dụ, vitamin B6 (pyridoxin) giúp da mịn màng trong khi B2 (Riboflavin) giúp chữa viêm mép, hiện tượng nẻ bong da môi mê hoặc góc miệng. B1(Thiamine) giúp chữa da bị bong vảy. Trong khi danh thiếp loại vitamin khác như A, D và E hòa tan trong chất béo, thì hết thảy vitamin nhóm B hòa tan trong nước.


Đọc thêm: thuốc tiền đình ginkgo biloba

Vitamin B tổng hợp có thể được tìm thấy trong trứng, rau lá xanh, gan gà, cá…

5. Omega-3

Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều người bị đau khớp trong mùa đông. Omega-3 làm giảm đáng kể độ cứng và đau khớp, vốn là danh thiếp triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Trên thực tế, omega-3 cũng giúp xương chắc khỏe bằng cách tăng hàm lượng canxi trong cơ thể.

Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu...

Hải Ngân (Theo Timesofindia)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt