Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Loại quả giải độc, bổ gan hiệu nghiệm cực tốt thường bị chúng ta bỏ quên

thuoc mat gan

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức ăn giải độc gan, thanh nhiệt giải độc tốt thì đừng bỏ quên một loại thức ăn ở rất gần bên bạn: mướp đắng.
Tác dụng tuyệt diệu
Công dụng của mướp đắng đến từ một vài hoạt chất sinh học đáng quý. Nó còn đến từ tính vị và công năng của thứ quả miền cận nhiệt đới này. Người ta vẫn gọi mướp đắng là thứ quả của thanh nhiệt, giải độc. Vì mướp đắng có vị đắng, tính hàn, theo các sách y học cổ truyền, có công dụng trừ nắng, chỉ khát, thanh tâm, thanh gan, sáng mắt, hạ hỏa, dưỡng gan huyết, thanh nhiệt giải độc, trừ trúng nắng. Các công dụng của mướp đắng nhận thấy nổi bật như dưới đây
Thanh nhiệt:
Ngày hè nóng bức, thân nhiệt tăng cao, các thức ăn hàn như mướp đắng có giá trị thổi hơi mát từ sâu bên trong. Mướp đắng còn có thể làm mát là vì mướp đắng có rất nhiều nước. Lượng nước trong mướp đắng khoảng 90%. Lượng nước đó sẽ giúp chúng mình thải nhiệt nhanh cho bớt nóng bức. Mướp đắng lại không tưởng nhiều kcal, ăn vào chúng mình sẽ không bị sinh nhiệt thêm.


Bạn nên quan tâm: thuoc bao ve ganGiải độc:
Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là những thể độc do nóng bức từ trong nóng ra. Các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa. Sở dĩ mướp đắng có công dụng này là vì: mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Mướp đắng còn có công dụng mạnh gan, nên tăng khả năng thanh thải cho các bộ phân cơ thể. Mướp đắng còn có kháng sinh tự nhiên, nên có biện pháp tiêu diệt các mầm bệnh gây độc.
Bổ gan:
Loại quả giải độc, bổ gan cực tốt luôn bị chúng ta bỏ quên
Mướp đắng giàu chất xơ có tác dụng kích thích vận động đường mật nên tốt cho tiết mật. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm nồng độ các men gan viêm như: AST, ALT (sự gia tăng các men này là một dấu hiệu chỉ thị cho tế bào gan đang bị viêm nặng). Mướp đắng còn được thực nghiệm chứng minh làm giảm nồng độ bilirubin trong máu (tăng bilirubin là một chỉ thị chứng tỏ gan chuyển hóa kém, đường mật đang bị tắc). Vì thế, mướp đắng rất an toàn cho gan của chúng mình.thuoc giai doc gan lam dep da
Trừ nắng:
Mướp đắng có tác dụng trừ nắng nhanh, chữa trúng nắng tốt là vì: mướp đắng hàn giúp hạ hỏa, mướp đắng lại bồi bổ nhiều nước giúp giảm nhiệt độ và chống khát, mướp đắng được xem như là có công dụng an dịu chống kích thích do trúng nắng tạo ra, mướp đắng lại giúp tăng chuyển hóa đường trong tế bào giúp cơ thể hồi phục. Vì thế, mướp đắng rất ích lợi trong trường hợp cần trừ nắng.
Kích thích ăn:
Mướp đắng có công dụng ít biết đó là kích thích thèm ăn. Đó là vì trong mướp đắng có chứa quinine. Chất này có công dụng kích thích sự thèm ăn. Nếu như trong một bữa ăn, chúng mình chỉ cần thêm một món nhỏ làm món khai vị từ mướp đắng, bữa cơm sẽ diễn ra rất ngon.


Tag: thuốc giải độc gan hiệu quả

Mướp đắng có chứa chất xơ có tác dụng, chất này có tác dụng làm trung hòa chất béo, giảm hòa tan chất béo trong lòng ruột nên làm giảm hấp thu cholesterol vào trong máu. Mặt khác, chất xơ trong mướp đắng kích thích nhu động ruột vận động mạnh. Vì thế, tốc độ hấp thu chất béo giảm xuống. Mướp đắng còn chứa chất pectin, một chất có biện pháp keo làm kết dính các phân tử cholesterol, vì thế càng khó hấp thu. Mướp đắng được xem như là có tác dụng với người béo.
Chống đái tháo đường:
Mướp đắng được chứng minh là có công dụng làm hạ đường máu tương tự như insulin. Mặc dù tác dụng này không mạnh bằng viên uống chữa trị nhưng mướp đắng có giải pháp hỗ trợ điều hòa đường huyết trong chiến dịch giảm dần liều thuốc.
Lý do mướp đắng có thể điều hòa đường huyết là vì mướp đắng làm giảm tính kháng insulin, vốn là vấn đề căng thẳng của người bệnh đái tháo đường týp II. Mướp đắng còn làm giảm tốc độ hấp thu đường trong ruột, vốn là điều cần thiết giúp làm giảm nồng độ đường máu tăng nhanh sau ăn. Trong mướp đắng người ta thấy có 3 chất đáng quý: charantin, vicine và polypeptid P. Ba chất này có cấu tạo tương tự insulin và có tác dụng tương tự insulin, đều làm hạ đường máu.


Đọc thêm: đông trùng hạ thảo viênChống u:
Trong mướp đắng có một số chất lipoprotein đặc biệt. Các chất này có cơ hội kích thích sinh miễn dịch, tăng cường khả năng tìm và diệt tế bào lạ, tế bào ác tính, tế bào khối u. Trong mướp đắng lại giàu vitamin C, loại vitamin này có công dụng làm tăng khả năng miễn dịch tự nhiên, tăng cường khả năng khử bỏ các gốc oxy hóa có hại. Vì thế, mướp đắng rất hữu dụng.
Sáng mắt:
Mướp đắng được xem là loại quả làm sáng mắt. Vì mướp đắng giúp thanh gan, hạ hỏa, dưỡng gan huyết. Những yếu tố này giúp làm sáng mắt. Mướp đắng lại có nhiều beta caroten, chất này là tiền chất vitamin A giúp mắt sáng và tinh. Mướp đắng được y học cổ truyền xem như có cơ hội dùng để chữa bệnh viêm kết mạc mãn tính, đau mắt đỏ do gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt