Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt phù hợp đối với ô tô của bạn

Cau nang ha xe hoi

Trong quá trình tin dùng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và lượng chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao trong quá trình vận hành.Như vậy, thời gian tin dùng dầu dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh. Chính vì thế, sau một thời gian tin dùng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, do đó cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một thời kỳ tin dùng nhất định.


Đọc thêm: Cau nang rua xe du lich


Công dụng của dầu nhớt
Bảo vệ: Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp bằng nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn đối với các bề mặt kim loại và hợp kim.
Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.
Làm sạch: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.
Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.
Chứa cặn: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có khả năng làm nghẹt lọc nhớt.Cau nang ha xe hoiLựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp hay là loại pha trộn?
Giá của dầu nhớt tổng hợp có khả năng lên đến gấp ba lần so bằng dầu gốc khoáng. Tuy nhiên tin dùng dầu nhớt tổng hợp có ích hơn nhiều so bằng tin dùng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu gốc tổng hợp rất tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn. Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp đối với động cơ hoạt động tốt hơn vì nó có khả năng bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất.


Đọc thêm: Máy chẩn đoán xe du lịch tiếng ViệtCác chủ sở hữu xe hơi có khả năng sẽ không muốn tin dùng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao. Nhưng họ không biết rằng dùng dầu nhớt tổng hợp có khả năng kéo dài thời gian tin dùng nhiều lần khi so bằng dầu gốc khoáng. Do đó, bí kíp là bạn phải "đầu tư" hẳn loại dầu nhớt tốt nhất đối với xe mình, nếu động cơ có vấn đề gì thì chi phí sửa chữa sẽ còn cao hơn rất nhiều lần.


Lựa chọn loại nhớt uy tín theo hướng dẫn của hãng?
Tốt nhất người tin dùng xe nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sinh sản, các thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn đối với người tin dùng” (Owner’s Manual).


Đọc thêm: Cau nang rua xe chuyen nghiepCác chỉ dẫn này thường là cấp độ nhớt (SAE) và cấp tính năng của dầu nhớt (API – quy định bởi Viện dầu khí Hoa kỳ) và người tin dùng xe có khả năng chọn loại dầu nhớt trên thị trường có đặc tính kỹ thuật phù hợp và thương hiệu có tiếng để yên tâm về chất lượng.

Xem thêm tại: cầu nâng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt