Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Chọn mua đông trùng hạ thảo hiệu quả cho chúng mình

dia chi mua dong trung ha thao o ha noi

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc uống quý hiếm nên trên thị trường hình thành nhiều loại Đông trùng hạ thảo giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao…


Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và quyết định Đông trùng hạ thảo:
Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.


Tham khảo: giá đông trùng hạ thảo aloha


Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng đượcsản sinh bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không xẩy ra chân, vị ngọt, dính.
Chọn Đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng cần chú ý:giá thuốc đông trùng hạ thảo aloha
– Đông trùng hạ thảo là loại nấm ký sinh vào sâu, chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, có hình que cong mọc ra từ mình sâu non. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm.


Tham khảo thêm: an cung ngưu hoàng hoàn của trung quốc.


– Đông trùng hạ thảo nhìn từ bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi có nhiệm vụ như đuôi con tằm, có toàn bộ 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất.


– Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt