Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Những cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con có kết quả tốt tốt nhất cho bạn

kyduyenhouse dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý quý hiếm. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con như thế nào để mang lại hiệu nghiệm cao nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người những cách chế biến đông trùng hạ thảo cũng như cách nấu đông trùng hạ thảo tốt nhất.
cách chế biến đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo nguyên con có cách chế biến theo nhiều cách
1. Cách chế biến đông trùng hạ thảo với thức uống :
Cách chế biến đông trùng hạ thảo này rất dễ làm nhưng mang lại có kết quả tốt cao, dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.
- Đông trùng hạ thảo hãm trà :

Đông trùng hạ thảo hãm trà
Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày.
Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.


Đọc thêm: giá thuốc đông trùng hạ thảo- Rượu trùng thảo nhân sâm :
cách chế biến đông trùng hạ thảo bằng rượu nhân sâm
Rượu kỷ tử trùng thảo nhân sâm
 Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Mỗi ngày có mẹo hay dùng 1 chén nhỏ.
Công dụng: Giúp cho người bị  suy nhược có cơ hội bổ thận, tráng dương và liệt dương.
- Rượu lộc nhung trùng thảo :
cách chế biến đông trùng hạ thảo với rượu lộc nhung
Rượu lộc nhung trùng thảo
 Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g.
Cách làm: ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày.
Cách dùng: uống mỗi ngày 20-30ml.Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm chuyện vợ chồng.dong trung ha thao gia- Rượu kỷ tử trùng thảo :
Kỷ tử 30g.
Đông trùng hạ thảo 30g
Cách làm: ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày.
Cách dùng: hàng ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.
Công dụng: Bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.
2. Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo
Chế biến đông trùng hạ thảo theo một số cách này giúp làm tăng vị đậm đà của thực đơn, hòa quyện với dược tính của đông trùng hạ thảo để trở thành những thực đơn cực kỳ hấp dẫn.
- Canh cá nước ngọt, táo đỏ, Đông trùng hạ thảo :
chế biến đông trùng hạ thảo canh cá
Canh cá nước ngọt trùng thảo
Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ.
Chế biến: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bổ sung thêm chất bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.
- Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập:
Nguyên liệu: 5g Đông trùng thảo, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn,đường phèn
Chế biến: trước tiên lấy Đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và đường phèn, dùng lửa to đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có khả năng dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách làm này có công dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan, thiếu máu, ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, đau lưng mỏi gối v.v…

Tham khảo: an cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ- Canh dưỡng nhan:
chế biến đông trùng hạ thảo canh dưỡng nhan
Canh dưỡng nhan
Chế biến dùng 5g Trùng thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thật hoàn hảo với một vài phụ nữ trung niên.
- Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược:
Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g.
Chế biến: lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc uống, lọc cặn lấy nước, sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc uống nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cháo này công dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ …
3. Cách nấu đông trùng hạ thảo với những loại thịt (hầm)
Những cách nấu đông trùng hạ thảo này hơi công phu hơn nhưng kết quả tốt rất tốt. Làm cho thực đơn trở nên hấp dẫn, gia vị thấm đều vào thịt và quyện với vị viên uống của đông trùng hạ thảo, ăn không ngán mà lại cực kỳ bổ dưỡng.
- Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo:
cách nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo
Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo
Nguyên liệu: 6 gr – 9 gr đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị.
Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bổ sung thêm chất bổ các bộ phân cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…
- Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê:
cách nấu đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Nguyên liệu: 18 gr ĐTHT, độ nửa ký thịt dê, 30 gr hoài sơn, 15 gr câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.
Chế biến: Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. ĐTHT, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho toàn bộ cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có cách dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.
- Đông trùng hạ thảo hầm với  Ba ba :
cách nấu đông trùng hạ thảo hầm baba
Đông trùng hạ thảo hầm baba
Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10 g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.
Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư
- Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác :
cách nấu đông trùng hạ thảo hầm gà ác
Đông trùng hạ thảo hầm gà ác
Nguyên liệu: Thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ.
Chế biến: Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn trong 1 tuần. tác dụng chữa chứng suy nhược các bộ phân cơ thể, bổ thận


Xem thêm: su dung dau ca omega 3- Đông trùng hạ thảo hầm với chim cút :
Nguyên liệu: Chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5 g.
Chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào trong bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa đủ nước rồi hầm cách thủy trong 60 phút, ăn trong ngày.Công dụng: Bồi bổ hư yếu, làm mạnh gân cốt, phù hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm, các bộ phân cơ thể gầy yếu.
Cách cuối cùng không cần chế biến đông trùng hạ thảo hay những cách nấu đông trùng hạ thảo phức tạp. Chỉ cần ăn sống trực tiếp.
- Nhai trực tiếp :
Ngoài những giải pháp chế biến kể trên chúng ta cũng có mẹo hay nhai sống trực tiếp theo cách làm sau. Dùng nước sạch để rửa đông trùng hạ thảo nguyên con, sau đó lấy một cốc nước nóng – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt