Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Muốn giảm béo, đừng chạy theo thời đại

mua thuốc giảm cân best slim usa ở đâu

Julia Belluz, phóng viên chuyên về Sức khỏe từng được giải thưởng Nhà báo quốc gia của Mỹ, viết bài cho Maclean, tạp chí Y học Anh, Medical Post, the Globe and Mail…, đã phỏng vấn 20 chuyên gia dinh dưỡng, một số nhà nghiên cứ, báy sỹ khắp Bắc Mỹ.
Cùng với những trải nghiệm thực tế về việc giảm cân của người dùng nó, cô chia sẻ cùng bạn đọc những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia.


1. Thực sự không xảy ra “chế độ ăn kiêng tốt nhất”

Xem thêm: tim hieu ve thuoc giam can best slim

Những chuyên gia đã được Julia Belluz phỏng vấn đều nói rằng, thực sự, các chế độ ăn khác nhau: low-carb, kiêng chất béo, kiểm soát calo, atkis… đều có kết quả tương đương nhau. Các nghiên cứu kỹ dựa trên một vài người thực hiện chế độ ăn kiêng khác nhau đều đưa tới một kết quả tương đồng. Nói chung, không xẩy ra chế độ ăn kiêng nào là “tốt nhất”.


Muốn giảm trọng lượng, đừng chạy theo xu hướng - 1


Bạn khó có thể giảm béo hiệu quả nếu chỉ chăm chăm chạy theo xu hướng. Hình minh họa

>>> thuốc bôi giảm mỡ bụng

Thay vì chạy theo “xu hướng” hay một vài lời quảng cáo, các chuyên gia tin rằng nên chuyên sâu vào từng cá nhân: tính cách, lối sống, sở thích và di truyền. Chính những điều đó mới quyết định bạn giảm béo và giữ cân thành công hay thất bại. Thay vì buộc mình phải theo một chế độ ăn hoàn toàn xa lạ mà gần như rằng bạn không thể giữ được lâu, hãy chọn cách nào thật hoàn hảo với bạn nhất để có thể chuyên tâm giữ vững.


Theo Tiến sỹ Arya Sharma, Giám đốc mạng tìm hiểu bệnh béo phì Canada, điều cần làm là không nên tự bỏ đói chính mình. Khi đói, bạn sẽ quyết định ít sáng suốt hơn. Nếu ăn chống đói ngoài bữa chính, nên chọn một số món ít chất béo và calo.


2. Những người giảm cân tốt vì họ giám sát tốt những gì họ ăn


Muốn giảm béo, đừng chạy theo xu hướng - 2


Nên kiểm soát  calo thông qua việc ăn uống mỗi ngày. Hình minh họa


Một nghiên cứu từ Cơ quan Kiểm soát năng lượng trên 10.000 người đã giảm thành công 30kg và giữ vững thành quả, cho thấy điểm chung của họ: tự cân hàng tuần, tập luyện không ngừng nghỉ với một vài bài tập khác nhau – thường là tản bộ, ngăn chặn thực phẩm giàu calo và chất béo, và khẩu phần của người dùng nó.


Bác sỹ, Tiến sỹ trị bệnh béo phì Yoni Freedhoff khuyên: “Hãy làm một cuốn nhật ký giảm trọng lượng. Bạn nên biết mình bắt đầu từ đâu và mục tiêu muốn đạt tới.” Cuốn nhật ký này nên bắt đầu cùng với cuộc giảm trọng lượng của bạn, cho bạn biết mình đã ăn gì, làm sai ở đâu, và quan trọng nhất là để bạn chuyên tâm tập trung. Nó là thứ nhắc nhở bạn biến đổi.


3. Xác định động cơ và chướng ngại của mình


Nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát năng lượng cho thấy người giảm cân thành công còn có một đặc điểm chung: Họ có quyết tâm cao. Dù đã giảm béo, họ vẫn có khả năng giữ trọng lượng không tăng lại.


Muốn giảm trọng lượng, đừng chạy theo xu hướng - 3


Khi giảm béo, bạn hãy xác định trước động cơ và lường trước được khó khăn để có hướng điều chỉnh tương thích. Hình minh họa


Các chuyên gia cho rằng, nên xác định mục tiêu và động lực trong một thời gian dài chứ không phải là ý muốn nhất thời. Bạn cần hiểu rõ những gì bạn hãy chú ý làm, và động lực làm tăng bạn làm điều đó. Có rất nhiều người muốn giảm cân, nhưng khi hỏi họ về mục tiêu, một số gì họ sẽ phải tuân thủ và hy sinh, các chuyên gia thấy được rằng họ không sẵn sàng để giảm trọng lượng.


Một điều cũng quan trọng không kém, là hiểu rõ chướng ngại trong việc giảm trọng lượng. Lý do vì sao bạn tăng cân, thậm chí cả các nguyên do xã hội như thu nhập và giáo dục. Một số chướng ngại có thể dễ dàng vượt qua, những thì không. Nhưng hiểu rõ để giải quyết nó là điều quan trọng trong việc sửa đổi lối sống.


4. Thất bại thường xảy ra vì một số mong đợi vô lý


Muốn giảm béo, đừng chạy theo xu hướng - 4


Giảm cân là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, không thể nôn nóng. Hình minh họa


Những người giảm béo thất bại thường vì họ mong đợi kết quả đến nhanh, chọn một chế độ ăn mà họ cho rằng tốt nhất nhưng không thích hợp với họ. Họ thường vì một sự kiện quan trọng nào đó mà muốn giảm cân. Nhưng con người tăng cân cũng cần một khoảng thời gian, không thể mong chờ giảm cân mau hơn thế.


Luyện tập và ăn kiêng quá độ có thể làm giảm cân nhanh, nhưng khó có thể giữ lâu. Sự nôn nóng khiến người giảm béo thất bại, và khiến sự tự tin của họ càng giảm xuống, quyết tâm càng lung lay, cuối cùng có khả năng khiến họ nghĩ rằng mình không thể giảm béo được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt