Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Canxi và những vai trò chính của canxi trong xương bạn đã biết

thuốc canxi tăng chiều cao

Những thực phẩm mà chúng mình dùng chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và một vài những dưỡng chất quý hiếm quan trọng giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh. Trong số đó có hai dưỡng chất quý hiếm đặc biệt là canxi và vitamin D rất cần thiết cho một bộ xương khỏe mạnh, cứng cáp.


Vai trò của canxi
Canxi cần thiết cho sự hoạt động của tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh và giúp máu đông. Thiếu hụt canxi sẽ tạo ra bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu kỹ cho thấy hàm lượng canxi hấp thu vào toàn bộ cơ thể thấp sẽ đi đôi với hàm lượng khối lượng thấp và tỷ lệ gãy xương cao. Nhiều tìm hiểu dinh dưỡng cho thấy phần lớn mọi người không bồi bổ đủ lượng canxi cần thiết cho toàn bộ cơ thể để giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Để biết mình cần bao nhiêu lượng canxi, mời chúng mình hãy xem bảng Hàm lượng Canxi Đề nghị Cho Cơ Thể (tính theo đơn vị mg) ngay bên dưới đây.


Bạn nên đọc: thuốc canxi nào tốt cho bà bầuĐể dễ dàng biết cách gia tăng hàm lượng canxi trong chế độ ăn uống của mình mà không thêm quá nhiều chất béo, mời chúng mình tham khảo danh sách Thực Phẩm Giàu Canxi Chọn Lọc ngay bên dưới đây.
T
Thủ phạm làm giảm canxi trong các bộ phân cơ thể
Mặc dù một chế độ bổ sung thức ăn cân bằng sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt canxi nhưng hàm lượng protein và natri (muối) trong thức ăn được xem như là nguồn gốc làm tăng lượng canxi bài tiết qua thận. Vì vậy chúng mình cần tránh đưa vào các bộ phân cơ thể những chất này quá mức, nhất là ở một số người có hàm lượng hấp thu canxi thấp.


Đọc thêm: canxi vitamin d3


Tình trạng không dung nạp lactose cũng có thể tạo ra việc thiếu hụt canxi do không uống được sữa tươi. Những người có cơ địa không dung nạp đường lactose sẽ thiếu các enzyme lactase vốn cần thiết cho quá trình phân hủy đường lactose có trong các sản phẩm làm từ sữa.


Để có cách dùng các loại thực phẩm chức năng làm từ sữa hàng ngày, một vài người này cần ăn hoặc uống với lượng nhỏ, kèm theo thuốc uống cung cấp lactase. Một số loại sản phẩm làm từ sữa trên thị trường đã được tách bỏ lactose.calcium d3Viên bồi dưỡng Canxi
Nếu khó hấp thu đủ lượng canxi cho cơ thể từ chế độ bổ sung thức ăn hàng ngày, chúng ta có cơ hội dùng đến viên bồi bổ canxi. Lượng canxi mà chúng ta cần bồi bổ tùy thuộc vào lượng canxi mà chúng ta đã hấp thu được từ thực phẩm.\


Đọc thêm: gia thuoc dau ca omega 3


 Có nhiều hỗn hợp calcium khác nhau để bạn lựa chọn như calcium carbonate, calcium citrate…Trừ một số người mắc bệnh đường tiêu hóa, phần lớn các loại viên bồi dưỡng canxi đều được cơ thể hấp thu tốt khi dùng kèm với thức ăn. Viên bồi bổ canxi được hấp thu tốt hơn khi dùng với hàm lượng nhỏ (500mg hoặc ít hơn) vài lần trong ngày. Ở nhiều người, viên bồi bổ canxi sẽ được hấp thu tốt hơn khi dùng kèm với thức ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt