Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Chăm sóc cho đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh hiệu nghiệm mỗi ngày

thuốc bổ mắt cho người loạn thị

Sống trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện này kéo theo môi trường sống ngày càng bị ôi nhiễm, từ đó ngày càng hiện diện rất nhiều cac benh ve mat. Do vậy việc bảo quản cho đôi mắt khỏe mạnh là rất cần thiết. Vẻ đẹp của con người thực sự nằm ở đâu? Không phải ai cũng biết câu trả lời, mà nếu có biết thì đôi khi người ta sẽ bỏ qua và coi là chuyện nhỏ. Vậy thực sự vẻ đẹp đó xuất phát từ đâu ? Không đâu khác đó chính là con mắt của bạn. Từ xưa đã có câu “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” vậy mới thấy tầm quan trọng của đôi mắt. Nếu chúng mình muốn sở hữu một vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp tâm hồn khỏe mạnh thì trước tiên hãy dành sự quan tâm cho đôi mắt của bạn.


Sau đây là những cách để bảo quản cho đôi mắt khỏe mạnh.
1. Biết rõ lịch sử về mắt của những người trong gia đình: Hãy nghiên cứu xem trong gia đình bạn có ai mắc phải một vài bệnh về mắt như đục thủy tinh thể chẳng hạn. Các vấn đề, bệnh tật về mắt phần lớn là do di truyền. Nếu biết rõ tình trạng mắt thì chúng mình sẽ có những hướng ngăn ngừa ngay từ đầu.
2. Khám mắt theo định kỳ: Cũng như các bộ phân cơ thể mắt cũng cần được kiểm tra theo định kỳ. Một bài kiểm tra thị lực sẽ giúp chúng mình xác định độ cận, loạn của mắt, xem xét mắt vẫn ổn hay có tăng độ lên hay không. Kiểm tra giãn nở tròng mắt để phát hiện sớm các vấn đề về mắt hoặc các bệnh liên quan như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp hay thoái hóa điểm vàng….


Tham khảo: thuốc bổ mắt cho người loạn thị3. Chế độ ăn uống hợp lý: Một chế độ bổ sung thức ăn hợp lý cho đôi mắt khỏe mạnh là cần được bồi dưỡng đầy đủ các vitamin. Beta carotene trong cà rốt rất tốt cho đôi mắt của chúng ta. Bên cạnh đó cũng cần bồi dưỡng thêm vitamin E, vitamin C, kẽm, omega 3,… Vitamin C có nhiều trong cam, dâu tây, các loại rau lá xanh. Kẽm phong phú trong thịt gà. Bổ sung hạnh nhân, bơ đậu phộng vào thực đơn của chúng ta vì chúng rất giàu vitamin E. Để bồi dưỡng omega 3 tốt nhất là ăn các loại cá như cá hồi, cá bơn…thuốc bổ mắt dành cho người cận thị
4. Luôn nhớ luôn tin tưởng dùng kính râm khi ra ngoài trời: Tia cực tím sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên đôi mắt của chúng mình, dẫn đến các bệnh đục nhân mắt hay vết chân chim. Sử dụng kính râm vào mọi thời điểm nào trong ngày để tránh được phần lớn tia UV. Nên chọn kính râm với mắt kính lớn để giữ gìn đến 90 % đôi mắt của chúng ta.
5. Tập thể dục cho tầm nhìn tốt hơn: Những bài thể dục mạnh như chạy bộ gián tiếp xuất hiện các lợi ích cho đôi mắt của bạn. Bất kỳ bài thể dục nào, chẳng hạn như bơi lội, nâng tạ, đạp xe đạp… đều tốt cho cơ thể của chúng ta, tăng sức đề kháng giảm viêm nhiễm, kể cả một số viêm nhiễm  ảnh hưởng đến mắt.


Xem thêm: bec harp seal oil omega 3


6. Chăm sóc mắt: Luôn rửa tay sạch sẽ, tránh để tay tiếp xúc với mắt quá nhiều. Nếu chúng mình sử dụng kính áp tròng thì nên thay kính áp tròng theo chỉ định của bác sỹ.
7. Sử dụng các biện pháp bảo quản mắt: Khi chơi thể thao hay thậm chí là lúc làm việc vặt thì chúng mình cũng cần quan tâm và giữ gìn đôi mắt để giảm hết mức nguy cơ chấn thương.
8. Kiểm tra mắt để phát hiện các vấn đề bệnh lý khác: Bằng cách kiểm tra mắt, có khả năng phát hiện ra các bệnh lý như cao huyết áp và tiểu đường, đây là hai bệnh lý hoàn toàn có thể gây tổn hại cho thị lực của chúng mình.


Bạn nên đọc: vitamin e 400 iu


Bạn có biết rằng đôi mắt là nơi có khả năng xử lý 36.000 đơn vị thông tin mỗi giờ. Đó là lý do đôi mắt cần được bảo vệ. Để giữ gìn và chăm sóc cho đôi mắt được có kết quả tốt nhất mỗi cá nhân bạn hãy tự tập cho mình những kế hoạch sức khỏe tốt và những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày để cùng sở hữu những đôi mắt khỏe đẹp, trẻ mãi cùng thời gian. Ở bài trước chúng tôi đã giời thiệu đến các bạn bài viết mỏi mắt và biện pháp khắc phục hy vọng sau bài viết này các chúng ta sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc mắt mình luôn khỏe mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt