Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Canxi và một vài vai trò chính của canxi trong xương chúng ta đã biết

bo sung canxi

Những thực phẩm mà chúng ta dùng chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và những những dưỡng chất quý hiếm quan trọng giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh. Trong số đó có hai những dưỡng chất quý đặc biệt là canxi và vitamin D rất cần thiết cho một bộ xương khỏe mạnh, cứng cáp.


Vai trò của canxi
Canxi cần thiết cho sự hoạt động của tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh và giúp máu đông. Thiếu hụt canxi sẽ tạo ra bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu kỹ cho thấy hàm lượng canxi hấp thu vào các bộ phân cơ thể thấp sẽ đi đôi với hàm lượng khối lượng thấp và tỷ lệ gãy xương cao. Nhiều tìm hiểu dinh dưỡng cho thấy phần lớn mọi người không bồi dưỡng đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể để giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Để biết mình cần bao nhiêu lượng canxi, mời chúng ta hãy xem bảng Hàm lượng Canxi Đề nghị Cho Cơ Thể (tính theo đơn vị mg) sau đây.


Bạn nên đọc: thuoc canxi nao totĐể dễ dàng biết cách gia tăng hàm lượng canxi trong chế độ bổ sung thức ăn của chính mình mà không thêm quá nhiều chất béo, mời chúng ta tham khảo danh sách Thực Phẩm Giàu Canxi Chọn Lọc ngay bên dưới đây.
T
Thủ phạm làm giảm canxi trong toàn bộ cơ thể
Mặc dù một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt canxi nhưng hàm lượng protein và natri (muối) trong thực phẩm được cho là nguyên nhân tăng cường lượng canxi bài tiết qua thận. Vì vậy chúng ta cần tránh đưa vào toàn bộ cơ thể một vài chất này quá mức, nhất là ở một số người có hàm lượng hấp thu canxi thấp.


Bạn nên đọc: thuốc canxi tăng chiều cao


Tình trạng không dung nạp lactose cũng có cơ hội dẫn đến việc thiếu hụt canxi do không uống được sữa tươi. Những người có cơ địa không dung nạp đường lactose sẽ thiếu các enzyme lactase vốn cần thiết cho quá trình phân hủy đường lactose có trong các thực phẩm chức năng làm từ sữa.


Để có cơ hội dùng các thực phẩm chức năng làm từ sữa mỗi ngày, một số người này cần ăn hoặc uống với lượng nhỏ, kèm theo thuốc bồi dưỡng lactase. Một số loại thực phẩm chức năng làm từ sữa trên thị trường đã được tách bỏ lactose.uống thuốc gì bổ sung canxiViên bổ sung Canxi
Nếu khó hấp thu đủ lượng canxi cho toàn bộ cơ thể từ chế độ bổ sung thức ăn hàng ngày, chúng ta có mẹo hay dùng đến viên cung cấp canxi. Lượng canxi mà chúng ta cần cung cấp tùy thuộc vào lượng canxi mà bạn đã hấp thu được từ thức ăn.\


Tham khảo: dau ca hoi omega 3 6 9


 Có nhiều hỗn hợp calcium khác nhau để bạn quyết định như calcium carbonate, calcium citrate…Trừ một vài người mắc bệnh đường tiêu hóa, phần lớn một số loại viên cung cấp canxi đều được toàn bộ cơ thể hấp thu tốt khi dùng kèm với thực phẩm. Viên bồi dưỡng canxi được hấp thu tốt hơn khi dùng với hàm lượng nhỏ (500mg hoặc ít hơn) vài lần trong ngày. Ở nhiều người, viên cung cấp canxi sẽ được hấp thu tốt hơn khi dùng kèm với thức ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt