Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Lựa mua đông trùng hạ thảo có kết quả tốt cho chúng ta

canh giac khi mua dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý hiếm nên trên thị trường hiện diện nhiều loại Đông trùng hạ thảo giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao…


Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và lựa chọn Đông trùng hạ thảo:
Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.


Xem thêm: thuoc dong trung ha thao cua my


Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng đượcsinh sản bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không xảy ra chân, vị ngọt, dính.
Chọn Đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng cần chú ý:giá của đông trùng hạ thảo
– Đông trùng hạ thảo là loại nấm ký sinh vào sâu, chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, có hình que cong mọc ra từ mình sâu non. Đầu sâu non có chức năng như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm.


Đọc thêm: viên an cung ngưu hoàng hoàn


– Đông trùng hạ thảo nhìn từ bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi có chức năng như đuôi con tằm, có toàn bộ 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất.


– Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt