Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Một số loại vitamin giúp toàn bộ cơ thể cần trong mùa đông

 Đó là một số loại vitamin: C, D, E và Vitamin B tổng hợp, Omega-3

Thời tiết ảm đạm mùa đông khiến toàn bộ cơ thể chúng ta không hấp thu được vitamin D từ ánh nắng mặt trời, buộc phải bồi bổ từ các nguồn khác...
Việc hấp thu một số loại chất dinh dưỡng thiết yếu ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn có sức khỏe trong mùa đông.


1. Vitamin C


Mùa đông đến đánh dấu sự xuất hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Vitamin C được biết đến là tăng cường hệ miễn dịch vì về bản chất nó là một chất chống oxy hóa. Vitamin C cũng rất có ích cho sự tái tạo da nhờ có thuộc tính tăng cường collagen. Nó cũng giúp làm sáng da.


Tham khảo thêm: chua ran da o dui
Tiến sĩ Amrapali Patil cho biết ở nhiều nơi, cung cấp thức ăn có cơ hội bị ảnh hưởng bởi mùa đông khắc nghiệt, vì vậy, việc hấp thu sắt có biện pháp bị giảm đi. Sắt được hấp thụ tối đa trong vitamin C, do vậy vitamin này cũng giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu.
Vitamin C có cơ hội được tìm thấy ở một số loại quả như cam, chanh ngọt, chanh cũng như quả chà là và một số loại rau như rau dền. Ngày nay, chúng ta cũng có mẹo hay dễ dàng tin dùng các viên cung cấp vitamin C.


2. Vitamin D


Tham khảo: thuoc giai doc gan


Vitamin là cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết ảm đạm và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thu loại vitamin này trở nên cần thiết hơn. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Neeraj Gandhi giải thích: “Việc đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời ít nhất một khoảng thời gian nào đó trong ngày là rất quan trọng. Xương bị ảnh hưởng nhiều trong mùa đông, nhiều người bị đau khớp nặng hơn trong mùa này. Việc hấp thu lượng lớn vitamin D rất có ích”.
Tiến sĩ Patil bổ sung: “Một người dưới 70 tuổi nên hấp thu 600 đơn vị quốc tế (IU) ánh sáng mặt trời, cũng được gọi là lượng cần thiết mỗi ngày. Vì vậy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 30 phút vào sáng sớm là rất quan trọng”.
Ánh sáng mặt trời là nguồn vitamin D lớn nhất. Chúng ta nên đi ra ngoài để nhận được liều thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể đáp ứng đủ nhu cầu từ nguồn vitamin D tự nhiên này có biện pháp cung cấp thêm từ một số loại sữa và ngũ cốc có chứa vitamin D trên thị trường.


Tham khảo: thuốc uống trắng da nào tốt


3. Vitamin E


Loại vitamin này giúp tái tạo da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da thường bị bong tróc trong mùa đông, cho nên, hấp thu loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có thể được tìm thấy ở thịt, cá cũng như một số loại rau như rau bina, súp lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.


4. Vitamin B tổng hợp


Toàn bộ nhóm vitamin B từ B1 tới B12 là rất cần thiết trong mùa đông. Ví dụ, vitamin B6 (pyridoxin) giúp da mịn màng trong khi B2 (Riboflavin) giúp chữa viêm mép, tình trạng nẻ bong da môi hoặc góc miệng. B1(Thiamine) giúp chữa da bị bong vảy. Trong khi một số loại vitamin khác như A, D và E hòa tan trong chất béo, thì toàn bộ vitamin nhóm B hòa tan trong nước.
Vitamin B tổng hợp có mẹo hay được tìm thấy trong trứng, rau lá xanh, gan gà, cá…


Bạn nên quan tâm: tác dụng của thuốc vitamin e


5. Omega-3


Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong các bộ phân cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Nhiều người bị đau khớp trong mùa đông. Omega-3 làm giảm đáng kể độ cứng và đau khớp, vốn là các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Trên thực tế, omega-3 cũng giúp xương chắc khỏe bằng cách tăng hàm lượng canxi trong toàn bộ cơ thể.
Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, một số loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu.../.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt