Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Nạp một vài loại vitamin như thế nào cho đúng cách nhất

 Tư vấn tâm lý - Với một người bình thường, lượng vitamin cần thiết cho các bộ phân cơ thể thông qua nguồn thực phẩm hằng ngày là đủ, không cần phải cung cấp thêm. Những trường hợp đặc biệt, cơ thể không hấp thụ đủ vitamin mới bổ sung theo sự chỉ dẫn của thầy viên uống chuyên khoa.

Khi bổ sung vitamin cho các bộ phân cơ thể, chúng ta cần biết công dụng của vitamin và không bỏ qua một vài nguyên tắc sau:


1. Lý do tin dùng rõ ràng


Một số người cho rằng, vitamin là viên uống bổ nên an toàn. Vì vậy, để tăng sức đề kháng, làm cho toàn bộ cơ thể khỏe hơn, da bóng mịn hơn, tóc mượt hơn... họ đã tin dùng vitamin tuỳ tiện và điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe.


Tag: thuoc bo gan han quoc


 Nên nhớ, chỉ khi thầy thuốc chẩn đoán chính xác toàn bộ cơ thể thiếu loại vitamin nào thì mới bồi dưỡng, tuyệt đối không nên tin dùng tuỳ tiện.


2. Liều lượng


Thuốc dù tốt và bổ dưỡng đến mấy cũng phải dùng với liều lượng thích hợp. Nếu thường xuyên sử dụng vitamin D quá liều lượng và thời gian sẽ bị ngộ độc. Cơ thể thừa vitamin A có cách bị nhiễm độc với triệu chứng da bị tổn thương, viêm khớp, bong da toàn thân, có nguy cơ bị viêm gan. Phụ nữ có thai uống quá nhiều vitamin A có nguy cơ gây dị dạng thai nhi. Với vitamin E, nếu dùng quá liều sẽ gây tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hoá, mệt mỏi và suy nhược các bộ phân cơ thể.


3. Tìm nguyên nhân bổ sung chính xác


Nhiều trường hợp thiếu vitamin là do một số bệnh tạo ra. Do đó, phải được thầy thuốc khám xác định bệnh chính xác, sau đó mới cung cấp vitamin sao cho hiệu quả.


Đọc thêm: thuoc moc long mi


Sử dụng vitamin cách nào cho đúng.Cần phải biết công dụng của vitamin để luôn tin tưởng dùng sao cho hợp lí và có kết quả tốt.


4. Thời gian bồi bổ


Vitamin C, B1, B2... là các vitamin tan được trong nước, vì thế uống sau bữa ăn là thích hợp bởi các vitamin này sẽ mau lẹ thấm qua dạ dày và thành ruột. Nếu uống ngay lúc đói, phần lớn vitamin sẽ bị cơ thể bài tiết ra ngoài khi các mô trong các bộ phân cơ thể hấp thụ chưa hết.


Ngoài ra, những vitamin tan trong mỡ như vitamin A, D, E... nên uống sau bữa ăn, vì lúc đó, đường ruột và dạ dày tích trữ một lượng mỡ từ thực phẩm nên có lợi cho sự hoà tan vitamin, làm cho toàn bộ cơ thể hấp thu dễ dàng.


Tag: thuoc moc day long may


5. Nắm được sự tương tác của vitamin với các loại thuốc khác


Vitamin có cơ hội tương tác với một vài viên uống, gây giảm hiệu lực của viên uống hoặc giảm hiệu lực của vitamin. Chẳng hạn, thuốc paraphin dạng lỏng có biện pháp làm giảm sự hấp thu và tăng sự đẩy lùi các vitamin tan trong mỡ; thuốc kháng sinh sẽ ức chế vi khuẩn đường ruột, làm giảm sự tổng hợp vitamin K trong toàn bộ cơ thể. Những loại thuốc uống có công dụng làm chất xúc tác như phenol barbital và aspirin... có giải pháp tăng cường sự bài tiết vitamin B 1, vitamin C và tiêu huỷ vitamin B12 . Vitamin C và B1 không phù hợp uống cùng thời điểm với thuốc uống tránh thai vì làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Nếu uống vitamin D cùng một lúc với thuốc uống kháng khuẩn tổng hợp có giải pháp dẫn đến nước tiểu bị kết tủa, làm hại thận. Trong khi đó, nếu uống viên sắt cùng thời điểm với vitamin C sẽ làm tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt