Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Các thứ hữu ích cần chuẩn bị trên ô tô của bạn

Cầu nâng ô tô

Những tình huống bất ngờ đôi khi làm các bác tài bối rối. Những vật dụng dưới đây là những thứ cần thiết mà các bác tài cần lưu ý để có được những chuyến đi thuận lợi.


Dây mồi khởi động, cầu chì dự phòng, dầu và nước nguội máy
Luôn có cầu chì dự phòng và nên làm quen bằng cách sử dụng dây mồi khởi động. Trong trường hợp xe bị chết máy đột ngột vì hết xăng hay đứt những dây điện, những vật dụng này giúp bạn khởi động lại chiếc xe của mình dễ dàng hơn, đặc biệt là khi còn di chuyển bằng quãng đường dài.


Xem thêm: Máy rửa xe điện 3 pha


Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản
Một bộ dụng cụ cơ bản gồm tua vít, cờ lê, ổ cắm, kìm, búa, dao đa năng và những loại keo dán… sẽ trở nên rất hữu ích khi xe gặp một số vấn đề nhỏ mà bạn có cơ hội tự mình xử lý. Chỉ cần mua bộ dụng cụ sửa chữa xe ô tô, một sự chuẩn bị dễ làm mà bạn vừa có cơ hội tiết kiệm chi phí lẫn thời gian chờ đợi.


Lốp dự phòng, dụng cụ bơm lốp, cờ lê và bộ đo áp suất lốp
Lốp xe bị xì hơi hoặc không đủ áp suất không chỉ khiến đối với xe không thể di chuyển mà còn gây nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời. Các dụng cụ sửa chữa hay thay lốp dễ làm có cơ hội giúp bạn thoát khỏi rắc rối này để tiếp tục hành trình. Ngoài ra, luôn đo xem lốp xe đã có đủ áp suất chưa trước khi khởi hành.Cầu nâng 2 trụ Tân PhátChuẩn bị điện thoại và bộ sạc
Tuy ai cũng đối với rằng hai vật dụng này hiển nhiên sẽ ở trên xe bằng mình nhưng không ít người lại quên mang theo. Trong một số trường hợp gặp phải tai nạn hay sự cố trên đường, người trong xe phải dùng điện thoại để liên lạc bằng xe cứu thương, cảnh sát hoặc trung tâm hỗ trợ. Vì vậy, bạn phải luôn gần như mang theo điện thoại và một bộ sạt đa năng bên mình.


Xem thêm: Máy nén khí trục vít công suất cao


Tam giác cảnh báo, đèn pin, pháo sáng
Các vật dụng này sẽ trở nên vô cùng hữu ích khi xe của bạn bị hỏng hóc giữa đường, nhất là vào ban đêm. Khi xe xảy ra sự cố, bạn phải đem một số vật dụng này để trước và sau xe để cảnh báo có xe đậu giữa đường giúp một số người lái xe khác dễ dàng phát hiện và phản ứng kịp thời.


Xem thêm: Máy hút bụi ô tô Trung Quốc


Thức ăn, nước uống, mền và hộp y tế khẩn cấp khẩn cấp
Trường hợp bạn phải chờ một thời gian khá dài trước khi xe của chính mình được sửa chữa xong mà lại phải ở một mình trong điều kiện thời tiết lạnh hoặc đang bị xây xước nhẹ, bạn cần phải tự sơ cứu kịp thời và có đủ thực phẩm nước uống để duy trì hoạt động của các bộ phân cơ thể, một chiếc mền sẽ giúp bạn ấm áp hơn khi xe đã hết nhiên liệu không còn hệ thống sưởi.

Xem thêm về: Máy rửa xe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt