Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Các thực phẩm nghiêm cấm không ăn khi còn say rượu

 Có những thực đơn chúng mình tốt nhất không nên “đụng vào” khi say xỉn nếu không muốn lãnh “hậu quả” đáng tiếc.

Pizza phô mai


Rượu bia khiến một số cơ quan tiêu hóa thức ăn của bạn làm việc giảm sút. Và phô mai, bơ sữa cũng như sốt cà chua có trong món pizza phô mai thơm ngon sẽ khiến chúng mình bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là ói mửa, đau bụng.


Bạn nên đọc: thuốc giải độc gan của hàn quốc


Socola


Cũng có chức năng như pizza phô mai, socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, một số chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho chúng mình khi còn say xỉn.


Tốt nhất là nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi đang “nhậu” nếu không muốn bị tiêu chảy hay đau bao tử.


Khoai chiên hoặc một vài món có nhiều muối


Quả thật là trong một số bữa tụ tập, ăn uống cùng chúng mình bè, khoai chiên được cho là món khoái khẩu.


Bạn nên đọc: vien nen vitamin eTuy nhiên, khi chúng mình “nhậu”, tốt nhất là nên tránh xa món này. Vì lượng dầu và muối có trong món ăn sẽ khiến cơ thể chúng ta bị mất nước cũng như khiến chúng ta uống rượu bia nhiều hơn.
Chưa kể khi vừa uống rượu vừa ăn khoai chiên, chúng mình sẽ rất dễ bị đau cổ họng.
Cam, bưởi, quít, những loại trái cây có vị chua
Rượu bia sẽ tác động xấu tới bao tử của chúng mình, chính vì thế, ăn một vài trái cây chua vào lúc đang say xỉn là một hành động rất không khôn ngoan.
Nó sẽ khiến thành bao tử của chúng mình bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét bao tử. Nếu chúng ta thực sự thèm trái cây, hãy chọn chuối. Vừa bổ dưỡng lại giúp bảo vệ bao tử của chúng mình.


Tag: dieu tri ran da


Bánh kem


Trong một số buổi tiệc sinh nhật, người ta thường vừa uống bia vừa ăn bánh kem.
Đối với một số người bụng khỏe, có biện pháp chỉ bị khó chịu và khó tiêu đôi chút nhưng với một số ai có tiền sử bị đau bao tử, khó tiêu hay bụng yếu thì khi vừa ăn bánh kem vừa uống rượu bia sẽ dễ bị tiêu chảy, đau bụng và có cơ hội là nôn ói.


Do là vì phần kem có chứa rất nhiều dầu, bơ, trứng, sữa gây kích ứng bao tử khi dùng kèm một số chất có cồn. Tốt nhất khi bạn nhận ra bụng mình không thể chịu nổi thì chỉ nên ăn phần bánh bông lan và chừa kem ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt