Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Nghiêm cấm không được ăn hến nếu trong cơ thể mang một vài bệnh sau

 Những người tuyệt đối không được ăn hến là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tìm lời giải đáp cho vấn đề này, hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Hến có tên khoa học là Cyrena sumatrensis. Hến thuộc loại nhuyễn thể có vỏ hai mảnh, sống ở vùng nước lợ gần cửa sông.


Thịt hến có những chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol. Ngoài ra còn khá nhiều chất khoáng với hàm lượng cao.


Ăn hết tốt cho sức khỏe, nhưng với những người mắc một vài bệnh ngay bên dưới đây cần tuyệt đối không được ăn hến.


Bạn nên đọc: thuốc bổ mắt cho trẻ loạn thị


Những người bị gút tuyệt đối không được ăn hến


Là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên hến là loại có thành phần purin cao. Vì thế không nên ăn nhiều đối với một vài người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.


Những người dễ bị dị ứng tuyệt đối không được phép ăn hến


Những người có cơ thể mẫn cảm có thể bị dị ứng với các protein trong một số loại thủy sản tuyệt đối không được phép ăn hến để tránh những phản ứng phụ có cơ hội xảy ra từ nhẹ đến nặng như: viêm da dị ứng, rối loạn tiêu hóa...


Tag: cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoànNgười bị đau dạ dày tuyệt đối không được phép ăn hến


Thịt hến có tính lạnh không tốt cho một số người bị bệnh đau dạ dày. Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.


Người bị sỏi thận tuyệt đối không nên ăn hến


Sỏi thận được tạo ra do lượng nước tiểu quá ít, hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Khi bị sỏi thận, người bệnh nên tránh các thức ăn có chứa nhiều purin, và hến là một trong số đó.


Bạn nên quan tâm: giá mỹ phẩm meiya


Người bị bệnh gan tuyệt đối không được phép ăn hến


Người mắc bệnh về gan luôn luôn bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành nhiệm vụ thải lượng đồng dư thừa ra khỏi cơ thể.
Nếu ăn thức ăn giàu đồng như: mực, hào, cua biển, tôm, các loại sò, hến, ngao, trai ,ốc, hạt dẻ... gan, thận, não dễ bị tổn thương; dẫn tới các triệu chứng: đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt