Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Những kế hoạch gây hại cho xương khớp bạn nên biết

gia ban sụn vi cá mập

Hệ xương khớp của con người cũng như bộ máy vận hành tinh xảo của chiếc đồng hồ, cần được vận động hợp lý và bảo dưỡng không ngừng nghỉ để làm tốt chức năng. Tuy nhiên, ở độ tuổi trẻ và khỏe, ít ai lưu ý đến việc “bảo dưỡng” xương khớp bằng dinh dưỡng và chế độ tập luyện hợp lý để duy trì nhiệm vụ vận động.Thậm chí, chúng mình còn mắc phải một vài kế hoạch không tốt trong sinh hoạt khiến “tuổi thọ” của xương khớp bị suy giảm nghiêm trọng.


Quên bổ sung chất dinh dưỡng cho khớp:


Tham khảo thêm: vien uong sun vi ca map


Chúng ta thường xuyên sử dụng xương khớp liên tục cho các hoạt động hàng ngày nhưng thường quên mất hoặc chưa hiểu rõ cách bồi dưỡng những dưỡng chất quý cần thiết giúp phục hồi, giữ gìn sụn khớp, bôi trơn và nuôi dưỡng khớp. Theo các chuyên gia xương khớp hàng đầu ở Mỹ, khớp cần được bổ sung:


Collagen Type II (cung cấp Hyaluronic acid và Chondroitin): Hyaluronic acid là hợp chất tự nhiên trong hoạt dịch của khớp, đóng vai trò chính bôi trơn ở các khớp. Chondroitin là thành phần cơ bản của sụn khớp, giúp duy trì các dịch tự nhiên trong ổ khớp, có công dụng bôi trơn và dinh dưỡng khớp. Chondroitin còn phối hợp với Glucosamine kích thích sự tổng hợp các sụn mới và tăng tính đàn hồi cho sụn.


Glucosamine: Có tác dụng bảo quản, khôi phục và duy trì sự toàn vẹn của sụn khớp, đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào sụn.sụn cá mập nhật bản


MSM (Methyl Sulfonyl Methane): đóng vai trò then chốt trong việc duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết, giúp khớp của động dễ dàng hơn và tăng lưu thông máu đến nuôi dưỡng khớp.


Những những dưỡng chất này có mẹo hay tìm thấy trong vài thức ăn thường ngày như đậu nành, khoai lang tím, sụn ức gà, nước hầm từ xương ống… nhưng ở liều lượng rất thấp, không đủ để phục hồi thương tổn ở khớp. Vì vậy, bạn hãy quan tâm tập kế hoạch bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng chiều chuộng khớp đến từ các nhàsản sinh uy tín, thay vì chỉ dùng thực phẩm thông thường.


Bạn nên đọc: thuoc tri khop cua my


Thực phẩm thường ngày không chứa đủ dưỡng chất quý hiếm đặc thù cho xương khớp nên chúng mình cần bồi dưỡng thêm thực phẩm có trách nhiệm uy tín


Lạm dụng thuốc giảm đau:


Thuốc giảm đau chỉ đánh lừa cảm giác tức thời chứ không thể chữa dứt bệnh. Một số thuốc uống nếu lạm dụng sẽ gây nhiều tác dụng phụ như chảy máu dạ dày, ảnh hưởng đến gan, làm suy thận. Thay vì dùng thuốc giảm đau, bạn phải hồi phục sức khỏe khớp bằng giải pháp an toàn hơn, đó là bồi bổ những những dưỡng chất quý hiếm cần thiết theo khuyến cáo của chuyên gia.


Tham khảo thêm: mua glucosamine ở hà nội


Lười vận động:


Bên cạnh việc bồi dưỡng dinh dưỡng cho xương khớp, một chế độ vận động không ngừng nghỉ với cường độ thích hợp cũng giúp xương khớp thêm dẻo dai. Một số môn thể thao như bơi lội, nhất là Yoga đã được chứng minh là rất tốt cho người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt