Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Chữa đau mắt đỏ hiệu nghiệm bằng các bài thuốc dân gian không khó

thuốc bổ mắt cho trẻ em

Hiện nay, đau mắt đỏ đang trở thành dịch và lây lan trên diện rộng. Căn bệnh này tưởng chừng dễ thực hiện nhưng thực chất nó ảnh hưởng rất lớn gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.


Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau mắt đỏ tuy nhiên nhiều người chỉ biết đến cách chữa bệnh bằng thuốc uống Tây mà quên rằng cha ông ta cũng đã tích lũy mẹo vàng và tìm ra một số bài viên uống dân gian để chữa trị căn bệnh này.


Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà hữu hiệu để các chúng ta tham khảo và cùng làm mờ căn bệnh nguy hiểm này.


Khái quát về bệnh đau mắt đỏ


Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp, do virus tạo ra, thường gặp nhất là các chủng như adeno và entero.


Tag: thuốc bổ cho mắt


Bệnh đau mắt đỏ có 3 loại chính: viêm kết mạc do vi khuẩn, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc do virus.


Thông thường, bệnh đau mắt đỏ không xảy ra hại và sẽ hết sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu không bảo vệ vệ sinh mắt hoặc không tưởng cách thức điều trị phù hợp, bệnh có khả năng nặng thêm và lây lan rộng, trở thành dịch.thuốc bổ mắt cho trẻ emCác triệu chứng của bệnh có thể bao gồm


- Chảy nước mắt nhiều


- Mẩn đỏ, ngứa và sưng mắt


- Đau liên tục trong mắt


- Khó chịu với ánh sáng


- Có chất dịch màu trắng rõ ràng (nếu là đau mắt do nhiễm virus hoặc dị ứng)


- Có dử mắt màu vàng và màu xanh lục từ mắt (do nhiễm khuẩn)


Các triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ


Các cách thức trị bệnh tại nhà


Khi mắc bệnh, chúng ta có cách sự dụng kháng sinh hoặc viên uống chống viêm giảm mắt. Ngoài ra, chúng ta cũng có mẹo hay thường xuyên sử dụng những phương pháp trị bệnh tại nhà như sau:


Tham khảo thêm: thuốc bổ tim mạch


Chườm đá: Dùng khăn nhúng vào nước đá để chườm vùng quanh mắt giúp co tĩnh mạch, làm giảm sưng và ngứa mắt hiệu nghiệm.


Mật ong và sữa: Trộn mật ong với sữa tỉ lệ 1:1, sau đó dùng hợp chất này xoa quanh vùng mắt hoặc dùng miếng vải sạch ngâm trong hợp chất và đắp lên mắt, sau đó rửa sạch mặt. Phương pháp này giúp chúng ta cảm thấy đỡ ngứa và nhức mắt.
Rau mùi: Rau mùi phơi khô, đun trong nước, lọc lấy nước và để nguội. Dùng hỗn hợp rửa vùng quanh mắt sẽ làm giảm cảm giác nóng, giảm đau và sưng bên trong mắt.


Hạt cây thì là: Đun sôi hạt cây thì là với nước, để nguội và lọc lấy nước rửa mặt 2 lần/ ngày giúp người bệnh giảm đau, tấy đỏ và viêm ở mắt.


Khoai tây: Cắt lát khoai tây, đặt lên vùng mắt đau trong 3 đêm liên tiếp để giảm sự khó chịu ở mắt.


Rau diếp cá: Rửa sạch, tráng qua bằng nước sôi để nguội rồi giã nát. Dùng gạc sạch bọc vào phần rau đã giã đắp lên mắt 2 lần/ ngày.


Lá trầu không: 50 g, rửa sạch, đổ nước đun sôi, xông hơi ngày 2 lần.


Tham khảo: thuoc uong tro tim


Mặc dù, các giải pháp trị bệnh tại nhà hữu hiệu không nhanh bằng dùng thuốc nhưng cách làm khá không phức tạp và không phức tạp giúp người bệnh thấy được dễ chịu hơn rất nhiều.


Cũng sắp tới mùa đông, chúng mình cũng nên nghiên cứu để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải trong mùa đông và có các giải pháp giữ gìn sức khỏe cho mọi người trong gia đình nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt