Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Các biện pháp nào để không rạn da bụng khi bầu bí?

 Khoảng 4 năm trước em bị u nang buồng trứng , vì sợ lan cho buồng trưng còn lại em phải mổ, không biết sau này khi có gia đình em có thể sinh nở được bình thường hay không, có người bảo em sau khi cắt một bên buồng trứng như vậy nên sinh con ngay nếu để lâu như em sẽ thành vô sinh không thể sinh em bé được nữa không biết có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.(Ngọc Chi: Quận 1)

TS.BS Lê Thị Thu Hà:


U nang buồng trứng bạn được mổ cách đây 4 năm là dạng ngoan hiền (vì nếu là ác tính chúng ta đã phải điều trị tiếp tục). Như vậy thì ít có khả năng lan sang bên còn lại. Và mổ lần trước nghĩ nhiều là bóc u nang chừa mô lành.


Tham khảo: tac dong cua thuoc giam can best slim


Như vậy khả năng sinh đẻ của bạn là có cách được. Vẫn có một số trường hợp khối u buồng trứng quá to không còn mô lành nên cắt luôn cả phần phụ 1 bên. Trong trường hợp đó bên còn lại nếu bình thường vẫn có thể có bầu lại.


Thưa bác sĩ, tôi vừa sinh mổ được khoảng 9 tháng. Hiện tại tôi đang có bầu bé thứ hai được hai tháng, có người khuyên tôi nên bỏ thai, vì mới sinh mổ như vậy không thể có bầu với thời gian sát nhau như vậy, nếu cố tình giữ lại thai sẽ dẫn đến bi kịch bục vết mổ, tôi đang rất hoang mang, không biết phải xử tí cách nào xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo tim machTS.BS Lê Thị Thu Hà:


Sau khi sinh mổ các bà mẹ thường được khuyên là nên ngừa thai 2 năm với các lý do:Sẹo mổ còn mới, sợ nứt vết mổ cũ nếu có bầu lại.


Bé trước còn quá nhỏ thiếu sự chăm sóc chu đáo của mẹ.


Người mẹ mới sinh xong, sức khỏe chưa hồi phục tốt. Nếu mang bầu lại e rằng cả mẹ và thai nhi đều không tốt.
Tuy nhiên, cũng có những bà mẹ sau khi sinh mổ 1 thời gian ngắn là có thai lại. Nếu bỏ thai cũng có những nguy cơ cho mẹ:


Tử cung còn mềm nên dễ thủng tử cung.


Xem thêm: kích thích mọc lông mày


Có nguy cơ do hút thai đưa đến: nhiễm trùng, băng huyết, sót nhau, sót thai.


Có nguy cơ vô sinh thứ phát…
Thêm vào đó, phương pháp mổ lấy thai hiện nay là mổ ngang đọan dưới tử cung nên khả năng nứt tử cung hoặc vỡ tử cung là thấp.


Do vậy, nếu đã có thai mà muốn giữ lại vẫn có cách được. Đã từng có một vài trường hợp người mẹ mổ lấy thai 1 năm 2 lần: đầu năm 1 bé và cuối năm 1 bé.Điều quan trọng là bạn phải khám thai liên tục, theo dõi sát các dấu hiệu đau vết mổ cũ.


Tùy vào tuổi của bạn, số con chúng mình đã có, khả năng mang bầu của chúng mình trước đây là dễ hay khó, gia đình có điều kiện hỗ trợ chúng ta trong việc nâng niu bé trước hay không, sức khỏe của chúng ta có đảm bảo hay không mà bạn quyết định để thai hay kết thúc thai kỳ.


Tham khảo: thuoc dieu tri benh gut
Tôi năm nay 36 tuổi, tôi dự định sẽ cưới năm nay và sinh em bé liền. Không biết khi chuẩn bị mang thai tôi cần tiêm chủng ngừa một số loại bệnh nào để tránh ảnh hưởng đến em bé. Chồng tôi có cần phải tiêm ngừa có chức năng như tôi không?


Việc chuẩn bị tiêm ngừa trước khi mang bầu như vậy là rất tốt. Những bệnh nên tiêm ngừa trước mang thai là:


Viêm gan siêu vi B.


Sởi, quai bị, Rubella.


Thủy đậu.


Nhiễm HPV.
Sau khi tiêm ngừa 3 tháng chúng mình hãy để có thai .Chồng chúng mình cũng nên tiêm ngừa cũng tốt cho sức khỏe và tránh lây lan cho cộng đồng.
Tôi đang mang bầu tháng thứ 5, tôi đi khám thai và được bác sĩ cho biết tôi bị đường huyết cao, tiểu đường trong thai kỳ, nhưng bản thân tôi rất thèm ngọt, không biết nếu tiếp tục ăn đường thì có ảnh hưởng gì nhiều đến em bé không. Sau thời điểm kết thúc thai kì tôi có còn bị tiểu đường hay không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt