Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư da qua nốt ruồi

 Ung thư da là một trong một số bệnh ung thư phổ biến nhất và hàng triệu người trên toàn toàn cầu được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm. Ung thư da có biện pháp mang biện pháp của bệnh ung thư cơ bản, vảy tế bào hoặc u ác tính - dạng hiếm của ung thư da gây chết người nhiều nhất.

Ung thư da có khả năng tạo ra ở bất cứ nơi nào trên các bộ phân cơ thể của bạn, không chỉ cánh tay, chân hoặc lưng, như nhiều người nghĩ. Tin tốt là bệnh có mẹo hay được chữa trị nếu phát hiện sớm.


Tham khảo thêm: nhau thai cừu placentra essence of baby sheep


Dưới đây là một số triệu chứng giúp bạn biết đây là nốt ruồi hay đốm lão hóa cần được khám bác sĩ.


Nốt ruồi bất đối xứng


Nốt ruồi hoặc đốm lão hoá của bạn thường đối xứng, nếu chúng mình cắt đôi nó ra, hai bên sẽ là hình ảnh phản chiếu của nhau. Nếu vùng da này không đối xứng và không cân bằng thì có thể đây là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư da.


Đường viền


Hãy kiểm tra đường viền các nốt ruồi và các đốm lão hóa. Nếu đường viền và cạnh của nốt ruồi rõ ràng, đó là một dấu hiệu lành tính. Tuy nhiên, nếu đường viền không không ngừng nghỉ hoặc có một cạnh có nếp như vỏ sò hoặc khó xác định, đây là dấu hiệu cho thấy chúng ta cần phải đến gặp một chuyên gia y tế ngay lập tức.


Tham khảo: sụn cá mập uc


Ung thư da có giải pháp hiện diện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn, không chỉ cánh tay, chân hoặc lưng, như nhiều người nghĩ.


Màu sắcNếu nốt ruồi của chúng mình là một trong một vài màu sắc - thường là một màu nâu rắn - điều này là bình thường. Mặt khác, nếu nốt ruồi có màu sắc khác nhau trong bóng râm từ vùng này sang vùng khác hoặc có màu sắc khác nhau - chẳng hạn như xanh, đỏ, trắng, hay đen - đây cũng là một lý do bạn phải quan tâm và đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm.


Đọc thêm: thuốc bổ mắt cho trẻ bị cận thị


Đường kính


Kích thước của một nốt ruồi hoặc đốm lão hóa cũng rất quan trọng - nói chung, nốt hoặc đốm lành mạnh thường nhỏ hơn đường kính của thân chiếc bút chì. Bạn nên đi đến gặp bác sĩ nếu bạn có nốt ruồi và đốm lão hóa có đường kính lớn hơn. Nhìn chung, khối u ác tính có đường kính lớn hơn 6mm.


Sự phát triển bất thường


Thậm chí nếu chúng mình không có các triệu chứng khác như những triệu chứng được đề cập ở trên, nếu một đốm lão hóa hoặc nốt ruồi bắt đầu thay đổi - cho dù nó phát triển, thay đổi màu sắc hoặc thêm màu hoặc sửa đổi hình dạng của nó - đây là một dấu hiệu khác mà đòi hỏi phải kiểm tra y tế và tiến hành xét nghiệm càng sớm càng tốt.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo nao ginkgo biloba


Ung thư da cướp đi nhiều sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, sử dụng kem chống nắng, tránh ánh nắng mặt trời trong suốt thời gian nóng nhất trong ngày và mặc quần áo bảo hộ là những cách tuyệt vời để tránh bệnh này. Vì vậy, hãy theo dõi và phát hiện sớm dựa trên 5 dấu hiệu cảnh báo trên đây, vì điều trị sớm có liên quan đến tỷ lệ sống sót cao hơn và tiên lượng bệnh tốt hơn.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt