Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Giải pháp giúp chống nhức mỏi mắt hiệu quả cho chúng mình

thuốc uống bổ mắt cho trẻ em

Hội chứng nhức mỏi mắt (DES) là khi mắt nhìn không rõ (lờ mờ), nhức và đỏ mắt, mắt nhạy cảm với ánh sáng.


Trong lao động và sinh hoạt hằng ngày, nhiều khi chúng mình lâm vào hiện tượng một hoặc cả hai mắt trở nên nhức mỏi, thậm chí hình thành cảm giác nhìn mọi vật không rõ.
Điều này đặc biệt hay xảy ra ở một số người phải luôn tin tưởng dùng thị giác nhiều trong công việc mỗi ngày như:
- Nhân viên, học sinh tiếp xúc nhiều với máy tính, vô tuyến, kỹ thuật viên trong các phòng thí nghiệm, công nhân đứng máy, thư ký, nhà văn…
- Những người vốn dĩ có bệnh lý ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể. Bệnh cũng thường xảy ra ở người cao tuổi do hiện tượng lão suy.
Cuộc sống càng được hiện đại hóa, càng có nhiều người lớn và trẻ em mắc triệu chứng này. Càng nhìn gần và nhìn nhiều màn hình máy tính, vô tuyến… chúng ta càng có nguy cơ cao bị mỏi mắt.
Những bệnh nhân bị nhức mỏi mắt thường có biểu hiện: Nhức mỏi mắt, chảy nước mắt hoặc nóng mắt, rát mắt. Cảm giác này thường tăng lên khi làm việc với máy tính hoặc xem vô tuyến, báo chí,… dưới ánh đèn. Những người bị mỏi mắt thường thấy được bệnh của người dùng nó nặng hơn vào mỗi tối, sau khi kết thúc một ngày làm việc.


Tag: thuốc bổ mắt dành cho người cận thịNhững yếu tố dẫn đến chứng mỏi mắt
Để có khả năng nhìn được rõ, mắt chúng ta phải tự điều chỉnh, cơ chế này có cấu tạo giống như nhiệm vụ điều chỉnh trong máy ảnh. Các cơ mắt phải co bóp để làm thủy tinh thể lồi lên, cho nên tạo ra một vài một vài cử động không nhìn nhận ra mà các nhà khoa học vẫn gọi là tiểu dao động.
Khi chúng mình nhìn một vật gì đó ở cự ly rất gần và lâu, các cơ này sẽ càng bị kích thích nhiều. Mắt của chúng ta không thể nhìn cố định ở cùng một khoảng cách trong nhiều giờ liền, vì nếu như vậy các tiểu dao động sẽ bị rối loạn và cho nên bạn sẽ bị mỏi mắtvien uong bo mat
Những phương pháp điều trị giúp cho đôi mắt khỏe đẹp hơn
Hiện nay có rất nhiều những loại vitamin hoặc nguyên tố vi lượng giúp phòng và chữa trị bệnh mỏi mắt. Bạn có biện pháp lựa chọn những thực phẩm chức năng tổng hợp, có thể dùng thường xuyên mà không gây ra tác dụng phụ. Hiện nay, trên thị trường dược phẩm có Vindermen, chứa các vitamin và chondroitin giúp bổ mắt, chống nhức mỏi mắt, giảm điều tiết mắt, phòng và chữa trị suy giảm thị lực. Có thể dùng kết hợp với Ginkgo biloba (Hatacan 40mg0 để tăng có kết quả tốt chữa trị.


Đọc thêm: vitamin e nao tot nhat cho daLàm thế nào để kìm hãm bệnh mỏi mắt?
- Trước tiên chúng mình cần đi khám bác sỹ nhãn khoa để xem bạn có các bệnh về mắt hay không (cận thị, viễn thị…).
- Màn hình máy tính, vô tuyến… cần phải được để ở khoảng cách hợp lý và cân bằng.
- Tập thể dục mỗi ngày cho 2 mắt.
- Nếu phải đeo kính, bạn nên chọn loại gọng kính và mắt kính nhẹ. Hiện nay trên thị trường có chúng ta rất nhiều loại kính chống khúc xạ, trong tia UV… rất có ích cho mắt và có tác dụng chống mỏi mắt.
- Chú ý tới độ sáng trong phòng làm việc và phòng xem vô tuyến, phòng đọc sách … ở nhà chúng mình.


Tham khảo thêm: vitamin e cua my- Ghế và bàn làm việc phải có chiều cao tương ứng với chiều cao của chúng ta.
- Không nên ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế. Hãy nghỉ 5 phút giữa giờ.
- Khói thuốc uống hay máy điều hòa trong phòng làm việc cũng có giải pháp làm bạn mỏi mắt. Hãy tránh xa chúng nếu có khả năng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt